Phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định? - MEDIKA

Phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định?

Ngày đăng: 23/12/2022

Không còn quá xa lạ với các tín đồ yêu thích làm đẹp, phẫu thuật nâng mũi giúp chị em nhanh chóng khắc phục các khuyết điểm và sở hữu dáng mũi cao xinh, cân đối. Vậy, sau phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định mũi? Làm rõ vấn đề ngay trong bài viết dưới đây.

KĨ THUẬT NÂNG MŨI TÙY THUỘC TÌNH TRẠNG CƠ ĐỊA

Mỗi người sở hữu một dáng mũi khác nhau, có người may mắn sở hữu mũi cao xinh nhưng có nhiều người dáng mũi không được đẹp như ý và gặp phải nhiều khuyết điểm. Do vậy, việc áp dụng phương pháp phẫu thuật nâng mũi là việc làm vô cùng cần thiết để cải thiện mũi xấu và có được dáng mũi đẹp chuẩn tỉ lệ, hài hòa với tổng thể đường nét gương mặt.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn tự thân.

Khả năng thẩm mỹ mũi

Phẫu thuật nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên có thời gian thực hiện nhanh chỉ khoảng 60 phút. Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ nâng cao sóng mũi, dựng trụ mũi, tạo hình lỗ mũi, thu gọn cánh mũi, bọc đầu mũi… giúp tổng thể dáng mũi cân đối. Tùy thuộc vào khuyết điểm dáng mũi mỗi người đang gặp phải cũng như hình dáng gương mặt, bác sĩ sẽ tư vấn tỉ lệ dáng mũi phù hợp.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao nhiêu tiền?

Điều kiện tiến hành

Thông thường, tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe và làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Đối với những trường hợp đang gặp phải các vấn đề như bệnh lý nền, phụ nữ đang trong thời kì mang thai và cho con bú sẽ được chống chỉ định thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI XONG VÌ SAO CẦN NẸP CỐ ĐỊNH?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Sau phẫu thuật nâng mũi do sụn nâng mũi chưa bám chắc vào khoang mũi, chưa tương thích hoàn toàn với cơ thể nên bác sĩ sẽ nẹp cố định dáng mũi. Việc làm này giúp mũi vào form ổn định, dáng mũi cân đối đồng thời tránh được các biến chứng xấu như: Tụt sụn, lệch vẹo sống mũi…

⇒ Tìm hiểu thêm về: Phẫu thuật nâng mũi xong có được Bóp-Vặn mũi?

Vì vậy, trong thời gian đầu khoảng 5 ngày, chị em không được tự ý tháo nẹp nâng mũi mà cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, đối với những chị em có cơ địa lành thì thời gian tiến hành tháo nẹp chỉ khoảng 3-5 ngày. Đối với những chị em có cơ địa xấu thì thời gian có thể kéo dài lâu hơn một chút thậm chí tới 5-7 ngày.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bằng chỉ.

Việc cần làm sau phẫu thuật nâng mũi là chị em cần xây dựng chế độ chăm sóc hợp lý. Hạn chế những tác động gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình phẫu thuật sau nâng mũi. Quan trọng là chế độ vệ sinh, ăn uống, nghỉ dưỡng,… Việc làm này giúp cho quá trình hồi phục sau nâng mũi diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo

Phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định? - MEDIKA.vn
Phẫu thuật nâng mũi xong vì sao cần nẹp cố định?

NHỮNG SAI LẦM CÓ THỂ GẶP PHẢI SAU NÂNG MŨI

Rất nhiều trường hợp sau nâng mũi do chủ quan nghĩ rằng đây chỉ là một tiểu phẫu tạo hình dáng mũi đơn giản nên không chú ý chăm sóc và kiêng khem. Điều này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới tiến trình hồi phục cũng như hiệu quả thẩm mỹ đạt được sau phẫu thuật nâng mũi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi S line.

Cụ thể những sai lầm đó như sau:

  • Tác động mạnh vào vùng mũi sau nâng, hoạt động thể thao mạnh.
  • Sử dụng chất kích thích và các loại đồ uống chứa chất kích thích.
  • Ăn thực phẩm dễ gây kích ứng, viêm da, nhiễm trùng, mưng mủ, sẹo xấu…
  • Sử dụng thuốc kháng sinh không theo đơn của bác sĩ.
  • Để vết thương vùng mũi tiếp xúc trực tiếp với nước thời gian dài.
  • Tự ý tháo nẹp nâng mũi không theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Không tái khám theo đúng lịch hẹn để bác sĩ theo dõi tiến trình hồi phục.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

Ngoài ra, khi quyết định phẫu thuật nâng mũi chị em lựa chọn sai địa chỉ, thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ chui kém chất lượng. Tại những cơ sở này ngoài việc không có chế độ nâng mũi trả góp thì bác sĩ còn  chưa đủ chuyên môn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, máy móc thiết bị không đảm bảo vô trùng… gây nên những tác hại xấu sau phẫu thuật, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, dáng mũi không được như ý và rất dễ biến chứng, dị dạng.