Sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi? - MEDIKA.vn

Sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi?

Ngày đăng: 07/03/2022

Nâng mũi cấu trúc từ lâu đã là giải pháp làm đẹp khá quen thuộc đối với các chị em, chính vì thế nhu cầu thực hiện kĩ thuật này ngày càng tăng cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho những thắc mắc xung quanh nâng mũi cấu trúc luôn được các phái đẹp đặc biệt quan tâm. Một trong những câu hỏi thường được khách hàng gửi đến cho bác sĩ của MEDIKA đó chính là sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi?

Việc sinh hoạt sau thẩm mỹ là một trong những vẫn đề vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp kết quả thẩm mỹ mà bạn đạt được. Chính vì thế việc ghi nhớ những vấn đề cần kiêng cữ hậu phẫu là điều các chị em vô cùng quan tâm. Chiếc mũi sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc vô cùng nhạy cảm, sóng mũi chưa ổn định chắc chắn trong khoang mũi. Chính vì thế chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 

 

SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC NÊN NẰM HAY NÊN NGỒI?

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Công nghệ thẩm mỹ hiện đại Việt Nam chia sẻ rằng, sau khi kết thúc quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-cau-truc-s-line/ ), bạn chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện 30 phút là đã có thể ra về, hoạt động và sinh hoạt bình thường. Chính vì thế bạn có thể nằm hoặc ngồi tùy theo sở thích của bạn. Bởi lẽ sau khi thẩm mỹ mũi của bạn sẽ được các bác sĩ băng nẹp, chính vì thế việc ngồi hoặc nằm sẽ không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi của bạn. Do đó bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về tư thế nằm đúng sau thẩm mỹ để tránh gây ra tác động đến mũi. Khi nằm ngủ bạn nên giữ cho mình nằm thẳng, tránh nằm nghiêng để không gây lệch sóng mũi. Thế nhưng việc giữ nguyên một tư thế trong thời gian ngủ là điều vô cùng khó khăn, chính vì thế các chị em có thể sử dụng thêm gối kê cổ để tránh bị mỏi nhé.

Đọc tiếp bài viết: Lệch vách ngăn mũi có nên khắc phục bằng nâng mũi cấu trúc

NÊN DUY TRÌ VIỆC NẰM THẲNG VÀ NGỒI THẲNG TRONG BAO LÂU?
Thời gian kiêng nằm nghiêng sau khi nâng mũi cấu trúc cũng là một trong những vấn đề được các chị em quan tâm. Thông thường bạn nên duy trì trạng thái ngồi thẳng hoặc nằm thẳng tối thiểu từ 5 - 7 ngày đầu sau phẫu thuật. Nếu cảm thấy quá mỏi bạn có thể nghiêng qua bên trái hoặc phải, tuy nhiên không nên nằm tư thế này quá lâu. Bởi lẽ sóng mũi chưa hồi phục có thể nghiêng vẹo qua bên bạn nằm nghiêng.

Với một số trường hợp khách hàng chỉ thực hiện nâng cao sóng mũi mà không tác động nhiều đến cấu trúc mũi thì bạn chỉ cần kiêng trong vòng 3 ngày, không cần phải 7 ngày mới được nằm nghiêng như khi thực hiện nâng mũi cấu trúc.

Sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi? - MEDIKA.vn
Sau khi nâng mũi cấu trúc nên nằm hay nên ngồi?

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SAU BAO LÂU CÓ THỂ ĐI LÀM ĐƯỢC?
Một số chị em thường nhầm lẫn với thời gian hồi phục và thời gian có thể hoạt động bình thường sau khi nâng mũi cấu trúc. Bạn sẽ cần đến từ 7 - 10 ngày để cho chiếc mũi hồi phục hoàn toàn tùy theo cơ địa mỗi người. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt, làm việc và học tập bình thường ngay sau khi nâng mũi.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, bạn cần hạn chế tối đa việc tác động lên chiếc mũi cũng như chú ý chế độ vệ sinh mũi của mình. Với những người làm công việc văn phòng bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay hôm sau nâng mũi đẹp. Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ định chăm sóc mũi của bác sĩ, việc sở hữu một chiếc mũi đẹp sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Nâng mũi cấu trúc là một trong những kĩ thuật thẩm mỹ phức tạp. Chính vì thế để có thể luôn đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn, các bác sĩ MEDIKA luôn khuyên phái đẹp cần chú ý trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ cho riêng mình. Hãy đặt vấn đề an toàn sức khỏe lên trước, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ chui nhỏ lẻ trên thị trường bạn nhé.