Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc

Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc

Ngày đăng: 07/03/2022

Sau khi thực hiện bất kì một giải pháp làm đẹp nào, điều mà các chị em quan tâm đó chính là làm sao để chiếc mũi của mình nhanh chóng hồi phục và nâng mũi cấu trúc cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem các bác sĩ cho lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

 

 

Thực hiện nâng mũi cấu trúc đúng kĩ thuật

 

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng, cũng là tiền đề quyết định chiếc mũi của bạn có hồi phục nhanh chóng hay không đó chính là phải thực hiện nâng mũi cấu trúc đúng kĩ thuật. Quy trình thực hiện nâng mũi này được các chuyên gia đánh giá là tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ thuật từ bác sĩ thẩm mỹ. Chính vì thế phải đảm bảo rằng chiếc mũi của bạn được thực hiện đúng cách, không gặp phải bất kì những xâm lấn không đáng có gì đến những mô xung quanh vùng điều trị.

Sinh hoạt
Ngoài việc được thực hiện thẩm mỹ đúng cách, thì một yếu tố quyết định phần lớn độ thành công ca thẩm mỹ của bạn đó chính là chế độ sinh hoạt tại nhà sau phẫu thuật. Bạn cần phải lưu ý một số quy định và hạn chế sau đây:

Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc

Vệ sinh
Việc vệ sinh vết thương sau khi thẩm mỹ đặc biệt là vết thương mũi là điều vô cùng quan trọng, quyết định tình trạng sẹo thẩm mỹ của bạn. Trong thời gian này cần tuyệt đối không được để nước bẩn hoặc bụi tiếp xúc trực tiếp với vết thương mũi. Hàng ngày bạn nên sử dụng nước muối sinh lý cùng bông băng gạc sạch để vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn trên vết thương sau nâng mũi cấu trúc.

Ngoài ra vì kĩ thuật này còn sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi, chính vì thế ngoài việc chăm sóc vết thương mũi bạn cũng cần chú ý đến việc chăm sóc vết thương lấy sụn tự thân của mình.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi cấu trúc hình dáng S line đẹp toàn vẹn

Tư thế ngủ
Tư thế ngủ là điều vô cùng quan trọng trong những ngày đầu tiên thực hiện nâng mũi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ sau này. Bạn nên hạn chế những tư thế ngủ như ngủ ngiêng, ngủ đè nên mũi… vì trong thời gian này sóng mũi chưa được ổn định, những tác động trong lúc ngủ có thể khiến bạn gặp phải tình trạng lệch sóng mũi.

Hoạt động
Điều quan trọng trong thời gian này đó chính là cần cho sóng mũi có thể ổn định trong khoang mũi. Chính vì thế những tác động nhẹ cũng có thể làm ảnh hưởng đến sóng mũi của bạn. Cần phải đặc biệt chú ý và hạn chế những vấn đề này.

Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc - MEDIKA.vn
Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc

Dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong những vấn đề giúp cho chiếc mũi của bạn nhanh chóng hồi phục sau quá trình thực hiện nâng mũi cấu trúc. Bổ sung thêm cho cơ thể những dưỡng chất từ thịt, cá… vitamin A, C, E… từ các loại rau củ trái cây.

Đặc biệt bạn phải hạn chế sử dụng một số thực phẩm có khả năng gây ra sẹo xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ mũi như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, hải sản… đồ uống chứa cồn như rượu, bia… hoặc các chất kích thích có hại cho sức khỏe khác.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi cấu trúc S line có đảm bảo an toàn không?

Giảm sưng đau
Hiệ tượng sưng đau là tình trạng phản ứng cơ thể bình thường ở bất kì ca thẩm mỹ nào nói chung và nâng mũi cấu trúc nói riêng. Để có thể rút ngắn thời gian mũi hồi phục, bạn nên tuân thủ chặt chẽ những chỉ định sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau của bác sĩ.

Đặc biệt trong thời gian này, nếu như gặp bất kì tình trạng bất thường nào hãy báo ngay cho bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý đến các nhà thuốc tư nhân mua và sử dụng thuốc nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể thấy được rằng việc chăm sóc giúp cho chiếc mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc cũng không quá khó khăn và phức tạp. Chỉ cần lưu ý một chút là chắc hẳn bạn đã có thể tự tin sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp hoàn hảo như mong muốn cùng hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian rồi.

Nếu có thêm bất kì câu hỏi thắc mắc nào về những “Lời khuyên giúp mũi nhanh hồi phục sau nâng mũi cấu trúc” và các kĩ thuật thẩm mỹ bạn hãy liên hệ trực tiếp với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé.