Sau phẫu thuật nâng ngực có cho con bú được không?

Sau phẫu thuật nâng ngực có cho con bú được không?

Ngày đăng: 08/04/2022

Sau khi nâng ngực có cho con bú được không chính là nỗi lo lắng băn khoăn của các chị em đang muốn nâng cấp vòng 1

Có gặp khó khăn hay trở ngại gì khi nuôi bé bằng sữa mẹ? Tâm tư này là dễ hiểu và cũng nhiều chị em có cùng sự đắn đo ấy. Chính vì thế, rất nhiều tờ báo lớn và các trang chuyên về y khoa cũng đã giải đáp rằng:

"Sau phẫu thuật đặt túi nâng ngực vẫn có thể cho con bú bình thường"

Tuy nhiên, câu khẳng định trên chỉ đúng khi chị em đạt được một số tiêu chí nhất định liên quan đến kỹ thuật nâng ngực mà các bạn nữ sẽ tiếp nhận vào thời điểm đi nâng cấp vòng 1 ở các viện thẩm mỹ.

Nguyên nhân vì sao đã nâng ngực vẫn có thể cho con bú được

Vị trí đặt túi nâng ngực dưới và trên nhóm cơ ngực lớn

Phân tích về mặt giải phẫu học ở phần ngực của phụ nữ, tuyến tiết sữa và toàn bộ hệ thống ống dẫn của nó nằm phía trên của cơ ngực lớn, phía dưới nhóm cơ này là cơ ngực bé. Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ vẫn có thể cho con bú được mà không vấn đề gì, bởi lẽ khi phẫu thuật, các bác sĩ không chạm đến tuyến vú và ống dẫn sữa, mà đặt túi lót ở giữa lớp cơ ngực lớn và cơ ngực bé. Theo đó, túi lót ngực đã được ngăn cách với mô tuyến bởi lớp cơ ngực lớn, vậy nên túi ngực không thể chạm trực tiếp vào tuyến vú hay ống dẫn sữa. Sữa mẹ vẫn có thể lưu chuyển bình thường mà không gặp trở ngại gì.

Riêng đối với phụ nữ chưa từng sinh nở, kỹ thuật lấy đường mổ qua nách hoặc dưới chân ngực sẽ được áp dụng nhằm tránh ảnh hưởng tuyến vú và ống dẫn sữa. Ngoài ra, bạn nên chọn túi lót có kích cỡ không quá lớn, để đảm bảo thì có thể hỏi lại vấn đề 'phẫu thuật nâng ngực có cho con bú được không' với bác sĩ ở viện thẩm mỹ Medika và sẽ được tư vấn chính xác nên dùng túi cỡ nào để vừa đảm bảo vòng 1 căng đẹp mà vẫn có thể cho con bú bình thường về sau.

Kích cỡ túi nâng ngực được chọn có ảnh hưởng việc cho con bú không?

Bên cạnh đó, khi chị em chọn túi nâng ngực quá lớn thì khó đảm bảo 'đôi gò bồng đào' có được hình dáng tự nhiên, dễ xảy ra hiện tượng sa trễ do tuyến vú quá nặng lúc cho con bú khi thể tích bầu ngực tăng lên trong thời kỳ làm 'mẹ bỉm sữa'.

Lời khuyên chung của các chuyên gia làm đẹp vòng 1 cho chị em là nên chọn túi nâng có kích cỡ trung bình, nghĩa là vừa đủ cân đối với tổng thể dáng người. Khi ấy, nâng ngực có cho con bú được không sẽ không còn là điều đáng phải bận tâm. Hơn nữa, vẻ đẹp hài hòa và cân đối chính là vẻ đẹp mà ai cũng muốn có.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực trả góp tại Viện thẩm mỹ Medika.

Bao lâu sau khi nâng ngực có thể an tâm sinh nở và cho con bú?

Câu trả lời là khoảng một năm! Khi ấy chị em có thể sinh con và nuôi bé bằng sữa mẹ như bình thường, vì lúc này đôi vú đã hoàn toàn định hình và ổn định.

Ngoài ra, chị em nào gặp trường hợp bị tụt núm vú, khi đặt túi nâng ngực có thể làm núm vú vun lên cao như bình thường do lực đẩy của mô độn từ bên dưới. Nhờ đó, việc nâng ngực còn giúp các mẹ bỉm sữa cho con bú dễ dàng hơn hẳn.

Một lưu ý nữa là khi chị em cho con bú, cần cho bé bú đều cả hai bên để tránh bị hiện tượng ngực bị bên to bên nhỏ hoặc nếu bị bị tình trạng sa trễ cũng tránh bị không đều. Bạn cũng không nên để trẻ nhay hoặc ngậm kéo đầu ngực khi vú đã hết sữa hay bé đã dừng bú, vì hành động này dễ gây sa trễ ngực.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực giá bao nhiêu tại Medika?

Trường hợp nâng ngực không cho con bú được

Sau phẫu thuật nâng ngực cho con bú được không

Như phân tích cấu trúc bầu ngực theo y học và kỹ thuật nâng ngực ở trên, chỉ cần làm đúng thì việc cho con bú sau đó sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu chị em chọn nhầm cơ sở làm đẹp kém chất lượng và uy tín thấp, rất có thể khi phẫu thuật họ sẽ đặt túi lót bên trên nhóm cơ ngực lớn. Điều này sẽ chèn ép trực tiếp đến tuyến vú và ống dẫn sữa, về lâu dài cho đến khi sinh con, việc nâng ngực đó có thể khiến bạn không cho con bú được như bình thường, thậm chí mất khả năng tiết sữa.

Đây là lý do vì sao các chị em khi muốn nâng cấp vòng 1, cải thiện tình trạng sa trễ thì chỉ nên đến những cơ sở làm đẹp có tên tuổi lâu năm, thương hiệu lớn như Viện thẩm mỹ Medika. Sự lựa chọn này sẽ giúp chị em sau khi cải thiện kích thước vòng 1 không chỉ đẹp mỹ mãn mà còn hoàn toàn an tâm rằng nâng ngực xong vẫn có thể cho con bú được như thường mà không gặp trở ngại gì, thậm chí cho bé bú sữa còn dễ dàng hơn.