Nên chọn mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài?

Nhiều chị em gặp có nhu cầu mở rộng góc mắt thường luôn đắn đo không biết trường hợp của mình thì phù hợp nên chọn mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài? Trong bài viết này MEDIKA sẽ giúp bạn làm rõ từng phương pháp mở rộng góc mắt cũng như đối tượng phù hợp. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

 

HIỂU HƠN VỀ MỞ RỘNG GÓC MẮT

 

 

Mở rộng góc mắt là phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm mắt nhỏ hí, ngắn và hẹp. Sau phẫu thuật bạn sẽ sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh và cuốn hút hơn. Trong mở rộng góc mắt sẽ có 2 phương pháp chính là mở rộng góc mắt trong và mở rộng góc mắt ngoài. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cụ thể về từng phương pháp nhé!

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT TRONG

Mở rộng góc mắt trong là kĩ thuật giúp cắt bỏ nếp rẻ quạt và chỉnh sửa góc trong của khe mi mắt. Nhờ đó phần trong của mắt sẽ được mở rộng giúp đôi mắt sẽ to, dài hơn và khoảng cách giữa hai mắt sẽ được thu hẹp.

Để mở rộng góc mắt trong bác sĩ sẽ áp dụng rất nhiều kĩ thuật như: Kĩ thuật vạt V-Y, kĩ thuật Z-Plasty. Tựu chung sẽ hướng đến mục đích xử lý vấn đề góc mắt trong, giảm thiểu tối đa tình trạng vết khâu căng da và hạn chế sẹo xấu.

Việc lựa chọn kĩ thuật thực hiện sẽ phụ thuộc vào hình dạng nếp rẻ quạt của bạn cũng như mong muốn của bạn. Thông thường bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ với thời gian kéo dài khoảng 30 - 60 phút.

 

 

Nên chọn mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài?Nên chọn mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài?

 

 

AI THÌ NÊN MỞ RỘNG GÓC MẮT TRONG:

 

  • Người có mắt ngắn và nhỏ.
  • Khoảng cách giữa hai góc mắt trong xa nhau.
  • Người có phần nếp rẻ quạt góc mắt trong nhiều.
  • Người có nhú tuyến lệ bị nếp rẻ quạt che khuất lộ ra chưa đến 3mm.

 

Như vậy nếu bạn chọn mở rộng góc mắt trong sẽ khắc phục được tình trạng mắt ngắn, nếp rẻ quạt nhiều. Khắc phục khuyết điểm hai bên mắt lệch nhau đồng thời có thể kết hợp với quy trình cắt mắt hai mí để có mắt đẹp toàn diện.

 

 

MỞ RỘNG GÓC MẮT NGOÀI

 

Mở rộng góc mắt ngoài là phương pháp phẫu thuật giúp chỉnh sửa góc ngoài của mắt theo ý muốn. Nhờ phương pháp này đôi mắt của bạn sẽ trông to hơn đồng thời phần đuôi mắt sẽ được kéo dài về chiều ngang, giúp sâu hơn.
Đối với phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài, bác sĩ cũng sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và thực hiện trong khoảng 60 phút. Để thực hiện mở rộng góc mắt ngoài, bác sĩ sec tiến hành cắt bỏ một phần da thừa nơi góc mắt ngoài sau đó khâu phục hồi lại theo đúng giải phẫu mắt. Kĩ thuật áp dụng phải thật khéo léo để không làm biến dạng mắt cũng như phần sụn viền mi hoặc lộ sụn viền mi.

 

Xem thêm: Những điều cần tránh sau mở rộng khóe mắt trong

 

 

AI THÌ NÊN MỞ RỘNG GÓC MẮT NGOÀI:

 

  • Người có mắt lồi, mắt xếch.
  • Người có hai bên góc mắt ngoài bất cân đối.
  • Người có khoảng cách góc mắt ngoài đến bờ ổ mắt ngoài từ 4mm trở lên.
  • Người có phần túi cùng kết mạc sâu hơn 3mm.
  • Người có mức độ lộ cùng mạc rộng.

 

 

Nên chọn mở rộng góc mắt trong hay góc mắt ngoài?

 

 

Theo đó khi áp dụng mở rộng góc mắt ngoài có thể giúp kéo dài, mở rộng đôi mắt ngắn. Khắc phục tình trạng mắt lồi, mắt xếch hoặc phần mi dưới bị lệch. Tuy nhiên phương pháp mở rộng góc mắt này cũng chống chỉ định thực hiện đối với những ai mắc bệnh nhãn cầu nhỏ hoặc bị lõm mắt quá nặng. Hoặc những ai bị sụp mí nặng cũng không nên phẫu thuật mở rộng góc mắt.

 

 

NÊN CHỌN MỞ RỘNG GÓC MẮT TRONG HAY GÓC MẮT NGOÀI?

 

Như vậy với mỗi tình trạng mắt sẽ có phương pháp mở rộng góc mắt phù hợp. Và trong từng phương pháp sẽ có các kĩ thuật khác nhau tương ứng với từng tình trạng của mỗi người. Bạn có thể dựa trên các gạch đầu dòng về đối tượng chỉ định để tìm hiểu phương pháp nào là thích hợp cho đôi mắt của mình.

 

Tham khảo: Mở rộng khóe mắt giá bao nhiêu?

 

Tuy nhiên để lựa chọn phương pháp chính xác tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ thẩm mỹ. Sau đó nhờ cậy tới sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ để có kế hoạch điều trị đúng. Tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, khi đến tư vấn bạn sẽ được chính các chuyên gia thẩm mỹ mắt trên 13 năm kinh nghiệm tham gia tư vấn.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, dịch vụ mở rộng góc mắt được ứng dụng công nghệ hiện đại. Giúp giảm thiểu tối đa xâm lấn, không lo sẹo và hồi phục nhanh. Phương pháp mở rộng góc mắt tại MEDIKA từ nhiều năm qua luôn được khách hàng và các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả.