Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi? - MEDIKA

Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi?

Ngày đăng: 26/12/2022

Thời gian đầu sau nâng mũi, chị em sẽ cần hạn chế một số vấn đề để giúp sụn nâng mũi cố định và bám chắc trong khoang mũi, lên form đẹp như ý. Vậy, sau phẫu thuật nâng mũi xong có được bóp-vặn mũi? Khi nào có thể sinh hoạt lại bình thường?

NHỮNG TÁC ĐỘNG LÊN VÙNG MŨI SAU PHẪU THUẬT

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những giải pháp tạo hình dáng mũi đơn giản, nhanh chóng và đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Phương pháp phẫu thuật nâng mũi cũng giúp chị em khắc phục toàn diện các khuyết điểm về dáng mũi chỉ sau 1 lần thực hiện, hiệu quả có thể duy trì bền lâu theo thời gian thậm chí là vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc đúng cách.

Sau phẫu thuật, những tác động lên vùng mũi không quá lớn nhưng bạn cũng sẽ thấy rõ một số biểu hiện. Đặc biệt là ở những chị em có cơ địa xấu thì tình trạng đau nhức, sưng tấy, bầm tím là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, những biểu hiện này sẽ kết thúc trong thời gian ngắn nên chị em không cần quá lo lắng, khoảng 3-5 ngày sẽ hết.

Sở dĩ xảy ra những vấn đề này là do trong quá trình phẫu thuật nâng mũi bác sĩ có bóc tách, tạo đường mổ để nâng cao sóng mũi, dựng trụ mũi bằng sụn nhân tạo, kết hợp sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi. Vết mổ vùng mũi tuy nhỏ nhưng vẫn có thể gây đau nhức sau khi đã hết thuốc tê và sẽ kéo dài khoảng 3 ngày.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI XONG CÓ ĐƯỢC BÓP-VẶN MŨI?

Thời gian đầu sau phẫu thuật nâng mũi, do chất liệu sụn chưa tương thích hoàn toàn với thể, chưa bám chắc vào trong khoang mũi nên bạn vẫn sẽ được nẹp cố định. Vì vậy, thời gian này cũng rất nhạy cảm và các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn không nên tác động mạnh vào vùng mũi, hạn chế tập luyện các môn thể thao mạnh, đặc biệt là các bộ môn thể thao dưới nước.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Bí quyết hạn chế sưng đau sau phẫu thuật nâng mũi

Ngoài ra, cần chú ý tới việc tuyệt đối không được bóp hay vặn mũi cho tới khi hồi phục hoàn toàn. Việc làm này có thể gây nên tình trạng tụt sụn mũi, lệch vẹo sống mũi. Những trường hợp có da mũi mỏng có gây nên hiện tượng bóng đỏ và lộ sóng mũi sau phẫu thuật. Bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc tại nhà. Sự lựa chọn nâng mũi S line hay bất kỳ kiểu dáng nào cũng cần chăm sóc kỹ.

Thông thường, sau thời gian khoảng 5 ngày bạn có thể cắt chỉ và tháo nẹp mũi. Sau khoảng 7-10 ngày vùng mũi đã lành vết thương và hồi phục. Sau khoảng 1 tháng mũi sẽ đẹp tự nhiên và bạn có thể vặn bóp mũi thoải mái mà không sợ gây biến chứng hay ảnh hưởng tới kết quả sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, thời gian hồi phục ở mỗi người sẽ có sự khác nhau.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi? - MEDIKA.vn
Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi?

VÌ SAO THỜI GIAN HỒI PHỤC PHỤ THUỘC CƠ ĐỊA?

Thời gian phục hồi

Các chuyên gia thẩm mỹ đã chỉ rõ ràng, phẫu thuật nâng mũi ở mỗi người có sự khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, tình trạng cơ địa đóng vai trò quyết định tới hiệu quả phẫu thuật cũng như thời gian hồi phục sau nâng mũi cấu trúc hoặc thẩm mỹ mũi nói chung. Vì vậy, chị em không thể so sánh hay mặc định thời gian hồi phục mỗi người đều giống nhau.

Đối với những người có cơ địa xấu, thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi có thể kéo dài. Vấn đề này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh hoạt và làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng và chỉ cần tuân thủ các quy tắc chăm sóc tại nhà theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Từ đó giúp thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi siêu cấu trúc Surgiform - Chỉnh toàn diện cấu trúc mũi

Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Trong thời gian đầu sau nâng mũi, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần chú ý tới một số thực phẩm nên và không nên ăn như sau:

  • Tránh ăn thực phẩm dễ gây kích ứng và hình thành sẹo như: Thịt gà, thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp, trứng gà, nước tương…
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất, đặc biệt là vitamin c nhằm tăng sức đề kháng và thúc đẩy quá trình tái tạo da, làm lành vết thương.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi trả góp.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề sau nâng mũi có thể bóp-vặn được không. Mong rằng bệnh viện thẩm mỹ của MEDIKA đã giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề đang quan tâm.