Ưu đãi đặc biệt - Đón giáng sinh và chào năm mới 2024

  Đặt lịch Tư vấn
  miễn phí cùng bác sĩ

  Hướng dẫn vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn

  Việc vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn cần thực hiện đúng cách. Các hướng dẫn cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên môn.

  Việc thực hiện chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật là một yếu tố quan trọng. Nó quyết định trực tiếp kết quả thẩm mỹ mà bạn đạt được. Trong đó, kỹ thuật được các chị em chú trọng chính là việc vệ sinh mũi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn. Cùng theo dõi nhé!

  VÌ SAO CẦN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ CHĂM SÓC MŨI?

  Quá trình thẩm mỹ mũi sẽ bao gồm hai giai đoạn chính. Cụ thể gồm thao tác của bác sĩ và sự chăm sóc mũi của khách hàng tại nhà. Khi chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, độ thành công đã là 50%.

  Tuy nhiên để có thể đạt được thành công 100% ca thẩm mỹ nâng mũi bạn sẽ cần chú trọng đến chế độ chăm sóc mũi tại nhà. Bởi lẽ những tác động lên mũi như chăm sóc và vệ sinh vết thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ mà bạn đạt được. Đặc biệt một trong những việc giúp cho bạn có thể tránh hỏi những nhiễm trùng hoặc rút ngắn thời gian hồi phục chính là vệ sinh mũi.

  Hướng dẫn vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

  HƯỚNG DẪN VỆ SINH MŨI TẠI NHÀ SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

  Khi thực hiện nâng mũi sụn sườn, các bác sĩ sẽ cần lấy sụn tự thân. Khi khách hàng thực hiện nâng mũi sụn sườn sinh học; hoặc sụn sườn tự thân khi khách hàng thực hiện nâng mũi sụn sườn tự thân. Chính vì thế bạn, sẽ không chỉ quan trọng đến việc vệ sinh mũi; việc vệ sinh vùng lấy sụn cũng cần được quan tâm.

  Thông thường các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn đến phòng khám để thực hiện vệ sinh vết thương đúng cách. Tuy nhiên, vài khách hàng không có quá nhiều thời gian để đến phòng khám; hoặc vị trí địa lí không tiện đi lại. Khi đó, bạn sẽ cần trang bị những kiến thức về vệ sinh vùng mũi sau khi nâng mũi sụn sườn.

  KHÂU CHUẨN BỊ

  • Trước khi thực hiện vệ sinh mũi bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:
  • Bông tăm: để thực hiện vệ sinh vùng mũi và vùng lấy sụn.
  • Nước muối sinh lý: loại bỏ đi những bụi bẩn hoặc vết máu khô.
  • Cồn Povidine: sát trùng vết thương tránh nhiễm trùng.

  Trước khi tiến hành vệ sinh vết thương bạn có thể sử dụng bao tay y tế; hoặc rửa tay sạch sẽ bằng xà bông hoặc cồn.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

  Hướng dẫn vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi bằng sụn sườn - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

  VỆ SINH VÙNG MŨI

  Đầu tiên bạn sẽ cần thực hiện rửa vết thương vùng mũi. Bạn sẽ sử dụng một tăm bông thấm nước muối sinh lý nhẹ nhàng lau vùng bên trong lỗ mũi. Tiếp đến sẽ thay một tăm bông mới lau nhẹ nhàng vùng trụ mũi cũng như cánh mũi. Cuối cùng sử dụng một bông tăm lau vùng vết thương mũi, loại bỏ đi những dịch mũi hoặc vết máu thừa bám trên vết thương. Nhẹ nhàng thực hiện lại nhiều lần cho đến khi tăm bông không còn bị bám màu.

  Tiếp đến bạn sử dụng một tăm bông sạch có thấm cồn povidine nhẹ nhàng bôi lên phần vết thương mũi và để đợi cho khô.

  ⇒ Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi sụn sườn có tốn thời gian không?

  VỆ SINH VÙNG LẤY SỤN

  Tương tự như vết thương vùng mũi, bạn cũng sử dụng tăm bông có tẩm nước muối sinh lý để vệ sinh vùng lấy sụn. Thực hiện lại nhiều lần cho đến khi tăm bông không còn đổi màu. Cuối cùng sát trùng bằng cồn povidine.

  Bạn cần vệ sinh vết thương mũi và vùng lấy sụn 2 - 3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, với những trường hợp bị chảy dịch mũi nhiều, bạn cũng cần làm thường xuyên hơn. Vệ sinh làm sạch dịch mũi để đảm bảo vết thương luôn sạch sẽ và khô thoáng.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi L line.

  Nâng mũi Surgiform tạo dáng L line tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

  KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ VỆ SINH MŨI TẠI NHÀ SAU KHI NÂNG MŨI SỤN SƯỜN

  Với những chị em không có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật nâng mũi thì sao? Hãy đến những phòng khám hoặc cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thực hiện vệ sinh mũi mỗi ngày. Tránh tình trạng nhiễm trùng do không vệ sinh đúng cách.

  Ngoài chế độ vệ sinh mũi, bạn cũng cần quan tâm đến sinh hoạt hàng ngày. Hạn chế những tác động xấu đến chất lượng cũng như kết quả thẩm mỹ mũi.

  ⇒ Tìm hiểu thêm về: Giá nâng mũi.

  Bạn vẫn còn thắc mắc khác về việc vệ sinh mũi tại nhà sau khi nâng mũi sụn sườn? Hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

  Chúc bạn mau chóng có một chiếc mũi cao đẹp như ý!

  To top