LÀM ĐẸP ĐÓN TẾT NHẬN ƯU ĐÃI CHƯA TỪNG CÓ

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn

  Bạn muốn nâng ngực nhưng lại lo lắng về vấn đề sẹo sau phẫu thuật? Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn và cách để hạn chế sẹo trong nâng ngực nhé!

   

  SẸO PHỤ THUỘC VÀO KẾT CẤU TÚI ĐỘN

  Quá trình nâng ngực bằng túi độn, bác sĩ sẽ đưa túi độn vào trong ngực thông qua một loạt các kiểu đường rạch mổ như:

  • Đường quầng vú hoặc xung quanh núm vú
  • Đường xung quanh quầng vú
  • Đường rạch nếp gấp dưới vú
  • Đường qua nách
  • Đường qua rốn.

  Thông thường vết rạch mổ trong phẫu thuật nâng ngực chỉ dài khoảng 2,5 - 3cm vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề sẹo sau nâng ngực.

  Nhìn chung, với các đường rạch nhỏ thì sẽ dành cho các túi độn nhỏ hoặc túi độn dạng nước muối. Bởi túi nước muối sinh lí sẽ được làm căng sau khi được đặt vào trong khoang ngực.

  Chính vì thế, quá trình đưa vào trong ngực, chúng sẽ được đặt thông qua vết mổ nhỏ hơn. Không giống như túi nước muối, túi độn dạng gel silicon có kích thước căng đầy từ trước nên kích thước vết mổ cũng sẽ lớn hơn.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có cho con bú được không?

  Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn ở MEDIKA.vn
  Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn

   

  SẸO NÂNG NGỰC PHỤ THUỘC VÀO VỊ TRÍ MỔ

  Tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định, độ dài của sẹo không quan trọng bằng vị trí vết sẹo. Mỗi vị trí rạch mổ lại có ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng trong tầm khả năng của mình, các bác sĩ nâng ngực có chuyên môn sẽ cố gắng để che giấu vết sẹo.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có đau không?

   

  Nâng ngực đường quầng

  Nếu chọn đường rạch quanh quầng vú thì khả năng che giấu vết sẹo sau mổ rất tốt bởi sự khác biệt về màu sắc và cấu trúc da giữa vùng da quầng vú và vú xung quanh. Đối với nhiều người, gần như không thể phát hiện sẹo nâng ngực chỉ sau 1 vài tuần.

  Tuy nhiên đường mổ quanh quầng vú thường được áp dụng đối với những bạn đã mang thai một hoặc nhiều lần, có đường kính quầng vú lớn. Phương pháp này cũng mang đến nguy cơ mất cảm giác ở núm vú hoặc gây tê núm vú do quá trình phẫu thuật các dây thần kinh quanh núm vú bị tổn thương.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Hiểu về nâng ngực một cách chính xác

   

  Nâng ngực đường nách

  Nếu chọn đường rạch dưới nách thì phương pháp này lí tưởng đối với những bạn còn trẻ không có tiền sử từng mang thai và có đường kính quầng vú nhỏ. Việc tạo đường rạch dưới nách để đặt túi độn sẽ giúp che giấu sẹo tốt hơn, vết sẹo theo thời gian sẽ liền theo đường gấp tự nhiên của nách. Tuy nhiên đối với những bạn vòng 1 chảy xệ hoặc thiếu cân đối thì không nên lựa chọn cách tiếp cận này bởi kĩ thuật này rất khó trong việc điều chỉnh vị trí túi độn.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực trả góp.

   

  Nâng ngực đường chân ngực

  Đường rạch nếp gấp dưới vú, đây được xem là một trong những đường rạch tối ưu. Tối ưu cả về nguy cơ để lại sẹo lẫn việc kiểm soát được vị trí túi độn. Phương pháp này cho phép tạo khoang đặt túi độn chính xác, bác sĩ có thể kiểm soát được các mạch máu lúc mổ và tránh tối đa tình trạng co thắt bao xơ hay phải mổ lại vì bất cứ lí do nào.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực ở đâu đẹp?

  Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn tại MEDIKA.vn
  Các vết sẹo mổ trong nâng ngực bằng túi độn

   

  Nâng ngực đường rốn

  Đường rạch tại rốn, phương pháp này cho đến nay đã rất ít được sử dụng bởi khoảng cách từ nơi mổ đến ngực quá xa. Do khoảng cách từ đường hầm dưới da từ rốn đến ngực quá dài do đó kết quả nâng ngực thường gây mất thẩm mỹ hơn.

  Thực hiện nâng ngực từ một điểm xa như vậy không thích hợp cho việc tạo khoang chứa túi độn chính xác. Quan trọng hơn: bộ ngực nâng xong nhìn cũng thiếu tự nhiên. Ngoài ra với những biến chứng xảy ra trong quá trình phẫu thuật bác sĩ cũng không thể quan sát toàn diện được do đó rất nguy hiểm.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Treo sa trễ.

   

  SẸO NÂNG NGỰC PHỤ THUỘC VÀO CÁCH CHĂM SÓC HẬU PHẪU

  Nói vậy thôi nhưng yếu tố quan trong không kém khi lựa chọn vị trí đường rạch là kinh nghiệm và khả năng của bác sĩ phẫu thuật. Đừng chỉ quan tâm đến bảng giá nâng ngực, hãy chọn bác sĩ nâng ngực được đào tạo tốt, giàu kinh nghiệm và địa chỉ thẩm mỹ phải là nơi được chứng nhận của Bộ Y tế.

  Ngoài ra, để hạn chế sẹo trong nâng ngực bạn cũng cần có chế độ kiêng khem hợp lý theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Trong khoảng 2 tháng đầu sau nâng ngực nên tránh xa các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp. Tuyệt đối không hút thuốc lá hoặc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn. Ngoài ra, việc tập các bài tập nâng ngực cũng đã có thể dừng lại, vì nó không còn cần thiết nữa.

  To top