Bấm mí mắt sau bao lâu thì có thể sinh hoạt bình thường?

Phẫu thuật bấm mí mắt sau bao lâu sẽ hồi phục và có thể sinh hoạt bình thường là vấn đề băn khoăn của rất nhiều chị em. Nếu bạn mới thực hiện bấm mí mắt cũng như những trường hợp đang có ý định thực hiện mà đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Tiến trình hồi phục sau bấm mí mắt

Bất kì phương pháp thẩm mỹ nào sau thực hiện cũng gây tổn thương nhất định và cần thời gian để hồi phục. Bấm mí mắt cũng vậy, cần có thời gian để làm lành vết thương và hồi phục sau khi tạo nếp mí. Đây là vấn đề bình thường cho nên bạn không cần quá lo lắng về những điều này.

Bấm mí mắt sau bao lâu thì có thể sinh hoạt bình thường?

Sau khi thực hiện bấm mí, bạn có thể sẽ thấy một số vấn đề như: Vùng mí mắt bị đau nhức, sưng tấy và bầm tím nhẹ. Đây là những phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những tác động từ bên ngoài. Ở mỗi người, những hiện tượng này sẽ có mức độ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa cũng như nhiều yếu tố khác.

Do vậy, mức độ hồi phục cũng như thời gian hồi phục không ai giống ai. Dưới đây là tiến trình hồi phục sau khi thực hiện bấm mí ở những người có cơ địa lành.

  • 3-5 ngày vùng mí mắt sẽ giảm sưng đau và bầm tím.
  • 5-7 ngày vùng mí mắt sẽ liền da, vết thương khô lại.
  • 7-10 ngày vùng mí mắt sẽ lành hẳn và dần vào form đẹp.
  • Khoảng 1 mí mắt hồi phục hoàn toàn và nếp mí đẹp tự nhiên.

Bấm mí mắt sau bao lâu thì sinh hoạt bình thường?

Phương pháp bấm mí tuy chỉ là một kĩ thuật tạo nếp mí vô cùng đơn giản, không can thiệp dao kéo, không bóc tách nhưng vẫn gây nên một số tác động tổn thương vùng mắt. Do vậy, sau khi thực hiện xong, bạn cũng cần kiêng khem một số vấn đề để tạo điều kiện cho vùng mắt nhanh chóng hồi phục cũng như hạn chế hình thành sẹo xấu, các biến chứng về sau.

Thông thường, với những người có cơ địa lành cũng như có cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách thì thời gian sinh hoạt bình thường là khoảng 10-14 ngày. Lúc này, vùng mí mắt đã hồi phục và vào form. Trong khoảng thời gian đầu bạn cần tuân thủ thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ: Vệ sinh, ăn uống, nghỉ dưỡng, sử dụng thuốc kháng sinh, tái khám…

Đối với những người có cơ địa xấu thì thời gian hồi phục có thể sẽ kéo dài lâu hơn. Bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, nếu phát hiện ra những biểu hiện gì bất thường, bạn cần tới ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp xử lí kịp thời.

Xem thêm nhiều bài viết liên quan:

Bấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phải

Bấm mí là gì? Vì sao không nên bấm mí tại cơ sở kém chất lượng?

Bấm mí mắt đẹp tự nhiên - Sở hữu nếp mí rõ nét và cân đối

Những yếu tố quyết định thời gian hồi phục sau bấm mí

Tính an toàn, hiệu quả sau khi thực hiện bấm mí mắt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do vậy, các chị em trước khi quyết định thực hiện cần phải tìm hiểu thật kĩ. Tránh để bản thân rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang” và để lại những hậu quả đáng tiếc về sau khó có thể khắc phục. Dưới đây là những yếu tố quyết định thời gian hồi phục sau khi thực hiện.

  • Trình độ tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ.
  • Công nghệ bấm mí mắt được áp dụng, thiết bị máy móc.
  • Chế độ ăn uống, vệ sinh, chăm sóc, nghỉ dưỡng tại nhà.
  • Tình trạng cơ địa của từng khách hàng cụ thể.

Bấm mí mắt sau bao lâu thì có thể sinh hoạt bình thường?

Do vậy, bạn nên lựa chọn thực hiện bấm mí tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cũng như ứng dụng công nghệ bấm mí mắt hiện đại. Ngoài ra, bạn cũng hãy tạo tỉ lệ nếp mí mắt phù hợp, đảm bảo tính cân đối và hài hòa với tổng thể hình dáng gương mặt.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề bấm mí sau bao lâu thì có thể sinh hoạt bình thường. Mong rằng các thông tin từ bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc và hiểu rõ hơn về công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại này.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi