Sau bao lâu thì nên cắt chỉ khi nâng mũi sụn tự thân

Không chỉ có các kĩ thuật nâng mũi mà việc cắt chỉ mũi cũng được khá nhiều các chị em quan tâm. Bởi lẽ mỗi kĩ thật nâng mũi bạn sử dụng sẽ có thời gian hạn tái khám cũng như cắt chỉ mũi khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sau bao lâu thì nên cắt chỉ khi nâng mũi sụn tự thân. Cùng theo dõi nhé.

TẠI SAO CẦN THỰC HIỆN CẮT CHỈ MŨI?

Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, để đưa chất liệu độn vào bên trong khoang mũi một cách dễ dàng, bác sĩ đã rạch một đường nhỏ trên mũi. Chính vì thế sau khi quá trình thẩm mỹ kết thúc, để vết thương có thể nhanh chóng hồi phục các bác sĩ đã sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết thương.

Khi mũi đã hồi phục, bạn sẽ cần thực hiện cắt chỉ để cho vết thương hồi phục hoàn toàn. Đây là một việc vô cùng quan trọng và các chị em cũng cần bắt buộc thực hiện sau khi kết thúc quá trình thẩm mỹ. Tuy nhiên với mỗi kĩ thuật nâng mũi sẽ có một thời gian hẹn cắt chỉ và tháo nẹp khác nhau. Điều này khiến cho các phái đẹp khá băn khoăn.

Sau bao lâu thì nên cắt chỉ khi nâng mũi sụn tự thân - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

SAU BAO LÂU THÌ NÊN CẮT CHỈ KHI NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

Kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân cho phép các bác sĩ có thể can thiệp vào toàn bộ cấu trúc, đồng thời sẽ cần thực hiện lấy sụn tự thân từ chính cơ thể của khách hàng sử dụng dịch vụ. Chính vì thế bạn sẽ cần một thời gian đợi mũi hồi phục lâu hơn khi thực hiện những kĩ thuật nâng mũi khác.

Thông thường bạn sẽ cần từ 10 - 12 ngày đợi mũi hồi phục sau khi kết thúc quá trình thẩm mỹ. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ cần quan lại bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám cũng như tiến hành cắt chỉ và tháo nẹp mũi. Tuy nhiên với những khách hàng có cơ địa khá nhạy cảm, bạn sẽ cần một thời gian lâu hơn để có thể thực hiện cắt chỉ.

Với những kĩ thuật phẫu thuật nâng mũi khác vì độ can thiệp vào cấu trúc mũi cũng không nhiều, thế nên thời gian đợi cho mũi hồi phục cũng nhanh hơn rất nhiều. Bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian từ 5 - 10 ngày là đã có thể thực hiện cắt chỉ mũi. Tuy nhiên thời gian thực hiện cắt chỉ sẽ tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Bạn không nên tự ý quyết định điều này để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như kết quả thẩm mỹ đạt được.

Một lưu ý nhỏ dành cho các khách hàng khi thực hiện cắt chỉ mũi sau nâng mũi sụn tự thân cũng như bất kì phương pháp nâng mũi nào chính là bạn nên thực hiện tại chính cơ sở thẩm mỹ mũi cho bạn để được các bác sĩ thăm khám và teho dõi tình trạng hồi phục mũi. Với những trường hợp vị trí địa lí xa và không tiện quay lại bệnh viện, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa tai, mũi, họng cũng như bệnh viện uy tín tại địa bàn để thực hiện cắt chỉ.

Sau bao lâu thì nên cắt chỉ khi nâng mũi bằng sụn tự thân - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHÚ TRỌNG SAU KHI CẮT CHỈ

Mặc dù chiếc mũi của bạn đã hồi phục, tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm đến việc vệ sinh và chăm sóc vết thương sau khi cắt chỉ. Không cần quá khắt khe những cũng cần đảm bảo không gây tác động xấu đến chiếc mũi. Đặc biệt trong thời gian này bạn cần sử dụng những loại thuốc trị sẹo theo chỉ định của bác sĩ, đảm bảo đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Bạn cũng vẫn cần chú trọng đến chế độ ăn uống của mình trong thời gian này, hạn chế sử dụng những thực phẩm có hại cho việc hồi phục vết thương như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ nếp… nên bổ sung những loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho cơ thể để rút ngắn thời gian hồi phục mũi như rau, củ, quả…

Đọc tiếp bài viết: Bác sĩ giải đáp: sụn tự thân nâng mũi lấy từ đâu?

Đặc biệt bạn cũng cần hạn chế những tác động mạnh lên mũi trong thời gian này, không nên chủ quan mà thực hiện những môn thể thao cần thể chất mạnh khi mũi chưa hồi phục hoàn toàn.

Nếu như có bất kì dấu hiệu bất thường nào, bạn cần thông báo ngay với các bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám cũng như tìm ra phương pháp điều trị hợp lý nhé.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi