Những lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn Quốc

Tuy cắt mí chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng vì mắt là bộ phận nhạy cảm nên trước khi cắt mí bạn cần cẩn trọng rất nhiều. Trong bài viết này MEDIKA sẽ đưa ra những lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn Quốc, hãy cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

 

 

ƯU ĐIỂM KHI CẮT MÍ HÀN QUỐC

 

Cắt mí Hàn Quốc là phương pháp tạo mắt hai mí có xuất xứ từ Hàn Quốc. Để tạo nếp mí đúng chuẩn phù hợp với tỉ lệ mắt của người Châu Á các bác sĩ đã tạo ra phương pháp cắt mí Hàn Quốc với nếp mí thanh mảnh, tự nhiên.

Để tạo nếp mí bác sĩ sẽ xem xét các yếu tố như: Mức độ da và mỡ thừa, độ phồng của mí mắt, chức năng của cơ nâng mi (có bị suy yếu hay không), mí mắt có bị sụp hoặc có mắc chứng lồi mắt hay không…Thông thường có 2 kỹ thuật chính được sử dụng để cắt mí là cắt mí một phần và cắt mí toàn phần. Nhưng nhìn chung cắt mí Hàn Quốc sẽ có những ưu điểm sau:

 

  • Xử lý triệt để các vấn đề về da dư, mỡ thừa, mí sụp, mí lót, mắt 1 mí…ở mí mắt trên. Điều mà nếu chỉ chọn bấm mí thì rất khó để cải thiện.
  • Có thể tạo kiểu nếp mí theo hình dạng mắt khác nhau. Để thiết kế nếp mí mới ngoài việc dựa trên tỉ lệ gương mặt, nếp mí bác sĩ còn xem xét mong muốn của khách hàng. Với hai kĩ thuật khác nhau các bác sĩ có thể tạo nếp mí theo yêu cầu của khách hàng.
  • Có thể điều chỉnh phần nào vùng góc mắt trong. Bằng thao tác kéo dài đường rạch về kia góc mắt cùng việc kết hợp mở rộng góc mắt trong đôi mắt của bạn có thể mở rộng và trông to tròn hơn.
  • Nếp mí giữ được lâu. So với kĩ thuật bấm mí, cắt mí Hàn Quốc đem lại kết quả lâu dài hơn. Nếu bạn được thực hiện với bác sĩ có tay nghề tốt, nhiều kinh nghiệm và việc chăm sóc sau cắt mí của bạn tốt thì có thể duy trì nếp mí gần như trọn đời.

 

 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn QuốcNhững lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn Quốc

 

 

QUY TRÌNH CẮT MÍ HÀN QUỐC ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO? CÓ ĐAU KHÔNG?

 

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, quy trình cắt mí Hàn Quốc sẽ được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước: Tư vấn, thăm khám - Kiểm tra sức khỏe - Đo vẽ nếp mí - Sát khuẩn, gây tê - Thực hiện phẫu thuật - Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

Đây là quy trình đã được Bộ Y tế phê chuẩn về mức độ an toàn. Đặc biệt với công nghệ cắt mí Hàn Quốc hiện đại cùng hệ thống phòng mổ được vô trùng, vô khuẩn đảm bảo toàn bộ quá trình phẫu thuật của bạn được diễn ra an toàn, hạn chế tối đa biến chứng.

 

Xem thêm: So sánh 2 phương pháp cắt mí mắt và nhấn mí

 

Nhiều bạn lo lắng cắt mí có đau không? Thực chất quá trình cắt mí hoàn toàn không đau chút nào bởi bạn đã được gây tê vùng mắt. Chính vì thế bạn hoàn toàn không có cảm giác gì trong khi thực hiện. Quá tình phẫu thuật sẽ kéo dài từ 45 - 60 phút, sau phẫu thuật bạn sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu nghỉ ngơi 2 - 3 tiếng và sau đó có thể ra về ngay.

 

 

Những lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn QuốcNhững lưu ý không thể bỏ qua khi cắt mí Hàn Quốc

 

 

LƯU Ý KHI CẮT MÍ HÀN QUỐC

 

Cắt mí Hàn Quốc là thủ thuật đơn giản nhưng vì vùng mắt là vùng da nhạy cảm lại gần với tròng mắt, chính vì thế để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn bạn nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh việc hồi thúc bác sĩ hay cử động khuôn mặt. Nếu quá trình phẫu thuật bạn thấy khó chịu hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

 

  • Trước khi phẫu thuật bạn không được trang điểm mắt.
  • Không đeo kính áp tròng.
  • Không sử dụng những sản phẩm chăm sóc mắt hay lông mi trước đó 2 tuần.
  • Không sử dụng các biện pháp laser can thiệp vùng mắt nếu không bạn cần đợi mắt phục hồi rồi mới tiến hành phẫu thuật.
  • Quá trình phẫu thuật tránh việc nín thở bởi khi bạn nín thở máu có thể khó lên não dẫn đến sau phẫu thuật việc sưng bầm sẽ lâu hơn.
  • 1 - 2 ngày sau cắt mí để giảm sưng bầm nhanh bạn có thể kết hợp chườm lạnh và chườm ấm.

 

Tham khảo: Lưu ý sau khi cắt mí mắt - Những vấn đề cần quan tâm

 

Khoảng 2 tháng đầu sau cắt mí Hàn Quốc cần đặc biệt lưu ý về chế độ ăn uống. không sử dụng các loại rượu, bia, café hay các chất kích thích. Uống thật nhiều nước và ăn nhiều trái cây. Vitamin có trong trái cây sẽ khiến vết thương nhanh lành và không lo sẹo.