Mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?

Mở rộng góc mắt là gì? Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không? Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp mở rộng góc mắt trong, cùng đọc ngay bài viết này để xem các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA giải đáp những thắc mắc trên nhé!

 

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT LÀ GÌ?

 

Mở rộng góc mắt trong là gì? Mở rộng góc mắt trong là phương pháp thẩm mỹ cắt giúp chỉnh sửa góc trong của khe mi mắt bằng loại bỏ nếp rẻ quạt. Từ đó giúp đôi mắt trông to tròn, giảm khoảng cách giữa hai mắt.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ phù hợp với những ai có đặc điểm sau:

 

 • Chiều dài mắt ngắn và nhỏ.
 • Khoảng cách góc trong giữa hai mắt, tính từ khóe mắt và nếp rẻ quạt xa nhau.
 • Mắt có nếp rẻ quạt nhiều ở phân độ 3 và 4.
 • Phần nhú tuyến lệ bị nếp rẻ quạt che đi nhiều và lộ ra chưa đến 3mm.

 

Lựa chọn phương pháp mở rộng góc mắt bạn có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm vùng góc mắt như: Tình trạng mắt ngắn và nếp rẻ quạt nhiều, cải thiện tình trạng mắt lệch nhau. Ngoài ra nếu được kết hợp với phương pháp cắt mí thì mở rộng góc mắt trong có thể làm giảm nguy cơ lộn mi.

 

 

Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong có rất nhiều kĩ thuật được áp dụng như: Kĩ thuật Z-plasty (phù hợp cho ai có da thừa ở dưới nếp rẻ quạt và căng ở phần giữa nếp rẻ quạt), kĩ thuật vạt V-Y (thích hợp cho người không có nhiều da thừa vùng góc mắt) hay kĩ thuật W-Plasty.

 

 

Mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?

 

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT TRONG CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

 

Mở rông góc mắt có để lại sẹo không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm và lo lắng khi lựa chọn dịch vụ này. Thông thường sẹo sau mở rộng góc mắt trong thường rất ít khi sảy ra nếu quá trình phẫu thuật được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, quá trình phẫu thuật tuân thủ đầy đủ các bước và việc chăm sóc hậu phẫu được diễn ra đúng cách.

Tuy nhiên nếu không đáp ứng một trong những tiêu chí trên thì sẹo lộ để lại sau mở rộng góc mắt là rất cao. Để khắc phục tình trạng sẹo sau phẫu thuật bạn có thể sử dụng miếng dán trị sẹo silicone, massage sẹo với những trường hợp sẹo không quá nghiêm trọng hoặc tiêm steroid giúp làm mềm mô sẹo. Tuy nhiên nếu tình hình sẹo quá nghiêm trọng bạn có thể cần phẫu thuật chỉnh sửa để giải phóng mô sẹo và làm giảm tình trạng lộ rõ của vết sẹo.

 

 

Điều quan trọng hơn hết trong phẫu thuật mở rộng góc mắt chính là việc lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ và phẫu thuật được tiến hành bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì mở rộng góc mắt không phải là quy trình đơn giản, chỉ cần một sai xót hoặc xử lý không tót có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cũng có thể để lại những vết sẹo lộ mất thẩm mỹ.

 

 

Mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?Mở rộng góc mắt trong có để lại sẹo không?

 

 

CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH SAU MỞ RỘNG GÓC MẮT

 

Nguyên nhân một phần sẹo sau mở rộng góc mắt cũng có thể xuất phát từ việc bạn chăm sóc hậu phẫu sai cách. Dưới đây là những hướng dẫn chăm sóc đúng bạn nên tham khảo:

 

 • Thời gian này vô cùng quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến kết quả sau mở rộng góc mắt. Tốt hơn hết bạn nên thực hiện những việc sau:
 • Tích cực chườm lạnh kết hợp hợp chườm ấm vùng mắt trong 3 - 5 ngày đầu để giảm sưng nề, bầm tím
 • Uống thuốc đầy đủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
 • Tích cực uống đủ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày
 • Hãy nghỉ ngơi tại nhà
 • Tránh tuyệt đối để mắt tiếp xúc với máy tính bảng, tivi, điện thoại hay thức khuya làm việc quá sức.
 • Tránh xa lửa nóng
 • Hạn chế để mắt tiếp xúc với bụi bẩn và ánh nắng mặt trời
 • Tuyệt đối không tham gia các hoạt động chạy nhảy hay có nguy cơ bị ngã, va đập.
 • Vệ sinh mắt đúng cách với nước muối sinh lí và thao tác nhẹ nhàng.
 • Tích cực bổ sung các thực phẩm, hoa quả, rau xanh giàu vitamin A và C.
 • Sau khi mắt đã lành cũng hạn chế tối đa việc dùng tay dụi mắt bởi có thể khiến da mí mắt bị chảy xệ, chũng nhão là nhanh lão hóa.
 • Duy trì lối sống khoa học, lành mạnh.

 

Tham khảo bài viết: Giá mở rộng góc mắt bao nhiêu tiền? Có nguy hiểm không?

 

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này bạn phần nào hiểu hơn về phương pháp mở rộng góc mắt. Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ và các ưu đãi bạn có thể liên hệ số hotline: 1900.6566.