Phẫu thuật nâng ngực

NÂNG NGỰC: TỔNG QUAN CƠ BẢN

Để có thể giải đáp triệt để cho những thắc mắc như nâng ngực có nhất thiết cần dùng phương pháp phẫu thuật? Có đau không? Mức độ an toàn thế nào? Thời gian duy trì bao lâu? v.v...Việc hiểu rõ quy trình thực hiện, phương pháp, ưu nhược điểm của từng loại, đối tượng phù hợp để nâng ngực, rủi ro và lưu ý quan trọng,v.v...là điều nên làm.

NÂNG NGỰC LÀ GÌ?

Đây là phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình cải thiện kích cỡ và hình dạng của vòng 1.

Mong muốn thường gặp ở phụ nữ khi chọn phương pháp này:

 • Tăng kích thước vòng 1
 • Điều chỉnh sự cân đối của 2 bên ngực (bên to bên nhỏ)
 • Thay đổi hình dáng ngực (hình giọt nước, dáng tròn, hình nón, hình quả chuông,v.v...)
 • Nâng ngực chảy xệ - treo sa trễ, điều chỉnh vị trí núm vú hoặc quầng vú (hoặc cả 2) về đúng vị trí

Trong thực tế, nâng cấp vòng 1 tăng kích thước bầu vú và nâng ngực chảy xệ là phổ biến hơn cả. Dĩ nhiên, khi tiến hành quá trình này, bác sĩ cũng điều chỉnh hình dáng ngực theo đúng mong muốn của đối tượng.

PHƯƠNG PHÁP NÂNG NGỰC PHỔ BIẾN VÀ SỰ LỰA CHỌN

Vẻ đẹp sau phẫu thuật nâng ngực

 

Qua nhiều năm phát triển, ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã có rất nhiều phương pháp nâng ngực khác nhau ra đời và được sử dụng ở từng thời kỳ. Khi nói đến thẩm mỹ vòng 1, ưu tiên dùng phẫu thuật cấy ghép mô.

Ở thời điểm hiện tại, thẩm mỹ ngoại khoa của thế giới phổ biến với 2 phương pháp nâng ngực chính:

 • Phẫu thuật cấy ghép mô, sử dụng túi độn nâng ngực
 • Sử dụng mỡ tự thân không cần phẫu thuật

Hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ sẽ khuyến nghị bạn chọn nâng ngực bằng phương pháp phẫu thuật cấy ghép. So sánh cho thấy phẫu thuật cấy ghép tối ưu hơn sử dụng mỡ tự thân.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực bằng mỡ tự thân.

* Công nghệ phẫu thuật nâng ngực nội soi đang rất được ưa chuộng

Bác sĩ thẩm mỹ sử dụng công nghệ phẫu thuật nội soi để hỗ trợ việc bóc tách ngực và đặt túi ngực vào các khoang vừa tạo. Áp dụng kỹ thuật luồn thiết bị được gắn camera vào bên trong ngực qua một đường mổ nhỏ; độ hở chỉ khoảng 2,5 cm ở vị trí đã xác định.

Ưu điểm:

 • Hạn chế rủi ro tổn thương lên hệ thống dây thần kinh và tuyến sữa
 • Giảm thiểu di chứng ở các ca phẫu thuật thẩm mỹ
 • Khó phát hiện dấu vết thẩm mỹ
 • Ít đau
 • Thời gian hồi phục ngắn

Kết quả phẫu thuật nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC THẨM MỸ

TẠO NGỰC NÓNG BỎNG, ĐẦY ĐẶN VÀ TỰ NHIÊN NHƯ MONG MUỐN

Những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến hiện nay như phẫu thuật nâng ngực cấy ghép mô giúp chị em sở hữu vòng 1 To - Đều - Đẹp - Tự Nhiên chỉ sau một lần thực hiện.

 • Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tu nghiệp ở Hàn Quốc, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật nâng cấp vòng 1 có tính an toàn cao vì sử dụng các loại túi độn ngực cao cấp của Đức, Mỹ được FDA Hoa Kỳ chứng nhận.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ lâu năm như MEDIKA, khách muốn vòng 1 to cỡ nào là sẽ được to cỡ đó. Dĩ nhiên, chúng ta vẫn nên nghe lời bác sĩ tư vấn để chọn cỡ ngực phù hợp.

Điều quan trọng là kích cỡ và hình dáng vòng 1 sau khi nâng ngực cần Đẹp Tự Nhiên Như Thật, phù hợp với vóc dáng hình thể riêng của từng người. Hơn hết là luôn ưu tiên sự An Toàn trong suốt quá trình: trước, trong và sau ca phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Hình ảnh trước sau nâng ngực của những khách hàng đã chọn MEDIKA.

PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Kỹ thuật và công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại với trang thiết bị tối tân; chúng đã giúp thao tác cấy ghép chính xác hơn. Nhờ vậy, việc giảm tổn thương các mô xung quanh khu vực đặt túi dễ thực hiện hơn.

Do đó, hoạt động phẫu thuật nâng ngực ngày càng tối ưu hơn:

 • Giảm bớt rủi ro
 • Ít đau
 • Rút ngắn thời gian hồi phục
 • Hạn chế tình trạng co thắt bao xơ sau phẫu thuật.

Với vết rạch chỉ dài tầm 2,5cm, phẫu thuật nâng ngực bằng công nghệ hiện đại có độ an toàn cao hơn. Hạn chế tối thiểu việc gây ảnh hưởng đến các mô cơ, tỷ lệ nhiễm trùng cực thấp, giảm xâm lấn tối đa. Quan trọng hơn, nó không làm mất cảm giác ở bầu ngực, vẫn giữ được khả năng nuôi con bằng sữa mẹ.

MẤT BAO LÂU?

Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực được hỗ trợ bằng dụng cụ, việc phẫu thuật bóc tách sẽ được quan sát dễ dàng và diễn ra nhanh chóng. MEDIKA sử dụng loại túi ngực được bảo hành trọn đời, có độ bền cao và tương thích với cơ thể, nhờ vậy kết quả được duy trì lâu dài, không lo biến chứng.

Tỉ lệ vàng trong kỹ thuật nâng ngực

CHI PHÍ THỰC HIỆN

quà tặng ưu đãi hấp dẫn

Quý khách hàng thực hiện dịch vụ Nâng ngực sẽ nhận được ưu đãi từ 10% lên đến 30%.

Kết nối với Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA qua các nền tảng sau:
Facebook: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/
Youtube: https://www.youtube.com/BVTMMEDIKA

CHỈ ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CỦA PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

 • Ngực phẳng, nhỏ.
 • Hai bên ngực không đều nhau.
 • Vòng 1 chảy xệ nhẹ do tiến trình lão hóa hoặc sau sinh.

Đối tượng nâng ngực tại MEDIKA

QUY TRÌNH NÂNG NGỰC

BƯỚC 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thăm khám về tình trạng ngực hiện tại của bạn, mức độ da dư để từ đó tư vấn kích thước túi ngực phù hợp, vị trí đặt mô cấy và loại túi nâng ngực phù hợp.

BƯỚC 2: XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT

Ngay sau khi thăm khám, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng cơ thể ban đầu: Làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp,… để xác định khách hàng có đủ điều kiện thể chất để tiến hành thực hiện dịch vụ phẫu thuật nâng ngực hay không.

Trong trường hợp kết quả kiểm tra cho thấy tính an toàn quá thấp thì sẽ dừng ngay, hoàn lại tiền, giải thích rõ ràng nguyên nhân và tư vấn về việc cải thiện tình trạng; hẹn tái khám nâng ngực vào một ngày khác.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH GÂY MÊ

Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, đảm bảo diễn ra quá trình phẫu thuật, nhanh chóng, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật nâng ngực ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

BƯỚC 4: PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC

Các bác sĩ phẫu thuật nâng cấp vòng 1 tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA  sẽ mở một đường nhỏ tại vị trí đã xác định. Sau đó đưa thiết bị vào tiến hành bóc tách khoang ngực. Tạo không gian để đặt túi ngực vào một cách chuẩn xác, không tác động vào các dây thần kinh lân cận. Điều này giúp thao tác giảm được tối đa sự xâm lấn, rút ngắn thời gian hồi phục, hậu phẫu cho cảm giác dễ chịu hơn.

BƯỚC 5: CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Sau ca phẫu thuật, bạn sẽ được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu với đầy đủ máy móc hỗ trợ. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách để nhanh chóng hồi phục. Điều này giúp ngực ổn định nhanh và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tối ưu dành cho bạn.

LƯU Ý QUAN TRỌNG HẬU PHẪU

 • Tuyệt đối không vận động nặng. Việc này có thể gây ra chảy máu, chảy dịch trong khoang đặt túi độn.
 • Sau phẫu thuật, khi tắm, không được để nước tiếp xúc với vết mổ. Tránh gây nhiễm trùng cũng như giúp vết mổ nhanh lành hơn.
 • Trong 1 tháng đầu, thường xuyên mặc áo ngực định hình hoặc áo chuyên dụng khi vận động thể thao. Đây chính là một trong những bí quyết giúp tăng kích thước ngực hiệu quả.
 • Ăn uống kiêng cử và tái khám theo chỉ định của Bác sĩ ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NÂNG NGỰC

Nhờ ứng dụng thiết bị hiện đại cũng như kinh nghiệm phẫu thuật nâng ngực lâu năm của các Bác sĩ MEDIKA và quy trình nâng ngực đạt chuẩn, thời gian nâng ngực diễn ra nhanh trong vòng 1h - 2h ( phụ thuộc vào tình trạng của khách hàng và các vấn đề liên quan khác ).

Nâng ngực ứng dụng công nghệ hiện đại nên chỉ thực hiện một đường rạch rất nhỏ là đã có thể đưa dụng cụ mổ và camera vào để thực hiện bóc tách mô bên trong ngực. Nhờ camera phóng đại hình ảnh vị trí phẫu thuật nâng ngực nên các thao tác của bác sĩ rất chính xác và hạn chế xâm lấn tối đa. Phẫu thuật nâng ngực được thực hiện bởi bác sĩ MEDIKA chuyên môn cao trong thẩm mỹ ngực thì sẽ đảm bảo diễn ra nhanh chóng và không đau.

Nâng ngực thực hiện ở đường nách với vết mổ nhỏ rạch ở nếp nhăn tự nhiên vì thế sẽ hạn chế tối đa không để lại vết sẹo cho quý khách hàng.

Thường thì túi ngực dạng gel mềm sẽ có cảm giác tự nhiên hơn so với dòng túi ngực nước biển. Ngày nay với những kỹ thuật hiện đại, việc phẫu thuật nâng ngực đặt túi gel nằm dưới cơ ngực sẽ giúp cho bộ ngực có cảm giác như thật, những chị em phụ nữ đã có lượng cơ và mô ngực tương đối nhiều thì bộ ngực sau khi thực hiện nâng ngực đặt túi sẽ còn cảm giác tự nhiên và mềm mại hơn rất nhiều.

Bạn có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực vào bất cứ thời điểm nào, nhưng trong trường hợp bạn đang có kế hoạch sinh em bé trong khoảng 6 tháng thì có lẽ tốt hơn là bạn nên chờ sau khi sinh em bé, vì khi vừa mới nâng ngực nếu quá trình tăng cân và ngực căng sữa lúc mang thai sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hình dáng ngực của bạn.

1. Nâng ngực không đặt túi hay còn gọi là nâng ngực bằng mỡ tự thân
2. Nâng ngực có sử dụng túi độn ngực.

Sau khi thực hiện nâng ngực xong thì khách hàng phải hết sức quan tâm đến chế độ sinh hoạt của mình, cũng như việc ăn uống.

- Tuyệt đối không tự ý thực hiện các chế độ giảm cân, đặc biệt là những thực đơn giảm cân khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.
- Không sử dụng các loại thức uống có cồn như rượu bia, cocktail.
- Tránh hoàn toàn những thực phẩm hải sản, đồ nếp, rau muống.
- Uống đủ hoặc hơn 2 lít nước/ ngày.
- Tránh tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh, không thực hiện xả nước, dùng các loại xà phòng, sữa tắm trực tiếp lên vết mổ.
- Không nên sờ hay chạm nhiều vào vùng da ngực hay thoa những dòng kem thuốc mỡ, .. mà không có chỉ định của bác sĩ.
- Được phép uống thuốc giảm đau và kháng viêm theo kê đơn của bác sĩ.
- Tránh chạy nhảy, hoạt động mạnh hoặc mang vác nặng nề.
- Không sử dụng những loại áo ngực quá nhỏ hay quá rộng.
- Lắng nghe theo sự hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Phụ nữ vẫn có thể cho em bé bú sau khi nâng ngực, tuy nhiên sẽ có 1 vài lưu ý nhỏ. Nếu như đặt túi nâng ngực dưới cơ qua đường nách nội soi sẽ không ảnh hưởng đến khả năng nhiều việc cho con bú sau này. Tuy nhiên nếu chị em đặt túi ngực dưới cơ qua đường quầng vú, dạ vú sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến việc cho con bú do cắt qua tuyến vú trong lúc phẫu thuật.

Sau khi nâng ngực để có thể quan hệ tình dục được bình thường thì sẽ do yếu tố cơ địa phục hồi nhanh hay chậm quyết định, tuy nhiên trung bình khoảng sau 4 tuần thực hiện thì khách hàng có thể quan hệ nhẹ nhàng được và đảm bảo an toàn hơn chúng ta nên nghỉ dưỡng trong khoảng từ 8 - 12 tuần. Xuyên suốt thời gian phục hồi nên đi thăm khám định kỳ để lắng nghe ý kiến và lời khuyên từ bác sĩ.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia và đã khẳng định hiện nay thì túi độn ngực, kể cả túi độn bằng chất liệu silicon cũng không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh Ung Thư Vú. Tuy nhiên túi độn ngực sẽ có khả năng cản trở kỹ thuật thăm dò, khám lâm sàng để tìm ra bệnh của vùng ngực khi gặp vấn đề.

Nếu như túi độn ngực trong điều kiện bình thường thì có thể bền vĩnh viễn, nhưng sau khi phẫu thuật nâng ngực thì sẽ vẫn có những thay đổi theo tuổi tác, sự lão hóa chung của cơ thể. Theo thời gian thì ngực sẽ có tình trạng chảy xệ xuống, khuôn ngực không còn được đầy đặn và săn chắc như ban đầu, để duy trì được kết quả nâng ngực thì khách hàng nên thực hiện có liệu pháp trẻ hóa vùng ngực.

*Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

"MEDIKA làm là đẹp"