Có nên thu gọn cánh mũi và nâng mũi trong cùng 1 phẫu thuật?

Thu gọn cánh mũi là một trong những tiểu phẫu tạo hình đã quá quen thuộc với các phái đẹp. Tuy nhiên một số trường hợp khi thăm khám thường được các chuyên gia khuyên nên thực hiện chung với các kĩ thuật nâng mũi khác. Câu hỏi đặt ra ở đây đó chính là có nên thu gọn cánh mũi và nâng mũi trong cùng 1 phẫu thuật? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

THU GỌN CÁNH MŨI LÀ GÌ?
Ngoài những kĩ thuật phẫu thuật nâng mũi, còn có 2 kĩ thuật giúp tạo hình mũi đó chính là thu gọn đầu mũi và thu nhỏ đầu mũi. Cả hai tiểu phẫu này sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm mà các phương pháp nâng mũi không can thiệp được. Với kĩ thuật tác động trực tiếp lên phần mô mềm cánh mũi, loại bỏ nguyên nhân khiến cánh mũi to bè đồng thời tạo hình đầu mũi. Chỉ cần 1 lần thực hiện bạn đã có thể sở hữu hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian.

Để có thể mang đến những hiệu quả tối ưu cho khách hàng, phương pháp thu gọn cánh mũi - Sở hữu mũi thon gọn, cân đối gương mặt được chia làm hai kĩ thuật là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nên thực hiện kĩ thuật nào cho phù hợp.

Có nên thu gọn cánh mũi và nâng mũi trong cùng 1 phẫu thuật? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI LÀ GÌ?
Phẫu thuật nâng mũi là các kĩ thuật tác động trực tiếp lên cấu trúc mũi của bạn, giúp khắc phục các nhược điểm trên sóng mũi như sóng mũi thấp, xương gồ hoặc bè… mang đến cho khách hàng một chiếc mũi với diện mạo hoàn toàn mới. Tuy nhiên phần lớn các kĩ thuật nâng mũi chỉ chú trọng vào việc chỉnh sửa các nhược điểm ở phần sóng mũi. Chính vì thế với những trường hợp sở hữu phần đầu mũi và cánh mũi nhiều nhược điểm kém xinh thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đọc tiếp bài viết: Thu gọn cánh mũi có làm cho chiếc mũi cao hơn không?

CÓ NÊN THU GỌN CÁNH MŨI VÀ NÂNG MŨI TRONG CÙNG 1 PHẪU THUẬT?
Một số chị em khi thực hiện thăm khám tại các địa chỉ thường được các bác sĩ chỉ định nên thực hiện kết hợp thu gọn cánh mũi và nâng mũi. Điều này khiến cho phái đẹp khá lo lắng về việc có nên thực hiện quá nhiều kĩ thuật thẩm mỹ trên mũi trong một lần phẫu thuật, liệu như thế có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này.

Các bác sĩ của bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA chia sẻ rằng, trước khi thực hiện thẩm mỹ bạn sẽ được gây tê cục bộ, chính vì thế sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình thẩm mỹ. Ngoài ra cả hai kĩ thuật thu gọn cánh mũi và phẫu thuật mũi chỉ tác động lên những vị trí cố định trên mũi, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến nhau. Chính vì thế sẽ không gây ra những ảnh hưởng xấu nào đến thẩm mỹ hay sức khỏe mũi của bạn.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối, các chị em cần trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc mũi thật cần thiết. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, làm sao để chiếc mũi của bạn có thể nhanh chóng hồi phục, mang đến hiệu quả tối ưu.

Có nên thu gọn cánh mũi và nâng mũi trong cùng 1 phẫu thuật không? - MEDIKA.vn

CÁCH CHĂM SÓC MŨI SAU KHI THỰC HIỆN THẨM MỸ
Điều đầu tiên cũng là điều vô cùng quan trọng đó chính là việc vệ sinh mũi tại nhà. Trong thời gian này tuyệt đối không được để nước bẩn tiếp xúc với vết thương mũi. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý cùng với băng gạc sạch để vệ sinh đường khâu mỗi ngày.

Để có thể giảm thiểu những đau đớn khó chịu do hết thuốc tê, bạn nên tuân thủ chính xác theo chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc nếu chưa được sự đồng ý hoặc giám sát của người có chuyên môn.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi có làm thu gọn cánh mũi không?

Cuối cùng đó chính là chế độ ăn uống hàng ngày. Bổ sung cho cơ thể thêm nhiều vitamin và dưỡng chất từ rau, củ, quả… hạn chế tối đa việc sử dụng những sản phẩm có khả năng gây ra sẹo xấu như thịt bò, rau muống, đồ nếp, hải sản, trứng… những đồ uống có chứa cồn như rượu, bia… hoặc những chất kích thích có hại cho sức khỏe khác.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về giải pháp thu gọn cánh mũi. Nếu có thêm bất kì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với MEDIKA nhé.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi