Chọn Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - Chọn làm đẹp an toàn
SIÊU SALE HỦY DIỆT: MUA 1 TẶNG 1 - TẶNG VÀNG 9999
THÁNG 6 RỰC RỠ, BÙNG CHÁY HẾT CỠ - ĐẾN MEDIKA NHẬN QUÀ “SIÊU KHỦNG”
Hè đẹp rực rỡ - Ưu đãi hết cỡ
LỄ LỚN - ƯU ĐÃI LỚN: MEDIKA TẶNG QUÀ GIÁ TRỊ “KHỦNG”

    Đặt lịch Tư vấn
    miễn phí cùng bác sĩ

    Nên ăn gì sau nâng mũi để mau lành?

    Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần phải tuân thủ theo những dặn dò của bác sĩ, đặc biệt là trong việc kiêng cữ và chế độ ăn uống sao cho phù hợp. Bởi, thời gian phục hồi và kết quả nâng mũi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bạn. Vậy không nên và nên ăn gì sau nâng mũi để mau lành?

    Nên ăn gì sau nâng mũi để mau lành?

    KHÔNG NÊN ĂN GÌ SAU NÂNG MŨI ĐỂ MAU LÀNH?

    Bên cạnh việc nên ăn gì sau nâng mũi để mau lành thì các loại thực phẩm không nên ăn cũng rất quan trọng. Mặc dù vết thương để lại rất nhỏ nhưng bạn cũng phải đặc biệt chú ý trong việc ăn uống. Nghiêm túc kiêng khem để tránh để lại sẹo cũng như giúp vết thương nhanh lành.

    Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm bạn cần phải loại bỏ ra khỏi thực đơn ăn uống của mình sau phẫu thuật:

    RAU MUỐNG

    Đứng đầu trong danh sách cần kiêng cữ là rau muống. Theo Đông y, rau muống được coi như một bài thuốc rất tốt trong việc giải độc, sinh da thịt, lợi tiểu, nhuận tràng. Tuy nhiên, nó lại làm đầy vết thương và kích thích lành da rất nhanh. Do đó, dù vết thương lớn hay nhỏ, ăn nhiều rau muống có thể làm cho thịt đầy lên rất nhanh. Từ đó tạo thành sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy nên, sau nâng mũi bạn cần phải tránh xa loại thực phẩm này.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi ăn trứng được không?

    Những thực phẩm nên tránh ăn sau khi vừa nâng mũi

    ĐỒ NẾP VÀ THỊT GÀ

    Đây là những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, đồ nếp và thịt gà lại có tính nóng. Chúng có thể làm cho vết mổ bị sưng, đau nhức và mưng mủ, khiến vết thương lâu lành hơn. Sau phẫu thuật, ăn thực phẩm này sẽ làm cho vết thương dễ sưng tấy. Nó làm chậm quá trình khô da và lên da non của vết thương.

    CÁC LOẠI HẢI SẢN

    Đây là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng chúng cũng dễ gây dị ứng cho nhiều người. Những loại thức ăn có vị tanh như tôm, cua, cá… sẽ làm cho các vết thương trở nên khó chịu hơn. Phổ biến sẽ bị ngứa, nhức và sưng đỏ, da cũng lâu liền hơn và rất dễ để lại sẹo lồi. Do đó, hãy kiêng ăn hải sản đến khi chiếc mũi hoàn toàn phục hồi.

    ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi ăn hột vịt lộn được không?

    Nâng mũi ăn trứng được không?

    TRỨNG VÀ THỊT BÒ

    Theo kinh nghiệm dân gian, không nên ăn trứng và thịt bò khi vết thương chưa lành. Trong quá trình hồi phục và mọc da non, ăn trứng sẽ làm cho vùng da bị thương trắng hơn bình thường. Ăn thịt bò thì ngược lại, vùng da mới dễ bị thâm và sậm màu. Chúng khiến làn da loang lổ không đều màu, gây mất thẩm mỹ.

    ĐỒ ĂN CAY NÓNG VÀ CÓ TÍNH KÍCH THÍCH

    Như ớt, tiêu, tỏi…cũng có thể làm vết thương sưng tấy và mưng mủ giống như đồ nếp và gà. Các loại đồ uống như rượu, bia, café…cũng không tốt cho mũi; cùng với caffeine, chúng làm cơ thể mất nước. Điều đó khiến vết mổ không được cung cấp đủ nước trong quá trình phục hồi. Do đó, những loại thực phẩm này cần được giảm bớt; hay bỏ hẳn trong quá trình phục hồi hậu phẫu nâng mũi.

    ⇒ Tham khảo: Những lưu ý trước khi nâng mũi.

    đồ cay nóng

     

    Ngoài ra, sau nâng mũi, bạn nên ăn nhiều trái cây chín, rau củ quả. Chúng chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng. Ăn nhiều các loại thức ăn chứa chất xơ để giúp cơ thể mát và vết thương mau lành. Ăn thịt heo nạc, tránh ăn mỡ để vết thương tránh bị mưng mủ. Uống nhiều nước khoáng, sữa và các sản phẩm từ sữa như: yaourt, phô – mai…Nhằm cung cấp đầy đủ nước và protein nuôi dưỡng cơ thể.

    Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc nên ăn gì sau nâng mũi để mau lành? Hoặc muốn biết giá nâng mũi hiện tai? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

    Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!

    To top