Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là gì?

 

 

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn sinh học định hình để cải thiện dáng mũi và sụn sườn bọc đầu mũi mang đến bạn dáng mũi đẹp hoàn hảo không tỳ vết. Thông thường có 2 kĩ thuật nâng mũi bằng sụn sườn đó chính là:

Nâng mũi sụn sườn sinh học: Sử dụng sụn nhân tạo chiếm 2/3 chiều dài mũi để nâng cao sóng mũi, sau đó sử dụng sụn tai để bọc bảo vệ 1/3 phần đầu mũi còn lại. Dựng trụ mũi bằng sụn sườn sinh học. Phương pháp nâng mũi này vẫn cần sử dụng sụn tai để tạo hình đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn tự thân: Có kĩ thuật thực hiện tương tự như phương pháp nâng mũi sụn sườn sinh học. Tuy nhiên toàn bộ phần đầu mũi và trụ mũi sẽ được tạo hình bằng sụn sườn tự thân. Đảm bảo về độ tương thích và hiệu quả mang lại lâu dài theo thời gian. Phương pháp này không cần lấy sụn tai.

 

 

Mẫu ảnh nâng mũi sụn sườn - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

Ưu điểm vượt trội của nâng mũi sụn sườn

 

 

DÁNG MŨI ĐẸP TỰ NHIÊN SAU PHẪU THUẬT

Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến của ngành thẩm mỹ hiện đại, nâng mũi sụn sườn mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, dáng mũi đẹp tự nhiên, không bị lộ sóng giả, cánh mũi không bị cong hình vòng cung mất tự nhiên sau phẫu thuật.

 

KHẮC PHỤC ĐƯỢC MỌI KHUYẾT ĐIỂM TRÊN DÁNG MŨI

Nâng mũi sụn sườn giúp khắc phục trường hợp sửa mũi hỏng nhiều lần, mũi thiếu sụn, mũi ngắn… Phương pháp này vô cùng an toàn và đạt hiệu quả cao.

 

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI CHO KHÁCH HÀNG

Sụn sườn sau một thời gian sẽ bám chắc vào vị trí xương mũi tạo thành 1 khối vững chắc nên sẽ không gây bất kỳ biến chứng nào như lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi, mũi vẹo, lệch… cho nên nâng mũi bằng sụn sườn được xem là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi an toàn hiện nay.

 

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN NHANH CHÓNG, KHÔNG GÂY ĐAU ĐỚN

Với các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi sẽ rút ngắn thời gian thực hiện. Cùng những thao thác nhanh chóng, linh hoạt để không làm tổn thương hoặc để lại biến chứng.

 

 

Mẫu ảnh nâng mũi - MEDIKA.vn

 

 

Bạn muốn biết nâng mũi bằng sụn sườn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hãy đăng ký để được chuyên gia thẩm mỹ mũi tư vấn miễn phí!

 

đăng ký nhận tư vấn

HOẶC

gọi hotline

 

 

Thời gian và chi phí

 

 

 

 

Chỉ định đối tượng thực hiện

 

 

 • Mũi ngắn.
 • Mũi hếch.
 • Sóng mũi thấp.
 • Đầu mũi to, xấu.
 • Cánh mũi rộng.
 • Đã trải qua nhiều ca phẫu thuật mũi trước đó.

 

 

Quy trình thực hiện nâng mũi

 

 

BƯỚC 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tình trạng hiện tại của mũi trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Việc kiểm tra này giúp bác sĩ có được dữ liệu chính xác về sụn vách ngăn, cấu trúc mũi và xương bè một cách cụ thể, bước đầu định hình phương pháp chỉnh sửa cho phù hợp.

 

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Ngay sau khi thăm khám, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe ban đầu: Làm các xét nghiệm thử máu, kiểm tra tim mạch, huyết áp, thử phản ứng thuốc… để xác định xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe đến tiến hành phẫu thuật hay không.

 

 

Mẫu ảnh nâng mũi sụn sườn - MEDIKA.vn

 

 

BƯỚC 3: TIỀN MÊ HOẶC GÂY MÊ

Bác sĩ sẽ thực hiện tiền mê hoặc gây mê tại vùng mũi và vùng lấy sụn để khách hàng không thấy đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình phẫu thuật.

 

BƯỚC 4: THỰC HIỆN PHẪU THUẬT

Bằng những kĩ thuật chuyên môn của mình bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn sườn từ cơ thể khách hàng ( nếu thực hiện nâng mũi sụn sườn tự thân ). Tiếp đến sử dụng sụn sinh học định hình để nâng cao sóng mũi. Sau đó tiến hành chẻ nhỏ phần sụn sườn để dựng trụ và bọc bảo vệ đầu mũi. Ngoài ra bác sĩ sẽ thu nhỏ cánh mũi và tạo hình lỗ mũi kín nhằm tạo hình dáng mũi hài hòa.

 

BƯỚC 5: KẾT THÚC QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT VÀ XUẤT VIỆN

Bạn sẽ được nẹp cố định để giữ dáng mũi và nghe lời dặn dò từ bác sĩ về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc, thời gian quay lại tái khám nhằm có được kết quả tối ưu.

 

 

Kết thúc quá trình phẫu thuật và xuất viện - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

Lưu ý sau khi nâng mũi

 

 

 • Chườm đá nhẹ nhàng lên vùng mũi bị sưng, thực hiện từ 2 - 3 lần/ngày.
 • Làm sạch da nhẹ nhàng bằng khăn ấm để tránh đụng nước.
 • Đến bệnh viện thay băng gạc thường xuyên.
 • Tránh các tác động mạnh vào mũi như: Đeo kính, sờ chạm, luyện tập thể dục, bơi lội, chạy bộ…
 • Ăn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin để vết thương nhanh lành.
 • Hạn chế ăn các loại hải sản, thức ăn có vị cay nóng và rượu bia.
 • Uống theo đơn của bác sĩ, thường xuyên đến MEDIKA kiểm tra mũi của mình trong thời gian đầu.

 

 

KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN NÂNG MŨI TẠI MEDIKA

 

 

Khách hàng thực hiện nâng mũi tại MEDIKA - MEDIKA.vn

 

 

Với phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn này các bạn không còn phải lo lắng nó cứ hư hại hay có biến chứng gì xảy ra với bạn về lâu về dài hay không. Vì được dựng bằng sụn của chính mình nên khả năng đảo thải và không thích ứng với cơ thể là rất thấp hầu như không xảy ra.

Tại Bệnh viện Thẩm Mỹ MEDIKA tự hào là địa chỉ đã tư vấn giúp đỡ cho các chị em cải thiện lại những khuyết điểm trên khuôn mặt, mang lại một khuôn mặt hài hòa, dễ thương và đặc biệt với một chiếc mũi đẹp. Đến với MEDIKA bạn không còn phải lo lắng đến những khuyến điểm trên cơ thể của mình nữa.

 

 

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THẨM MỸ TẠI MEDIKA?

 

Tại sao nên lựa chọn thẩm mỹ tại MEDIKA?

Những câu hỏi thường gặp về nâng mũi sụn sườn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ MEDIKA là bệnh viện thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn 5 sao với kỹ thuật nâng mũi sụn sườn hiện đại, chất liệu có tính ổn định và an toàn với cơ thể nên  không làm xảy ra biến chứng như các kỹ thuật nâng mũi truyền thống.

Nâng mũi bằng sụn sườn tại MEDIKA phần trụ mũi được sử dụng sụn sườn cao cấp nhập khẩu trực tiếp tại ngân hàng sụn Hàn Quốc nên sẽ không gây ra bất cứ nguy hại nào đến cơ thể người thực hiện.

Sau nâng mũi, khách hàng sẽ được nhân viên của MEDIKA dặn dò về những điều cần lưu ý để chăm sóc mũi đúng cách. Từ 7-10 ngày là mũi sẽ ổn định và hình thành rõ nét phom mũi. Sau 3-6 tháng là mũi đã đẹp tự nhiên.

Loại sụn sườn được sử dụng là sụn sườn sinh học. Loại sụn này xuất xứ mỹ được sử dụng để dựng trụ mũi. Sụn sườn sinh học có khả năng tương thích trở thành mô sụn thật sau 1 thời gian đặt trong mũi, được ứng dụng trong y khoa, dùng cho những khách hàng bị tai nạn xe, bể xương, vỡ xương...

Sụn sườn sinh học là một loại sụn nhân tạo, có độ bền cao và an toàn với cơ thể. Chính vì thế hoàn toàn không gây ra tình trạng teo sụn. Chỉ cần được thực hiện đúng quy trình, bạn sẽ tự tin sở hữu cho mình chiếc mũi đẹp lâu dài.

Độ bền của chiếc mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

 • Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ.
 • Chất liệu được sử dụng để nâng mũi.
 • Chế độ chăm sóc mũi tại nhà.
 • 1 đến 5 ngày đầu tiên: mũi sẽ sưng to, các vết bầm sẽ tụ xung quanh mũi, đặc biệt là vùng mắt.
 • 7 đến 10 ngày sau khi nâng: Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và tháo nẹp. Dáng mũi còn khá cứng và thô.
 • 15 đến 30 ngày sau phẫu thuật: Mũi đã lên form, đi vào ổn định, không còn sưng và cảm giác đau đớn. Dần dần dáng mũi sẽ tự nhiên hài hòa với gương mặt.
 • Khắc phục được các tình trạng mũi phức tạp và mũi hỏng.
 • Mang tới dáng mũi đẹp tự nhiên.
 • An toàn và tương thích với mọi cơ địa.
 • Thời gian duy trì lâu dài.

Nâng mũi sụn sườn là một kĩ thuật khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như sự tỉ mỉ của bác sĩ và cần tốn một khoảng thời gian khá dài. Để có thể đảm bảo khách hàng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện, bắt buộc bác sĩ sẽ cần thực hiện gây mê khi nâng mũi.

Kĩ thuật gây mê đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận an toàn và bác sĩ chuyên gia trực tiếp thực hiện. Chính vì thế bạn cũng không cần lo lắng về việc sức khỏe bị ảnh hưởng sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn.

*Kết quả này phụ thuộc cơ địa và tình trạng của mỗi người.

"MEDIKA làm là đẹp"