Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi

Thẩm mỹ nâng mũi không còn quá xa lạ với các tín đồ ưa chuộng cái đẹp. Nhờ phương pháp này các khuyết điểm về dáng mũi được khắc phục và giúp chị em nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao xinh, chuẩn tỉ lệ. Tuy nhiên, vẫn có những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi. Tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây nhé.

 

 

LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ THẨM MỸ GIÁ RẺ, KÉM CHẤT LƯỢNG

 

Đây là sai lầm đầu tiên và cũng rất nhiều người gặp phải khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi vì nhiều người cho rằng nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, can thiệp nhẹ nhàng nên hoàn toàn không xâm lấn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, có thể thực hiện ở đâu cũng được, kể cả những cơ sở thẩm mỹ nhỏ, spa chưa được cấp giấy phép hoạt động…

Đây là nguyên nhân chính tiềm ẩn các nguy cơ gây biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Tuy chỉ là một tiểu phẫu tạo hình dáng mũi nhưng phẫu thuật nâng mũihttps://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui/ ) có can thiệp dao kéo để bóc tách, chỉnh sửa khuyết điểm và nâng cao dáng mũi, tạo tỉ lệ hài hòa với các đường nét của gương mặt.

Rất nhiều chị em do chủ quan thực hiện nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ chui, kém chất lượng đã để lại những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe và rất khó để khắc phục về sau. Một số vấn đề có thể gặp phải sau phẫu thuật nâng mũi như:

 

 

Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi

 

 

  • Mũi bị sưng tấy, đau nhức, viêm nhiễm vết mổ.
  • Vùng mũi bị tấy đỏ, bầm tím, nặng có thể kéo lên vùng mắt.
  • Mũi bị lệch vẹo, tụt sụn, lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi.
  • Mũi bao xơ, biến chứng, nhiễm trùng…

 

 

TẠO TỈ LỆ DÁNG MŨI KHÔNG PHÙ HỢP GƯƠNG MẶT

 

Không phải dáng mũi cao bay là mặc định sẽ đẹp bởi vì mỗi người sở hữu một hình dáng gương mặt khác nhau. Do vậy, cũng phù hợp với từng dáng mặt cụ thể và vấn đề này cần có sự tư vấn của các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ. Lời khuyên là bạn cần dựa trên tình trạng thẩm mỹ của gương mặt, vấn đề mũi đang gặp phải để tạo hình dáng mũi mới phù hợp.

 

 

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ bóc tách để nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, dựng trụ mũi chắc chắn kết hợp với bọc phần đầu mũi để nâng cao. Với những trường hợp đang gặp phải các khuyết điểm về cánh mũi hay lỗ mũi bác sĩ cũng sẽ đồng thời kết hợp khắc phục để tạo hình được dáng mũi cân đối và hài hòa.

Thời gian thực hiện nâng mũi là khoảng 60 phút tùy thuộc vào các kĩ thuật sẽ áp dụng. Do chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên sau khi thực hiện xong chị em chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện từ 2-3 tiếng sau đó có thể về nhà nghỉ dưỡng. Bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

 

 

Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi - MEDIKA.vn
Những sai lầm thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi

 

 

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC HẬU PHẪU KHÔNG ĐÚNG

 

Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quyết định lớn tới hiệu quả thẩm mỹ. Do vậy, các chị em cần lưu ý và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Một số chị em chủ quan cho rằng không cần kiêng khem quá nhiều bởi những tác động sau phẫu thuật nâng mũi là không đáng kể và những biểu hiện bất thường sẽ sớm mất đi trong thời gian ngắn.

 

 

Nếu có những suy nghĩ này và không có giải pháp khắc phục kịp thời, mũi của bạn rất dễ bị biến chứng bởi những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Đặc biệt là tình trạng đau nhức và tấy đỏ sẽ kéo dài, một số trường hợp còn bị viêm da nhiễm trùng vết mổ, thậm chí là lệch vẹo sóng mũi và tụt sụn mũi, thủng da đầu mũi, sẹo xấu sau nâng mũi…

Do vậy, để có được hiệu quả thẩm mỹ như ý cũng như đảm bảo tính an toàn, chị em cần lưu ý thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đồng thời xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu phù hợp.