Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

Cần lưu ý những gì khi cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải? Nếu bạn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho 2 câu hỏi trên hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

 

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG SAU KHI CẮT MÍ MẮT TRÊN

 

 

Không phải tất cả những ca cắt mí mắt trên đều thành công tốt đẹp. Đâu đó hằng ngày vẫn có rất nhiều trường hợp cắt mí lỗi, hỏng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những biến chứng có thể sảy ra sau cắt mí mắt:

 

NHIỄM TRÙNG NẾP MÍ

Nhiễm trùng rất dễ sảy ra nếu bạn thực hiện cắt mí mắt trên tại những cơ sở không đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn hay chế độ chăm sóc hậu phẫu sai cách. Cắt mắt hai mí bao lâu thì lành? Thông thường sau cắt mí mắt khoảng 14 ngày sau đó nếp mí sẽ hết sưng nề và dần vào phom ổn định.

Tuy nhiên nếu bạn thấy việc sưng tấy diễn ra quá lâu lại không có dấu hiệu thuyên giảm, đi kèm với đó là những biểu hiện như đau rát, tấy đỏ, chảy mủ vùng mí mắt. vết thương không khép miệng…thì khả năng cao bạn đã bị biến chứng nhiễm trùng. Lúc này hãy đến ngay cơ sở y tế gần hoặc địa chỉ thẩm mỹ bạn đã thực hiện để được kiểm tra và có biến pháp can thiệp kịp thời.

 

 

Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phảiCắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

MÍ MẮT KHÔNG ĐỀU NHAU

Nếu sau thời gian hồi phục, nếp mí đã hết hẳn sưng tê nhưng bạn thấy hai bên nếp mí không cân xứng nhau thì đồng nghĩa với việc bạn gặp biến chứng lệch nếp mí. Nguyên nhân dẫn đến lệch nếp mí sau cắt mí mắt trên chủ yếu do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Việc đo vẽ nếp mí không chính xác khiến cho việc nếp mí sau phẫu thuật bất cân đối.

Nếu gặp biến chứng này bạn cần đợi khoảng 3 - 6 tháng để mắt lành lại hoàn toàn. Lúc này bạn hãy tìm một cơ sơ thẩm mỹ tin cậy hơn để can thiệp chỉnh sửa. Quy trình cắt mí mắt trên tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế của bác sĩ phẫu thuật rất cao. Chính vì thế ngay từ bước đầu lựa chọn địa chỉ thực hiện bạn hãy nghiên cứu thật kĩ thông tin của bác sĩ phẫu thuật cho mình.

 

Tham khảo: Cắt mắt 2 mí tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA có tốt không?

 

 

BIẾN CHỨNG HỞ MI, KHÔNG NHẮM KÍN MẮT ĐƯỢC

Thông thường sau khi cắt mí mắt trên chức năng nhìn của mắt vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên có rất nhiều người sau phẫu thuật mắt bị trợn và không thể nhắm kín lại được. Mắt vốn là vùng da nhạy cảm và có cấu tạo phức tạp để cắt mí mắt không sảy ra biến chứng hở mí, bác sĩ phẫu thuật phải là người am hiểu cấu trúc mắt, hiểu rõ tình trạng nếp mí của bạn. Nếu không quá trình phẫu thuật sẽ cắt bỏ quá nhiều da dư và mỡ thừa dẫn đến tình trạng hở mi, mắt trợn.

Nếu phát hiện mình gặp biến chứng này bạn không nên can thiệp ngay mà hãy đợi khoảng 6 tháng khi mắt đã hồi phục hoàn toàn thì mới có thể phẫu thuật chính sửa. Lúc này bác sĩ sẽ xem xét lượng da vùng mi mắt, độ giãn và cấu trúc mắt rồi mới có kế hoạch điều trị.

 

 

Cắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phảiCắt mí mắt trên và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI CẮT MÍ MẮT

 

Tuy những biến chứng sau khi cắt mí mắt trên không quá nhiều những để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang dưới đây là những lưu ý khi cắt mí mắt bạn cần ghi nhớ.

Lưu ý trước khi cắt mí: Điều quan trọng trước khi cắt mí bạn cần nắm rõ chính là phải tìm hiểu thật kĩ bác sĩ thực hiện cho bạn là ai. Hãy đảm bảo rằng cơ sở bạn thực hiện có đầy đủ giấy phép hoạt động được Bộ Y tế cấp, đảm bảo quy trình phẫu thuật được tiến hành theo đúng trình tự và có chế độ chăm sóc hậu phẫu tận tâm cũng như việc bảo hành rõ ràng.

 

Xem thêm: Chi phí cắt mắt 2 mí tại sao có chổ GIÁ CAO có chổ GIÁ THẤP

 

Lưu ý sau khi cắt mí. Sau khi cắt mí mắt trên thì việc chăm sóc, vệ sinh vết thương và kiêng khem là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Một cơ sở thẩm mỹ uy tín sau phẫu thuật sẽ hướng dẫn bạn cụ thể những điều này vì vậy hãy chú ý lắng nghe và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau cắt mí mắt của MEDIKA để có thêm thông tin.

Cắt mí mắt trên thực sự là một quy trình hiệu quả giúp cải thiện khuyết điểm của mí mắt. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn đã phần nào hiểu hơn về dịch vụ thẩm mỹ này.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi