Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì? Có an toàn không?

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về phương pháp phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì - Có an toàn không? Được thực hiện như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

 

PHẪU THUẬT KÉO NÚM NHŨ HOA TỤT LÀ GÌ?

 

Phẫu thuật kéo núm vú tụt là tiểu phẫu giúp khắc phục tình trạng núm vú tụt ngược ở cấp độ 2 hoặc 3. Giúp cải thiện vẻ ngoài của vòng 1 cũng như lấy lại sự tự tin cho các chị em khi đối diện với bạn đời.

Phẫu thuật được tiến hành dưới hình thức gây tê tại chỗ chính vì thế bạn có thể ra về trong ngày mà không cần nghỉ dưỡng thêm. Trong một số trường hợp phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt sẽ được tiến hành đồng thời với các quy trình như: thu nhỏ quầng vú, tái tạo núm vú hoặc nâng vòng 1 bằng túi độn. Tuy nhiên bạn sẽ cần gây mê toàn thân.

Để kéo núm nhũ hoa tụt ngược bác sĩ sẽ tiến hành cắt một đường mảnh tại chân núm vú. Thông qua các thao tác can thiệp sẽ giúp tách rời núm vú ra khỏi các tổ chức mô xung quanh. Núm vú khi được kéo lên sẽ được khâu cố định bằng chỉ thẩm mỹ ra bên ngoài, tại vị trí đã xác định. Nhiều bác sĩ còn sử dụng ống stent nhỏ dạng lưới để cố định đầu nhũ hoa ổn định trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật. Từ đó núm vú sẽ duy trì tư thế nhô ra cân đối hơn.

Nhìn chung phẫu thuật kéo núm vú tụt diễn ra tương đối nhẹ nhàng, việc chăm sóc hậu phẫu cũng dễ dàng. Sau phẫu thuật việc sưng đau vùng núm vú trong khoảng 1 tuần đầu là hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ được quấn băng mỏng lớn hoặc sử dụng miếng chụp bằng nhựa để hạn chế những áp lực lên núm vú, giúp núm vú hồi phục nhanh hơn.

 

 

Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì? Có an toàn không?Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì - Có an toàn không?

 

 

Cũng như nhiều cuộc phẫu thuật có can thiệp rạch mổ khác bạn cần đặc biệt lưu ý trong chế độ ăn uống. Tránh xa tuyệt đối các thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: Thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống…Không uống thuốc lá, bia, rượu hoặc những chất kích thích. Hạn chế ăn những thực phẩm cay, nóng, đồ chiên nhiều dầu mỡ.

Để giúp cho việc hồi phục diễn ra nhanh hơn nên tích cực bổ sung rau xanh và những thực phẩm nhiều vitamin A và C. Uống nhiều nước ép bưởi, thơm.

 

 

PHẪU THUẬT KÉO NÚM NHŨ HOA TỤT CÓ AN TOÀN KHÔNG?

 

Về lý thuyết phẫu thuật kéo núm vú tụt chỉ là tiểu phẫu đơn giản với thời gian thực hiện khoảng 60 phút. Việc hồi phục sau phẫu thuật cũng diễn ra nhẹ nhàng. Điều cần thiết để phẫu thuật được thành công là bạn chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín với bác sĩ tay nghề cao.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp núm vú tụt ngược ở mức độ nặng, việc phẫu thuật để hiệu quả cần cắt rời tất cả các mô liên kết gồm cả ống dẫn sữa. Như vậy tui không gây hậu quả về sức khỏe nhưng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng cho con bú sau này của nhiều chị em. Chính vì thế nếu có ý định mang thai bạn nên cân nhắc nên hay không việc phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt.

 

 

 

Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì? Có an toàn không?Phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt là gì - Có an toàn không?

 

 

Đa phần những ca gặp rủi ro, biến chứng sau phẫu thuật kéo núm vú tụt đều đến từ những địa chỉ thiếu uy tín, spa nhỏ lẽ. Một số những biến chứng sau phẫu thuật có thể kể đến như: Thiếu dưỡng núm vú, nhiễm trùng, mất cảm giác/rối loạn cảm giác núm vú, chảy máu kéo dài, tổn thương mộ tuyến, sẹo xấu, hai bên núm vú không đều nhau…Chỉ cần một trong các yếu tố về quy trình phẫu thuật, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc hậu phẫu, bệnh lý nền có sai sót thôi cũng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

 

 

Dù phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản những không vì thế mà bạn được chủ quan khi lựa chọn địa chỉ làm đẹp. Hãy chắc rằng bạn không chọn làm đẹp vì giá rẻ, hãy chọn địa chỉ đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động với quy trình phẫu thuật chuẩn Y khoa cùng chính sách rõ ràng.

Trên là những chia sẻ về phương pháp kéo núm vú tụt, hi vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thêm những thông tin làm đẹp hữu ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi