Nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt?

Nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt?

Ngày đăng: 07/03/2022

Khi thực hiện nâng mũi S line để có thể đảm bảo đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, các bác sĩ sẽ căn dặn bạn một số chế độ trong sóc mũi tại nhà. Tuy nhiên vấn đề khiến cho các chị em lo lắng chính là việc trang điểm và rửa mặt sau nâng mũi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt?

 

 

KIÊNG CỮ NHỮNG ĐIỀU GÌ SAU NÂNG MŨI S LINE?

 

Để cho vết thương có thể nhanh chóng hồi phục, bạn sẽ cần chú trọng đến những vấn đề vệ sinh cũng như chăm sóc mũi hàng ngày của bạn. Tuyệt đối không được để nước bẩn tiếp xúc với mũi trong thời gian này. Bởi lẽ việc này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Chính vì điều này khiến cho các chị em cũng cần phải kiêng cữ việc trang điểm, rửa mặt cùng với những chế độ chăm sóc da mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài của phái đẹp. Thế nên câu hỏi nên kiêng cữ trang điểm và rửa mặt trong bao lâu được các phái đẹp quan tâm.

Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế sử dụng những thực phẩm có khả năng gây ra sẹo xấu như rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp hoặc hải sản… những thực phẩm cứng cần ăn nhai nhiều cũng cần được hạn chế trong thời gian này.

Nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

NÂNG MŨI S LINE BAO LÂU THÌ ĐƯỢC TRANG ĐIỂM VÀ RỬA MẶT?

NGAY SAU KHI NÂNG MŨI S LINE

Nói về việc rửa mặt, thật ra bạn có thể vệ sinh mặt bằng khăn mặt mềm và nước ấm. Các bác sĩ chỉ hạn chế việc sử dụng sữa rửa mặt để vệ sinh mặt mỗi ngày. Bởi lẽ các thành phần trong sữa rửa mặt có thể gây ra những vấn đề nhiễm trùng đến vết thương vùng mũi sau nâng mũi S line.

Còn về vấn đề trang điểm, những hóa chất bụi phấn trang điểm có thể bám vào vết thương vùng mũi của bạn khiến cho bí tắc và sưng mủ. Không những thế việc tẩy trang sẽ tác động khá nhiều lên da, khiến cho vết thương mũi chưa hồi phục cũng bị tác động. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ mà bạn đạt được.

Chính vì thế việc kiêng cữ trang điểm cũng như rửa mặt sau nâng mũi s line là một vấn đề quan trọng mà các chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo.

1 - 2 TUẦN SAU NÂNG MŨI S LINE

Theo nguyên tắc, trong khoảng thời gian này bạn sẽ được chỉ định thực hiện cắt chỉ và tháo nẹp mũi. Điều này có nghĩa là mũi của bạn cũng đã hồi phục phần nào khi thẩm mỹ mũi.

Nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt? - MEDIKA.vn
Nâng mũi S line bao lâu thì được trang điểm và rửa mặt?

Chính vì thế việc rửa mặt bạn hoàn toàn có thể thực hiện bình thường cũng như chăm sóc da bình thường sau khi cắt chỉ. Tuy nhiên thao tác rửa mặt cũng nên nhẹ nhàng và hạn chế tác động lên vùng mũi.

Tuy nhiên việc trang điểm cũng cần được hạn chế trong thời gian này, bởi lẽ chiếc mũi vẫn chưa ổn định sau khi phẫu thuật nâng mũi. Bạn chỉ nên thực hiện trang điểm trong những trường hợp bắt buộc, bất khả kháng và chú trọng việc tẩy trang nhẹ nhàng đặc biệt là vùng mũi.

1 THÁNG SAU NÂNG MŨI

1 tháng sau nâng mũi S line là khoảng thời gian mũi của bạn đã hoàn toàn bình phục và ổn định chắc chắn. Lúc này bạn đã có thể hoàn toàn quay trở lại cuộc sống bình thường của mình trước phẫu thuật. Không cần phải chú trọng đến việc chăm sóc mũi hay tuân thủ theo những chế độ vệ sinh mũi.

Đọc tiếp bài viết: 5 kiến thức cần trang bị trước khi thực hiện nâng mũi S line

Bạn hoàn toàn có thể trang điểm cũng như rửa mặt, chăm sóc da như bình thường mà không cần lo lắng ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ đạt được. Bạn cũng có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian trang điểm cho vùng mũi mỗi ngày. Tự tin sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp toàn diện dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn thêm những kiến thức cần thiết, nếu như có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí nhé.