Ưu đãi đặc biệt - Đón giáng sinh và chào năm mới 2024

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không?

  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có phải là hiện tượng bất thường? Liệu có vấn đề gì đó không ổn đang xảy ra? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng MEDIKA tìm câu trả lời cụ thể cho các vấn đề núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không nhé!

   

  NÚM VÚ BỊ NGỨA SAU NÂNG NGỰC

  Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng bị ngứa điên đảo ở núm vú sau nâng ngực không có gì là bất thường, đặc biệt đối với những bạn chọn nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi độn.

   

  Dấu hiệu thông thường

  Thông thường, vòng 1 của bạn sẽ giảm sưng tấy sau nâng ngực khoảng 15 đến 20 ngày. Lúc này các dây thần kinh cảm giác trước đó bị kéo căng bây giờ sẽ bớt căng giãn hơn. Tình trạng ngứa ở núm vú xuất hiện như một dấu hiệu cho thấy những dây thần kinh ở quanh núm vú đang tái tạo trở lại.

  Bên cạnh cảm giác ngứa râm ran ở núm vú sau nâng ngực thì bạn cũng sẽ thấy có tình trạng đau nhói hơi buốt vùng núm vú. Tuy nhiên đây đều là những dấu hiệu bình thường chính vì thế bạn không cần quá lo lắng.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có cho con bú được không?

  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không ở MEDIKA.vn?
  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không?

   

  Biểu hiện và giải pháp sơ bộ

  Ngoài ra, nếu da vùng này bị khô hay nứt nẻ, các tuyến bôi trơn và lượng vi khuẩn bình thường trên da có sự thay đổi dẫn đến tình trạng kích ứng gây ngứa thậm chí đến mức đau đớn. Những vấn đề này khi đi kèm với những chấn thương sau phẫu thuật sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có đau không?

   

  Quá trình chữa lành, các dây thần kinh tái tạo, khôi phục lại cảm giác sẽ đi kèm với cảm giác siêu ngứa cho vùng núm vú. Lúc này bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc xoa bóp nhẹ nhàng cho vùng ngực.

  Trong một số trường hợp việc mặc áo nâng ngực định hình cũng sẽ gây cọ và làm kích ứng vùng da phía dưới. Lúc này bạn có thể bôi các kem dưỡng ẩm để khắc phục. Nhiều người chọn cách lót một miếng đệm dưới núm vú để hạn chế tình trạng áo ngực cọ sát với núm vú bạn có thể tham khảo.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn

   

  Mẫn cảm hậu phẫu nâng ngực

  Bên cạnh những trường hợp trên cũng có thể việc ngứa núm vú sau nâng ngực là do phản ứng quá mẫn cảm và dị ứng với các chất kết dính hoặc băng dính steri strips gây ra ngứa. Lúc này bạn có thể dùng kem Benadryl và Steroid bôi lên để khắc phục.

  Tóm lại việc ngứa núm vú sau nâng ngực không phải là vấn đề quá nghiêm trọng bạn cần lo lắng. Bạn cũng không cần can thiệp nhiều vì nó sẽ hết dần theo thời gian. Tuy nhiên nếu thấy ngứa kéo dài đi kèm với tình trạng chảy mủ thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Do đó tốt hơn hết bạn nên đến bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa và tham khảo phương pháp điều trị phù hợp.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực ở đâu đẹp?

  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không tại MEDIKA.vn?
  Núm vú bị ngứa sau nâng ngực có sao không?

   

  TĂNG NHẠY CẢM Ở NÚM VÚ SAU NÂNG NGỰC

  Bên cạnh việc ngứa râm ran ở núm vú sau nâng ngực thì một vấn đề nữa bạn phải đối mắt chính là tăng nhạy cảm ở núm vú sau nâng ngực. Và phần lớn tình trạng này sẽ biến mất từ 1 - 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Tuy nhiên ở một số người tình trạng này lại kéo dài đặc biệt nếu bạn hoạt động nhiều.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Bài tập nâng ngực.

   

  Xử lý núm vú bị ngứa sau nâng ngực

  Trong phẫu thuật nâng ngực vì giá nâng ngực, nhiều bác sĩ thẩm mỹ thường lựa chọn 1 trong 3 cách phổ biến để đưa túi độn vào khoang ngực:

  Vì một số nguyên nhân nào đó mà bác sĩ chọn đường mổ quanh núm vú hoặc quầng vú để đưa túi độn ngực vào bên trong. Do đường mổ này rất gần với vị trí của dây thần kinh liên sường thứ 4 nối vào núm vú nên có nhiều nguy cơ dẫn đến những thay đổi cảm giác ở núm vú sau phẫu thuật.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Treo sa trễ ngực.

   

  Phương pháp nâng ngực ảnh hưởng đến tỷ lệ gây ngứa ở núm vú

  Tuy nhiên, việc núm vú nhạy cảm hơn sau nâng ngực cũng có thể xảy ra đối với bất kì đường mổ nào nhưng tỉ lệ cao hơn sẽ là nâng ngực qua đường quầng vú. Bên cạnh đó nếu túi nâng ngực được đặt ở dưới mô vú (trên cơ) thay vì ở dưới cơ thì khả năng núm vú nhạy cảm hơn sau phẫu thuật là hoàn toàn có thể.

  Một điều hiển nhiên sau nâng ngực là bộ ngực sẽ lớn hơn. Do đó, các dây thần kinh bị kéo căng hoặc tạo ra sự cọ xát với dây thần kinh nhiều hơn. Bạn chỉ cần cảnh giác nếu thấy ngực có biểu hiện chảy dịch vết thương, sưng phù nặng, sốt hoặc đau hơn mà thôi. Nếu không có những biểu hiện này thì tình trạng tăng nhạy cảm sẽ dần hết.

  To top