Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại? - MEDIKA.vn

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại?

Ngày đăng: 29/12/2022

Rất nhiều chị em hiện nay đang băn khoăn vấn đề, sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại mũi hỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này và đi tìm câu trả lời, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

THẨM MỸ NÂNG MŨI CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Tình trạng rất nhiều chị em đang gặp phải hiện nay là khuyết điểm mũi thấp, ngắn, hếch, to, lệch… Những vấn đề này khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối và kém sắc. Vì vậy, nhiều người đã quyết định tìm tới phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi với mong muốn nhanh chóng sở hữu được dáng mũi cao xinh, chuẩn tỉ lệ.

Tính chất thủ thuật

Phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, can thiệp để chỉnh sửa các khuyết điểm về hình dáng mũi, đồng thời tạo hình dáng mũi hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ hở bên ngoài hoặc đường mổ kín bên trong hốc mũi. Từ đó, bóc tách để nâng cao sóng mũi, dựng trụ mũi, bọc đầu mũi, thu gọn cánh mũi, tạo hình lỗ mũi…

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao nhiêu tiền?

Tiến hành và nghỉ dưỡng

Thời gian thực hiện phương pháp nâng mũi là khoảng 60 phút tùy thuộc vào tình trạng mũi của từng người. Sau phẫu thuật nâng mũi bạn chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện từ 2-3 tiếng sau đó có thể trở về nhà nghỉ dưỡng và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Đối với những người có cơ địa lành thì thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

HIỆU QUẢ DUY TRÌ SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

Thông thường, các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ đánh giá phẫu thuật nâng mũi có thể duy trì hiệu quả lâu dài từ 10 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc đúng cách và áp dụng phương pháp nâng mũi hiện đại, phù hợp, chất liệu sụn nâng mũi cao cấp. Vấn đề này cũng phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng người.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bằng chỉ.

Đối với một ca phẫu thuật nâng mũi thì thời gian hồi phục khoảng 7-10 ngày và có thể lâu hơn. Sau phẫu thuật bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: sưng tấy, đau nhức, bầm đỏ… Đây là những phản ứng tự nhiên của cơ thể và chúng sẽ dần mất đi trong thời gian ngắn. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn, kết hợp sử dụng nước đá lạnh để chườm vào vùng mũi hàng ngày.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Vì sao nâng mũi MEDIKA lại được mọi người yêu thích?

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ CẦN CHỈNH SỬA LẠI?

Rất nhiều chị em đã thực hiện nâng mũi hoặc đang có ý định phẫu thuật nâng mũi băn khoăn. Thông thường, đối với những chị em có cơ địa xấu hoặc áp dụng công nghệ nâng mũi cũ, sử dụng sụn mũi kém chất lượng thì hiệu quả duy trì ngắn, bạn có thể phải chỉnh sửa mũi sau khoảng 7-10 năm.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

Tuy nhiên, có những người mũi vẫn đẹp bền vững và không cần phải chỉnh sửa vì sử dụng sụn nâng mũi cao cấp, tay nghề của bác sĩ cao cấp, công nghệ hiện đại hạn chế xâm lấn… Vì vậy, không thể xác định được mốc thời gian cụ thể phải chỉnh sửa lại sau phẫu thuật nâng mũi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi S line.

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại? - MEDIKA.vn
Phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì cần chỉnh sửa lại?

BÍ QUYẾT DUY TRÌ HIỆU QUẢ NÂNG MŨI LÂU DÀI

Để sở hữu một dáng mũi đẹp và duy trì bền lâu theo thời gian thì không còn cách nào khác cần phải lựa chọn địa chỉ phẫu thuật nâng mũi uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Đối với những chị em có điều kiện về tài chính nên lựa chọn sụn nâng mũi cao cấp, có tính tương thích cao với cơ thể.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo

Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi hãy xây dựng một chế độ chăm sóc hợp lí nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục cũng như hạn chế được các biến chứng xấu có thể xảy ra. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Vệ sinh vùng mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý.
  • Hạn chế để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước.
  • Không tác động mạnh vào vùng mũi, hạn chế tập luyện thể thao.
  • Tránh ăn các thực phẩm có tính kích ứng và dễ để lại sẹo.
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu thực hiện được các tiêu chí trên, chị em sẽ sở hữu được dáng mũi đẹp như ý và duy trì bền vững theo thời gian. Để có được sự đảm bảo, bạn có thể chọn đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín như MEDIKA - cơ sở làm đẹp có thương hiệu hơn 10 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh.