THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nâng mũi ăn bắp được không?

    Đừng quá lo nâng mũi ăn bắp được không vì việc này không gây ảnh hưởng gì xấu. Dù vậy, bạn cần lưu ý một vài thứ khi ăn bắp để tránh gây áp lực lên mũi.

    Trong hạt bắp ( hoặc gọi là ngô ) không chứa chất gây hại đến quá trình hồi phục sau nâng mũi. Giá trị dinh dưỡng trong hạt bắp cũng rất tốt, bạn có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên, bắp nướng, xôi bắp hoặc các dạng chế biến kết hợp với thực phẩm khác thì cần thận trọng.

    Nâng mũi ăn bắp được không?

    HỒI PHỤC SAU NÂNG MŨI ĂN BẮP ĐƯỢC KHÔNG?

    Hạt bắp non chế biến kiểu luộc, hấp xôi, nấu súp,...ở dạng mềm có thể dùng tùy thích. Trường hợp hạt bắp ở dạng cứng hơn như bắp nướng, quả bắp già trở nên cứng và khó nhai thì không nên dùng. Nguyên nhân là trong quá trình mũi hồi phục, bạn cần kiêng các loại thức ăn cứng. Điều này nhằm tránh gây áp lực lên vùng mũi.

    Bên cạnh đó, nâng mũi ăn bắp được không khi chế biến chung với nếp, hải sản, thịt bò,...Câu trả lời sẽ là không! Một số món ăn chứa hạt bắp sẽ khá ngon và đa dạng về dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chúng có chứa các thực phẩm dễ gây kích ứng vết thương, nguy cơ gây sẹo lồi, gây viêm hoặc chậm lành vết thương,...thì đó là một câu chuyện khác.

    Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên vì có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi cần đa dạng dưỡng chất. Protein là nguyên liệu chủ chốt để tái tạo tế bào và hồi phục vết thương. Tỷ lệ đạm trong hạt bắp không thuộc loại cao.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sau 10 ngày.

    Sau nâng mũi nên ăn thực phẩm mềm

    THỰC PHẨM MỀM NÊN ĂN SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

    Ngoài việc để tâm nâng mũi ăn bắp được không thì những thực phẩm tốt cho mũi sau nâng cũng cần được chú trọng. Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng có thể gợi ý một số thực phẩm mềm và dễ tiêu hỗ trợ quá trình phục hồi. Dưới đây là một số gợi ý:

    1. Súp và sinh tố: Súp lỏng, súp kem, súp cà chua hoặc súp hấp là những lựa chọn tốt. Ngoài ra, sinh tố và nước ép trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.
    2. Cháo: Như cháo gạo, cháo hạt sen, cháo hấp; hoặc cháo mì sợi mềm có thể là một lựa chọn tốt. Chúng dễ tiêu hóa và cung cấp nguồn năng lượng chủ đạo cho cơ thể.
    3. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng: Như thịt nạc, cá, trứng. Cân nhắc thêm đậu hũ, sữa chua, sữa tươi. Đừng quên các loại rau xanh mềm (như cải xoong, bông cải xanh) và trái cây mềm (như chuối chín, lê chín). Chúng cung cấp protein, vitamin và khoáng chất cho quá trình phục hồi.
    4. Hoa quả mọng nước: Nước cam tươi không đường, nước ép dưa hấu, nước dừa tươi. Chúng là những thức uống mát lạnh và dễ tiêu hóa.

    Chú ý hạn chế nhai quá mạnh trong giai đoạn phục hồi hậu phẫu. Đồng thời, hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ của bạn; hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ sẽ giúp bạn lên danh sách thực phẩm cụ thể; đồng thời hướng dẫn ăn uống sao cho phù hợp với trường hợp của bạn.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng mũi.

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nâng mũi ăn bắp được không? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!

    To top