Tìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phần

Trong phẫu thuật cắt mí có hai phương pháp phổ biến được áp dụng để phù hợp với nhu cầu của từng người là cắt mí một phần và cắt mí toàn phần. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA tìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phần nhé!

 

 

CẮT MÍ TOÀN PHẦN LÀ GÌ?

 

Cắt mí toàn phần là phương pháp tạo hình mắt hai mí với đường mổ can thiệp rộng. Không đơn thuần chỉ tạo nếp mí mới cho mắt mà nếu lựa chọn phương pháp này bạn có thể đồng thời giải quyết nhiều khuyết điểm vùng mí mắt như: Sụp mí, lật mí, hẹp khe mi…

Vậy ai thì phù hợp thực hiện cắt mí toàn phần. Phương pháp này thích hợp với những người có một trong những đặc điểm sau: Mắt một mí, mí lót, mí ẩn vùng mí mắt trên dày, mí bụp, mí có nhiều mỡ thừa và da dư cần xử lý. Ngoài ra với những ai có nếp mí không đều, bị sụp mi bẩm sinh, hai khe mi nhỏ...cũng có thể lựa chọn cắt mí toàn phần.

Chỉ sau 60 phút thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ, kĩ thuật cắt mí toàn phần có thể xử lý triệt để tình trạng da dư và mỡ thừa ở mí mắt trên. Tạo nếp mí mới đúng chuẩn tỉ lệ và đúng chuẩn theo hình dạng mắt của bạn. Ngoài ra ở nhiều trường hợp phương pháp này còn giúp căn chỉnh góc mắt trong bằng cách kéo dài đường rạch về phía góc mắt trong nếu bạn có nhu cầu kết hợp mở rộng góc mắt.

Tuy nhiên nếu lựa chọn phương pháp này bạn cần xác định rằng việc xâm lấn vùng mí mắt sẽ nhiều hơn với đường rạch dài. Do đó nguy cơ sưng bầm sau phẫu thuật cũng cao hơi và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

 

 

 

Tìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phầnTìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phần

 

 

QUY TRÌNH CẮT MÍ TOÀN PHẦN

 

Trước tiên ở bước thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng da dư và mỡ thừa và xác định xem lông mi của bạn có mọc sai hướng hay không. Nếu nguyên nhân lông mi mọc ngược là do da mí mắt trên chảy xệ thì sẽ can thiệp và xử lý trong quá trình phẫu thuật.

Đối với phương pháp cắt mí toàn phần bác sĩ cũng sẽ đánh giá vị trí lông mày mọc và tình trạng sụp mí mắt. Nếu lông mày của bạn có vị trí cao hơn so với bình thường thì có thể nguyên nhân do sụp mí. Và quá trình cắt mí toàn phần bác sĩ sẽ khắc phục sụp mí trước.

Trường hợp nếu lông mày xệ xuống thấp hơn vị trí thông thường thì bác sĩ cần kết hợp kĩ thuật treo lông mày trước khi phẫu thuật tạo mắt hai mí để có thể duy trì kết quả cắt mí lâu dài.

 

 

Sau khi đã đánh giá toàn diện những vấn đề trên bác sĩ mới tiến hành đo vẽ và xác định chiều cao nếp mí mới sao cho phù hợp với gương mặt rồi tiến hành gây tê tại chỗ. Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ rạch kéo dài toàn bộ nếp mí từ góc trong đến đuôi mắt. Sau đó sẽ tiến hành cắt bỏ phần da giữa hai đường rạch, tiếp cận các túi mỡ và loại bỏ một phần sau khi đã bóc tách.

Cuối cùng nếp mí mới sẽ được khâu cố định một cách khéo léo sao cho nếp mí mới được tạo tự nhiên. Kết thúc phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành khâu đóng đường rạch với những mũi khâu liên tục hoặc mũi khâu rời. Sau phẫu thuật bạn sẽ được chuyển đến phòng hồi sức và có thể ra về ngay sau đó.

 

 

Tìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phầnTìm hiểu về phương pháp cắt mí toàn phần

 

 

THỜI GIAN HỒI PHỤC SAU CẮT MÍ TOÀN PHẦN

 

Như đã nói ở phần trước, tuy quá trình hồi phục sẽ phụ thuộc vào cơ địa, tay nghề của bác sĩ cũng như cách bạn chăm sóc hậu phẫu. Nhưng việc hồi phục sau cắt mí toàn phần sẽ lâu hơn so với cắt mí một phần.

Trung bình khoảng 3 - 5 ngày sau phẫu thuật là thời điểm sưng nề, bầm tím diễn ra trầm trọng. Có thể bạn sẽ thấy các tình trạng đau nhức và căng tức vùng mí mắt. Lúc này ngoài việc uống thuốc kháng sinh theo hướng dẫn của bác sĩ bạn có thể áp dụng thêm phương pháp chườm lạnh kết hợp chườm nóng để giảm sưng bầm nhanh.

 

 

Trong vòng 5 - 7 ngày, lúc này sưng nề đã giảm đáng kể bạn có thể ghé để được cắt bỏ chỉ khâu. Vẫn tiếp tục duy trì chế độ ăn uống, vệ sinh và kiêng khem hợp lí để quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Sưng nề sẽ giảm đi đáng kể sau khoảng 14 ngày. Lúc này nếp mí mới cũng vào form tự nhiên hơn.

Cắt mí toàn phần tuy là quy trình can thiệp sâu rộng hơn với thời gian hồi phục lâu hơn nhưng có thể thấy rõ hiệu quả làm đẹp cũng như khả năng duy trì “tuổi thọ” của nếp mí. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp tạo nếp mí dài lâu thì đây là lựa chọn tuyệt vời.