Bấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phải

Bấm mí mắt là phương pháp được nhiều người ưa chuộng để sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên. Tuy nhiên không phải tất cả những ca bấm mí đều thành công. Đâu đó vẫn có những trường hợp đáng tiếc xảy ra do lựa chọn sai địa chỉ bấm mí. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cụ thể bấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phải.

 

 

NẾP MÍ KHÔNG CÂN XỨNG HAI BÊN

 

Nếp mí bất đối xứng là một trong những biến chứng phổ biến sau bấm mí mắt. Đây là tình trạng nếp mí một bên to, một bên nhỏ, hai bên hoàn toàn không cân đối. Nhìn chung khi gặp tình trạng này thì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đôi mắt cũng như tâm lý của mọi người.

Thông thường ngay sau bấm mí do vẫn còn sưng nề nên nếp mí hai bên có thể không đều nhau. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian nếu bạn thấy hai nên nếp mí vẫn không đều thì có thể là bạn đã gặp biến chứng lệch nếp mí với các nguyên nhân dưới đây:

 

 • Do hai bên mí mắt không đều từ trước
 • Do bác sĩ cố định nếp mí ở vị trí lệch nhau
 • Do quá trình tạo nếp mí lượng mô da bị cắt bỏ không đều hoặc việc tạo liên kết giữa da và cơ ở hai bên mí mắt không đều nhau.
 • Do một trong hai bên nếp mí có sẹo dưới da điều này khiến phần nếp gấp được tạo không đều với bên còn lại.

 

Ngoài ra, nếu trong quá trình chăm sóc sau bấm mí bạn không thực hiện đúng hướng dẫn có thể dẫn đến việc nhiễm trùng để lại sẹo xấu và khiến mí mắt co rút, không đều nhau.

 

 

Bấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phảiBấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

MẤT ĐƯỜNG MÍ ĐÔI

 

Có rất nhiều trường hợp sau bấm mí mắt nếp mí nông và có thể biến mất sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên với biến chứng này thì việc chỉnh sửa cũng khá dễ dàng.

Đối với những bạn chọn bấm mí luồn chỉ thì nếp mí mới tồn tại bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ bấm. Theo lý thuyết sau một khoảng thời gian phần chỉ bấm mí sẽ dần mất đi khả năng giữ mô do đó lực liên kết tại mỗi nút thắt chỉ sẽ giảm dần. Vì lẽ đó mà dù ban đầu bạn có thắt chặt đến đầu thì liên kết này cũng sẽ bị lỏng dần theo thời gian.

 

 

Có những trường hợp nếp mí lỏng quá mức khiến nếp mí mới mờ đi nhanh dẫn đến tình trạng mờ nếp mí hoặc tạo nhiều nếp gấp trên mí mắt. Ngoài ra nếp mí nhanh biến mất cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khách quan như:

 

 • Mí mắt có nhiều da và mô miềm.
 • Sụp mí.
 • Mắt trũng, lõm mắt.
 • Trước phẫu thuật có nếp mí thấp.
 • Có nếp rẻ quạt.

 

 

KÍCH ỨNG GIÁC MẠC

 

Kích ứng giác mạc là tình trạng vùng giác mạc mắt bị phồng rộp, sưng đỏ, mắt bị đỏ khô. Đau hoặc kích ứng mắt khiến việc mở mắt khó khăn hơn. Ngoài ra nếu bị kích ứng giác mạc bạn sẽ cảm thấy nóng rát, ngứa hoặc khó chịu trong mắt.

Tình trạng kích ứng giác mạc sau bấm mí có thể không mấy phổ biến những vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này quá do tay nghề của bác sĩ không đủ tinh tế dẫn đến những tác động lên vùng mắt quá mạnh khiến mắt bị kích ứng.

Để được khắc phục vấn đề này bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

 

 

 

Bấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phảiBấm mí mắt và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

HÌNH THÀNH U NANG

 

Cũng như kích ứng giác mạc, việc hình thành u nang sau bấm mí mắt là biến chứng hiếm gặp. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này chủ yếu do môi trường phẫu thuật không được đảm bảo về vô trùng vô khuẩn.

 

 

Quá trình bấm mí mắt có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm lấn và gây ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra nếu sau phẫu thuật bấm mí việc vệ sinh vùng mí mắt của bạn không được thực hiện đúng thì nguy cơ cao mắt sẽ nhiễm trùng và dẫn đến u nang.

 

 

LỘ CHỈ BẤM MÍ

 

Như đã nói trước đó, chỉ khâu là thành phần đặc biệt quan trọng trong bấm mí mắt. Bởi nó đảm nhiệm việc cố định và tạo nếp mí mới. Nếu quá trình bấm mí của bạn được thực hiện bởi bác sĩ có đầy đủ trình độ, kinh nghiệm chuyên môn thì những biến chứng liên quan đến chỉ khâu rất khó xảy ra. Tuy nhiên vấn có những trường hợp bị lộ nút thắt chỉ, tuột chỉ hay lòi chỉ sau phẫu thuật với những nguyên nhân dưới đây:

 

 • Do thao tác tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí không chuẩn xác
 • Do loại chỉ sử dụng không đủ tốt
 • Do việc chăm sóc của bạn không đúng cách

 

Trên là những biến chứng bạn có thể gặp phải nếu bấm mí mắt tại những địa chỉ kém chất lượng dưới bàn tay của bác sĩ thiếu chuyên môn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp bấm mí mắt.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi