Chọn Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Chọn làm đẹp an toàn
SIÊU SALE HỦY DIỆT: MUA 1 TẶNG 1 - TẶNG VÀNG 9999
THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Những tác hại khôn lường vì ăn mì tôm sau nâng mũi sụn sườn

    Mì tôm là một món ăn nhanh giúp bạn qua nhanh đi cơn đói dễ dàng. Không những thế mùi vị của mì tôm lại vô cùng đa dạng khiến cho giới trẻ cực kì thích thú. Tuy nhiên đây lại món ăn được các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng sau khi nâng mũi sụn sườn. Thế nhưng, không hẳn ai cũng biết khi vừa nâng mũi không nên ăn mì tôm. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những tác hại khôn lường vì ăn mì tôm sau nâng mũi sụn sườn nhé.

    NÂNG MŨI SỤN SƯỜN ĂN MÌ TÔM ĐƯỢC KHÔNG?

    Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, đây món ăn ít được nhắc đến nhưng lại có ảnh hưởng khá nhiều. Mì tôm là thực phẩm được xếp vào danh sách hạn chế sử dụng sau ca nâng mũi. Tất cả những khách hàng có thói quen sử dụng mì tôm thì nên ngưng sử dụng cho đến khi chiếc mũi có thể hồi phục hoàn toàn sau thẩm mỹ. Việc này giúp cho bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm không đáng có.

    ⇒ Tìm hiểu dịch vụ: Nâng mũi sụn sườn - Giúp tạo dáng mũi đẹp hoàn hảo

    Các bác sĩ nhấn mạnh mì tôm không phải là loại thực phẩm bạn nên sử dụng hàng ngày. Bởi lẽ thành phần muối natri chứa trong sợi mì và gia vị lớn (2.700 mg) vượt quá mức hấp thụ của người bình thường (2.300mg). Việc này sẽ khiến kéo dài thời gian hồi phục mũi của bạn, khiến cho chiếc mũi lâu lành hơn hoặc có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

    Những tác hại khôn lường vì ăn mì tôm sau nâng mũi sụn sườn - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

    NHỮNG TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG VÌ ĂN MÌ TÔM SAU NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

    Khi ăn nhiều và thường xuyên trong thời gian dài, tác hại sẽ xuất hiện. Mức độ và biểu hiện sẽ khác nhau ở từng trường hợp.

    DỊCH MŨI CHẢY NHIỀU, TĂNG NGUY CƠ CHẢY MÁU

    Sau khi nâng mũi mà ăn mì tôm khiến dịch mũi và mồ hôi bắt đầu tiết nhiều hơn. Tuy nhiên, với trường hợp nâng mũi sụn sườn, tình trạng này sẽ hại đến vết thương. Việc dịch mũi tiết ra nhiều có thể sẽ làm chảy máu dẫn đến nhiễm trùng vết khâu.

    Không những thế, lượng muối natri trong mì tôm rất cao, vượt quá mức quy định. Nó có thể khiến người sau phẫu thuật gặp phải tình trạng: tăng huyết áp, tăng nhịp tim; máu lưu thông không mạnh hoặc không kiểm soát được và dễ gây ra xuất huyết.

    ⇒ Đọc tiếp bài viết: Sau nâng mũi sụn sườn có cười được không?

    KÉO DÀI THỜI GIAN LÀNH VẾT THƯƠNG

    Ăn mì tôm khá hạn chế về thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Thêm vào đó, lượng chất béo trong mì ăn liền có thể làm tiêu hóa khó khăn hơn. Việc này hoàn toàn sẽ gây hại cho cơ thể về lâu về dài. Điều này đã được đề cập đến trong bài nâng mũi ăn mì tôm được không.

    Chính vì thế, sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, muốn hồi phục nhanh chóng thì nên kiêng mì tôm. Bạn cần bổ sung những chất dinh dưỡng từ thực phẩm sạch thay vì sử dụng mì gói. Vì khả năng miễn dịch bị hạn chế sẽ khiến cho thời gian hồi phục mũi của bạn bị kéo dài hơn.

    Những tác hại khôn lường vì ăn mì tôm sau nâng mũi bằng sụn sườn - MEDIKA.vn

    PHẢN ỨNG MẨN NGỨA, NỔI MỤN

    Mì tôm chứa khá nhiều chất béo bão hòa, phụ gia, dầu chiên và chất bảo quản… Đây đều là những nguyên nhân gây ra mụn trên gương mặt cũng như cơ thể của bạn. Những điều này từng được Health Later đề cập. Chỉ bấy nhiêu cũng thấy rằng ăn mì tôm sau nâng mũi sụn sườn là không ổn.

    Hơn nữa, sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, hầu hết khách phải sử dụng nhiều loại thuốc. Chủ yếu là kháng sinh, kháng viêm và giảm đau do bác sĩ chỉ định. Uống nhiều thuốc sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị nóng. Việc sử dụng thêm mì tôm sẽ càng khiến người bị nhiệt. Tỷ lệ nổi mụn, mẩn ngứa xuất hiện là khá cao, khiến cơ thể không được thoải mái.

    ⇒Tham khảo bài viết: Nâng mũi sụn sườn và những điều bạn chưa biết

    MỘT SỐ MÓN ĂN THAY THẾ MÌ GÓI

    Khá nhiều trường hợp khách hàng có tính chất công việc bận rộn. Sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn không có nhiều thời gian chăm sóc cho cơ thể hay tự nấu ăn. Bạn có thể thay thế mì tôm bằng những món lành tính và dễ chế biến. Mì gạo, bún gạo, phở, khoai lang, yến mạch, cháo hoặc súp rau củ…nên được cân nhắc. Ngoài ra, bạn có thể đặt những dịch vụ vận chuyển thức ăn công nghệ hiện nay để tiết kiệm thời gian.

    Bên cạnh việc tạm thời thay thế mì tôm sau thời gian phẫu thuật nâng mũi. Hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh này lâu dài để có thể đảm bảo được sức khỏe của mình. Việc ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai, phòng tránh được bệnh tật nguy hiểm.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao nhiêu tiền?

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc ăn mì tôm sau nâng mũi sụn sườn? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một dáng mũi cao đẹp như ý!

    To top