Cắt mắt hai mí hỏng làm sao để sửa lại?

Với kĩ thuật ít xâm lấn, hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt, cần ít thời gian hồi phục, cắt mắt hai mí đã trở thành lựa chọn lí tưởng đối với nhiều người trong công cuộc tân trang nhan sắc. Vậy đặt trường hợp cắt mắt hai mí hỏng làm sao để sửa lại? Hãy cùng MEDIKA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

HIỂU VỀ CẮT MẮT HAI MÍ HỎNG

 

Với bất cứ một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào thì việc chỉnh sửa mắt hỏng cũng phức tạo hơn nhiều so với cắt mắt hai mí nguyên bản. Đầu tiên, về bác sĩ phẫu thuật phải là người không chỉ giỏi chuyên môn và còn có nhiều kinh nghiệm trong các ca chỉnh sửa cắt mí hỏng.

Khi có đủ kinh nghiệm, bác sĩ sẽ giúp chuẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến cắt mí mắt hỏng. Ngoài ra bác sĩ cần có óc phán đoán cũng như con mắt thẩm mỹ cao. Dưới đây là 4 yếu tố cần lưu ý khi chỉnh sửa mí mắt hỏng.

Quan tâm đến chiều cao nếp mí: Không ai là giống ai về hình dáng mắt và tình trạng da mí mắt. Quan trọng hơn hết là bác sĩ cần tìm ra được chiều cao nếp mí phù hợp đối với từng người. Trong quá trình chỉnh sửa nếp mí bác sĩ cần tìm ra chiều cao nếp mí phù hợp. Với những trường hợp nếp mí qua cao, to bác sĩ cần loại bỏ sẹo trên và phần đường mí cũ, giải phóng các mô liên kết sau đó tạo lại đường mí mới ở vị trí thấp hơn.

 

 

Cắt mắt hai mí hỏng, làm sao để sửa lại?Cắt mắt hai mí hỏng làm sao để sửa lại?

 

 

Lưu ý về độ sâu nếp mí: Độ cao căn chuẩn những nếu độ sâu nếp mí không chính xác thì rất có thể kết quả cắt mắt hai mí sẽ không như ý.

Lực nâng mí: Sử dụng lực sai trong quá trình cắt mắt 2 mí chiếm 80% các ca cắt mắt 2 mí hỏng. Chính vì thế trước khi cắt mắt hai mí bác sĩ cần xem xét kĩ thuật sao cho cân đối lực của các cơ nâng mi ở cả hai bên mắt.

Độ dày của nếp mí: Nếu cắt da mí quá dày thì sau phẫu thuật bạn sẽ không thấy rõ nếp gấp mí. Trái lại nếu cắt da mí quá mỏng thì nếp gấp mí lại không được tự nhiên.

 

 

CẮT MẮT HAI MÍ HỎNG BAO LÂU MỚI CÓ THỂ CHỈNH SỬA?

 

Trong phần lớn các trường hợp, nếu bạn muốn chỉnh sửa cắt mắt hai mí hỏng thì cần đợi tối thiểu từ 3 đến 6 tháng. Bởi qua thời gian này vết khâu mới hoàn toàn lành hẳn. Vùng mắt cũng ổn định và sẵn sàng hơn cho những can thiệp tác động.

 

Xem thêm: Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt MEDIKA cũng có lời khuyên đối với những ai đang có ý định chỉnh sửa nếp mí là không nên quá nôn nóng cũng như không quá lạm dụng chỉnh sửa nhiều lần. Bởi những lần chỉnh sửa sau lại sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian bóc tách và hồi phục cũng sẽ lâu hơn. Chính vì thế bạn cần tỉ mỉ, tính toán cẩn thận và lựa chọn thật kỹ địa điểm thẩm mỹ để chỉnh sửa lại.

 

 

Cắt mắt hai mí hỏng, làm sao để sửa lại?Cắt mắt hai mí hỏng làm sao để sửa lại?

 

 

Đối với trường hợp biến chứng mí mắt không đều khiến nếp mí thiếu cân đối. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do quá trình thao tác bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da dư và mỡ thừa khiến phần cơ nâng mi bị tổn thương. Hoặc do tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm, rạch mổ không khéo léo dẫn đến để lại sẹo xấu. Để chỉnh sửa trường hợp này bác sĩ sẽ đo vẽ, cắt rạch và tạo lại liên kết nếp mí mới.

Vấn đề nếp mí bị sụp hoặc chảy xệ. Vấn đề này gặp phải chủ yếu do việc xử lý cắt bỏ da dư, mỡ thừa không đủ hoặc cũng có thể do việc can thiệp không đúng khiến cơ nâng mi tổn thương. Để xử lý bác sĩ sẽ đo vẽ lại sau đó ước tính chính xác lượng da dư, mỡ thừa cần loại bỏ. Từ đó tạo nếp mí mới sắc nét hơn.

 

Tham khảo: Cắt mắt 2 mí tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA có tốt không?

 

Trường hợp nếu mắt bị trợn khiến mắt hở mi bác sĩ sẽ khắc phục bằng cách cố định bằng cách giải phóng mô sẹo cũ, giảm thiểu lực căng vùng mi mắt sau đó dùng mỡ thừa tự thân để cấy vào vùng nếp mí mới cho cân đối và hài hòa hơn.

Tóm lại cắt mắt hai mí bị hỏng thì đương nhiên bạn cần tìm biện pháp để chỉnh sửa. Tuy nó sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng. Hãy lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín đặc biệt là nơi có bác sĩ giàu kinh nghiệm trong các ca chỉnh sửa mí mắt hỏng.