Ưu đãi đặc biệt - Đón giáng sinh và chào năm mới 2024

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Sau khi nâng mũi có được đi lại không?

  Vài giờ sau khi nâng mũi có được đi lại không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vận động nhẹ nhàng và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ là ổn.

  Quá trình nâng mũi thường là một phẫu thuật chỉnh hình cải thiện hình dáng và cấu trúc mũi. Sau phẫu thuật, bạn sẽ cần thời gian để hồi phục. Việc có thể đi lại được không sẽ làm theo lời giải đáp của bác sĩ. Họ sẽ có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi.

  Đừng quá lo lắng về việc sau khi nâng mũi có được đi lại không vì hoàn toàn có thể được

  SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CÓ ĐƯỢC ĐI LẠI KHÔNG?

  Khi vừa kết thúc ca phẫu thuật, bạn có thể được ngồi hoặc nằm nghỉ khoảng 30 phút tại bệnh viện. Sau đó có thể trở về nhà nên hoàn toàn được đi lại như bình thường.

  Trong giai đoạn hồi phục, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi đi lại do sưng, đau. Bạn cũng có thể gặp chút khó khăn ở việc thở qua mũi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, sau khi qua giai đoạn hồi phục, bạn sẽ có thể đi lại được như trước khi phẫu thuật.

  Liên quan đến việc sau khi nâng mũi có được đi lại không, bạn cũng cần lưu ý hạn chế việc vận động mạnh. Mục đích là tránh gây chấn động hay áp lực lên vùng mũi vốn đang nhạy cảm sau buổi làm thủ thuật thẩm mỹ mũi.

  Đi lại nhẹ nhàng sau nâng mũi vẫn đảm bảo được tính an toàn

  THỜI GIAN HỒI PHỤC SAU NÂNG MŨI KÉO DÀI BAO LÂU?

  Điều này có thể khác nhau đối với từng người, nhưng thông thường cần khoảng 1 đến 2 tuần. Dưới đây là một khung thời gian hồi phục ước tính có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan:

  1. Ngày đầu tiên sau phẫu thuật: Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và đau nhức. Mũi của bạn sẽ bị sưng và có thể được nẹp băng dính. Ống dẫn lưu có thể được dùng để hỗ trợ hồi phục. Chú trọng việc nghỉ ngơi và hạn chế vận động.
  2. Tuần đầu tiên sau phẫu thuật: Sưng và bầm tím xung quanh vùng mũi sẽ gia tăng. Đỉnh điểm vào khoảng ngày thứ 3 đến 4 sau phẫu thuật. Bạn có thể cảm thấy khó thở qua mũi. Thuốc giảm đau và chống viêm có thể cần dùng để giảm các triệu chứng này. Ống dẫn lưu và băng nẹp sẽ được tháo ra sau một thời gian nhất định.
  3. Tuần thứ hai sau phẫu thuật: Giảm sưng bầm và cảm thấy thoải mái hơn. Một số người có thể cảm thấy mặt mũi của mình còn nhạy cảm; họ có thể cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn.

  Sau hai tuần đầu tiên, sự hồi phục vẫn tiếp tục diễn ra. Kết quả cuối cùng của phẫu thuật nâng mũi có thể mất một thời gian lâu hơn để hiện rõ. Lúc này, bạn không cần lo lắng về việc sau khi nâng mũi có được đi lại không nữa. Sự hồi phục của từng người cũng phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật và khả năng chăm sóc.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm?

  Khi gắn nẹp và băng dính mũi sau nâng vẫn có thể đi lại được bình thường

   

  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CẦN TRÁNH KHI VỪA NÂNG MŨI

  Bác sĩ thẩm mỹ của bạn cũng sẽ nhắc nhở thêm; bạn nên tuân thủ nghiêm để hỗ trợ quá trình hồi phục và đảm bảo kết quả tốt. Dưới đây là một số khuyến cáo thường gặp:

  1. Tránh vận động mạnh: Hoặc việc gì có thể tạo áp lực lên mũi. Điều này bao gồm việc chạy, tập thể dục, nhảy múa; và bất kỳ hoạt động nào có thể gây va chạm hoặc chấn thương cho vùng mũi. Bạn vẫn có thể thoải mái đi lại được một cách bình thường.
  2. Hạn chế cử động mặt mũi: Để giảm rủi ro làm dịch chuyển các cấu trúc đã được điều chỉnh. Điều này có thể bao gồm việc tránh cười to, cười há hốc mồm, khịt mũi quá mức, và sờ mũi quá nhiều.
  3. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trực tiếp: Vì ánh nắng có thể làm tăng sưng và bầm tím. Khi ra khỏi nhà, hãy đảm bảo sử dụng kem chống nắng và che chắn bảo vệ vùng mũi.
  4. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Vì mỗi trường hợp nâng mũi có thể khác nhau. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng thuốc, cách vệ sinh vùng mũi, và thực hiện các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật.

  Lưu ý rằng các khuyến cáo này chỉ là tổng quát và bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình. Họ sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể dựa trên tình hình mũi theo trường hợp riêng của bạn.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi tự nhiên.

  Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi giúp hồi phục nhanh và đảm bảo kết quả thẩm mỹ mũi

  Bạn đang muốn biết về giá nâng mũi hoặc vẫn còn thắc mắc khác về việc sau khi nâng mũi có được đi lại không? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

  Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!

  To top