Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức

Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức

Ngày đăng: 21/12/2022

Phương pháp nâng mũi sụn sườn hiện nay tuy đã có những bước cải tiến mới về kĩ thuật nhưng vẫn gây nên tình trạng sưng tấy và đau nhức. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý về nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức.

LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI SỤN SƯỜN AN TOÀN

Đây là yếu tố quyết định tới hiệu quả sau nâng mũi sụn sườn cũng như tính an toàn. Vì vậy, chị em hãy lựa chọn thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Tại đây, bạn cũng sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn tỉ lệ dáng mũi mới phù hợp cũng như kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

Tùy vào tình trạng khuyết điểm của mũi, nhu cầu của khách hàng cũng như hình dáng gương mặt, bác sĩ sẽ tư vấn tạo dáng mũi hài hòa, đảm bảo sự cân đối và tự nhiên. Đối với những chị em đang mắc phải một số bệnh lý sẽ được chống chỉ định phẫu thuật nâng mũi sụn sườn để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

 

Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức

ÁP DỤNG KĨ THUẬT NÂNG MŨI SỤN SƯỜN PHÙ HỢP

Với công nghệ nâng mũi sụn sườn hiện đại, sử dụng sụn mũi cao cấp sẽ giúp hạn chế xâm lấn, rút ngắn được thời gian thực hiện cũng như hồi phục. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ những người đã thực hiện dịch vụ phẫu thuật nâng mũi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi S line.

Nâng mũi sụn sườn chỉ là một tiểu phẫu nên về cơ bản được thực hiện vô cùng đơn giản. Bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ để bóc tách nhằm nâng cao sóng mũi, khắc phục các khuyết điểm về dáng mũi đang gặp phải. Thời gian thực hiện phương pháp này là khoảng 60 phút và cần khoảng 10 ngày để hồi phục, 1 tháng mũi vào form đẹp tự nhiên.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

KHÔNG TÁC ĐỘNG MẠNH VÙNG MŨI SAU NÂNG

Sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn do sụn nâng mũi chưa tương thích hoàn toàn và bám chắc vào khoang mũi nên những tác động mạnh có thể gây tổn thương cho vùng mũi. Sau nâng bạn cũng sẽ gặp tình trạng sưng tấy và đau nhức. Vì vậy, việc tác động vào mũi có thể khiến cho tình trạng đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn sườn ưu điểm gì nổi bật? Lưu ý quan trọng!

Trong thời gian này bạn hãy hoạt động nhẹ nhàng, tránh gây tác động mạnh vào vùng mũi và nên nghỉ ngơi nhiều theo hướng dẫn của bác sĩ trong 3-5 ngày đầu. Ngoài ra, hãy chú ý tới việc thực hiện một số vấn đề về chế độ vệ sinh, ăn uống để thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng cũng như hạn chế được các biến chứng xấu.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao nhiêu tiền?

Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức - MEDIKA.vn
Nâng mũi sụn sườn - Những vấn đề giúp hạn chế đau nhức

SỬ DỤNG NƯỚC ĐÁ LẠNH CHƯỜM VÙNG MŨI

Nước đá lạnh có tác dụng rất tốt trong việc giảm sưng tấy, đau nhức, bầm đỏ. Vì vậy, sau nâng mũi sụn sườn bạn có thể sử dụng nước đá lạnh bọc trong chiếc khăn mỏng chườm nhẹ nhàng lên vùng mũi. Nếu thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bằng chỉ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng nước ấm thực hiện như các bước dùng nước đá lạnh để chườm vào vùng mũi. Chú ý cần hạn chế tác động vào vết mổ vì trong thời gian này vết thương chưa liền da, rất dễ nhiễm trùng nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi trả góp.

SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG SINH THEO ĐƠN BÁC SĨ

Sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và hẹn lịch tái khám. Bạn hãy sử dụng thuốc kháng sinh uống hàng ngày theo đơn và theo chỉ dẫn của bác sĩ ở bệnh viện thẩm mỹ để giảm sưng tấy và đau nhức. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài không theo đơn. Khi phát hiện những biểu hiện bất thường cần tới ngay bệnh viện để được các sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời.

Bài viết trên đã làm rõ những vấn đề cần lưu ý để hạn chế đau nhức và sưng tấy sau nâng mũi sụn sườn. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích để nâng mũi an toàn - đẹp, sở hữu được dáng mũi cao xinh như ý.