Phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý? - MEDIKA

Phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý?

Ngày đăng: 26/12/2022

Rất nhiều chị em đã nâng ngực hay đang có ý định thực hiện thường băn khoăn vấn đề phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý hay không? Và cần làm những gì để bảo đảm an toàn cho sức khỏe sau thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề trên.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC NHƯ THẾ NÀO?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực là giải pháp làm đẹp hiện đại, đem tới hiệu quả thẩm mỹ tối ưu chỉ sau thời gian ngắn khoảng 90 phút thực hiện cùng với 14 ngày nghỉ dưỡng. Phương pháp này có thể khắc phục tối ưu các khuyết điểm vòng 1 teo lép/chảy xệ/lệch kích cỡ và nhanh chóng có được đôi gò bồng đào căng tràn, mềm mại, tự nhiên, có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn theo thời gian.

Điều kiện kỹ thuật để tiến hành

Kĩ thuật nâng ngực là một đại phẫu cần phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị phòng mổ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ theo đúng quy định của Bộ y tế. Do vậy, luôn đảm bảo được tiêu chí an toàn cũng như tính hiệu quả sau thực hiện.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng ngực.

Phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý? - MEDIKA.vn

 

Mô tả quá trình thực hiện

Bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng ngực bằng cách tạo một đường mổ ở đường nách hoặc đường chân ngực. Từ đó, bóc tách một cách chuẩn xác nhằm đưa túi ngực vào trong khoang ngực, cân chỉnh hợp lý và sử dụng sợi chỉ thẩm mỹ để khâu lại nhằm hạn chế để lại sẹo xấu sau phẫu thuật nâng ngực. Đối với những trường hợp có quầng vú hay đầu vú to bác sĩ sẽ kết hợp thu nhỏ lại.

Thời gian thực hiện nhanh chóng.

  • Hạn chế đau nhức do được gây mê.
  • Lên form ngực đẹp ngay sau nâng.
  • Thời gian hồi phục sau khoảng 14 ngày.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có cho con bú được không?

PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC CÓ LÀM MẤT CẢM GIÁC SINH LÝ?

Phẫu thuật nâng ngực được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về tính an toàn mặc dù là một đại phẫu phức tạp. Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng, tư vấn giải pháp và lựa chọn size túi độn. Đồng thời, kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện các bệnh lý nền, tầm soát chức năng phổi, mô tuyến ngực… nhằm đảm bảo an toàn trước và sau phẫu thuật.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Đi tìm địa chỉ phẫu thuật nâng ngực an toàn tại TPHCM

Trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nhằm tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Các thao tác thực hiện chuẩn xác sẽ hạn chế tình trạng xâm lấn, không làm ảnh hưởng hay tổn thương các dây thần kinh nhạy cảm. Từ đó, duy trì được cảm giác sinh lý, giữ vẹn nguyên cảm xúc như thật.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bị tổn thương và biến chứng sau nâng ngực do thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại các bệnh viện thẩm mỹ chui. Bạn nên chọn bệnh viện lớn dù giá hơi cao nhưng luôn sẵn chương trình nâng ngực trả góp. Cơ sở nhỏ lẻ thì dễ gặp tình trạng thẩm mỹ kém chất lượng, năng lực dịch vụ không đảm bảo và sử dụng túi độn ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có đau không?

Phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Phẫu thuật nâng ngực có làm mất cảm giác sinh lý?

GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN SAU KHI NÂNG NGỰC

Như đã đề cập ở phần trên, để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả sau phẫu thuật nâng ngực, điều chị em cần làm là phải thực hiện tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đồng thời thực hiện công nghệ nâng ngực hiện đại, hạn chế xâm lấn nhằm đem tới hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Túi ngực - Túi nâng ngực chuyên dụng phổ biến hiện nay

Bên cạnh đó, sau phẫu thuật nâng ngực chị em cần xây dựng chế độ chăm sóc hợp lý, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Từ đó, giúp hạn chế các biến chứng xấu, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý, giữ vết thương khô thoáng.
  • Không tác động mạnh vào vòng 1 trong thời gian đầu phẫu thuật. Không tập các bài tập nâng ngực.
  • Mặc áo định hình nhằm cố định dáng ngực khoảng 2-3 tháng.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ, không tự ý mua bên ngoài.
  • Tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ theo dõi tiến trình hồi phục.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Treo sa trễ.

Bài viết trên đã làm rõ một số vấn đề bạn đang quan tâm về phẫu thuật nâng ngực. Mong rằng bệnh viện thẩm mỹ của MEDIKA đã cung cấp thêm cho ban thông tin hữu ích.