Sau nâng mũi sụn sườn ăn kiêng hoa quả gì để nhanh hồi phục?

Mặc dù hoa quả là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, việc ăn uống lại ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ của bạn, chính vì thế không hẳn bất kì loại quả nào cũng tốt cho việc hồi phục mũi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sau nâng mũi sụn sườn ăn kiêng hoa quả gì để nhanh hồi phục trong thời gian sau nâng mũi.

NHỮNG LOẠI HOA QUẢ CẦN ĐƯỢC KIÊNG
Không chỉ khi thực hiện nâng mũi sụn sườn mà với bất kì ca phẫu thuật nào bạn cũng cần chú trọng đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình để có những kết quả cao. Ngoài những loại đồ ăn gây ra sẹo xấu cần được hạn chế thì bạn cũng cần kiêng những loại quả sau đây:

- Những hoa quả quá cứng và khó nhai: cóc, xoài xanh, … Vì việc nhai sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ mặt và vô tình ảnh hưởng đến vết thương sau nâng mũi sụn sườn của bạn. Đồng thời những loại quả cứng này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, điều này sẽ khiến cho bạn mệt mỏi và sức khỏe không được đảm bảo tốt.

Sau nâng mũi sụn sườn ăn kiêng hoa quả gì để nhanh hồi phục? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

- Các loại trái cây có tính nóng: vải, sầu riêng… Phải công nhận rằng những loại trái cây nhiệt đới thường rất ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên nếu như sử dụng quá nhiều, tích nhiệt trong cơ thể sẽ khiến cho vết thương của bạn dễ bị sưng mủ.

- Những loại quả kích thích tiêu hóa: dứa (thơm), hạnh đào… Việc đi ngoài quá nhiều dễ khiến cho cơ thể của bạn bị mất nước và trở nên mệt mỏi, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương của bạn sau thẩm mỹ.

Đọc tiếp bài viết: Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi nâng mũi sụn sườn

SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN ĂN KIÊNG HOA QUẢ GÌ ĐỂ NHANH HỒI PHỤC?

Trái cây họ cam
Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, cơ thể của bạn sẽ mất đi một phần năng lượng. Chính vì thế loại quả bạn sử dụng phải có tác dụng hồi phục lại phần năng lượng này. Thế nên nhóm hoa quả họ cam như cam, quýt, bưởi… chính là sự lự chọn hoàn hảo. Với hàm lượng vitamin C cao, không chỉ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch mà còn giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, giúp cho vết thương của bạn nhanh chóng hồi phục.

Ổi
Đứng đầu trong những loại hoa quả chứa nhiều vitamin C sẽ không thể nào bỏ qua được quả ổi. Theo những báo cáo, ổi chứa lượng vitamin C nhiều gấp 4 lần trái cam. Chính vì thế đây là loại trái cây bạn tuyệt đối không được quên sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn.

Tuy nhiên trái ổi thường khá cứng, chính vì thế để hạn chế việc ăn nhai tác động nhiều đến cơ mặt bạn có thể chuyển sang uống nước ép ổi. Vừa tốt cho dáng mũi vừa làm đẹp hoa hiệu quả.

Sau nâng mũi bằng sụn sườn ăn kiêng hoa quả gì để nhanh hồi phục? - MEDIKA.vn

Dâu tây
Trong quả dâu tây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin C cũng không hề nhỏ. Không những thế quả dâu tây thường rất mềm và dễ ăn. Chính vì thế bạn nên sử dụng trực tiếp loại quả này sau khi nâng mũi sụn sườn để tránh tình trạng vitamin bị tiêu hao ra môi trường bên ngoài nhé.

Tham khảo bài viết: Những đối tượng nào thích hợp nâng mũi sụn sườn?

Kiwi
Kiwi không phải là một loại quả của Việt Nam, tuy nhiên trong kiwi lại chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho việc phục hồi vết thương sau khi nâng mũi sụn sườn của bạn. Quả kiwi nên được ăn lúc chưa chín thì sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và giòn rất ngon. Tuy nhiên với những khách hàng mới thực hiện nâng mũi, miếng kiwi nên được cắt nhỏ trước khi ăn để tránh tình trạng miếng quá to phải sử dụng cơ hàm nhiều, làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

Trên đây là những loại thực phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Có thể thấy được rằng việc ăn uống trong quá trình chăm sóc vết thương sau nâng mũi sụn sườn không quá khó, nhưng nếu không chú ý thì có thể gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ mũi của bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc về những giải pháp thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé, các bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm và những nhân viên tại đây luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi