Vị trí đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ tốt hơn?

Vị trí đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ tốt hơn?

Ngày đăng: 13/12/2022

Việc chọn vị trí đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ sẽ rất khác nhau và chúng có ưu nhược điểm riêng.

Sở dĩ có sự phân biệt rõ ràng về vị trí đặt túi ngực dưới cơ và trên cơ là do ảnh hưởng của mỗi kiểu là rất lớn đến đời sống sau này. Theo đó, bác sĩ thẩm mỹ luôn hỏi về điều này và chị em cần chọn lựa phù hợp sau khi nghe tư vấn.

"Chào bác sĩ. Qua tìm hiểu về phẫu thuật cấy ghép đặt túi ngực, em biết có dịch vụ nâng ngực rất an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, em không biết nên đặt túi ngực dưới cơ hay vị trí trên cơ thì tốt hơn. Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em. Em rất cảm ơn bác sĩ".

(Hằng Nga, Quận 5)

 

Vị trí đặt túi ngực dưới cơ tốt hơn hay trên cơ?

Bạn Hằng Nga thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA. Với câu hỏi đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ tốt hơn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vòng 1 của phái đẹp được cấu tạo thành phần mỡ là chính, và chúng được nâng đỡ nhờ da; mô tuyến vú và cơ ngực bám vào thành vòng 1. Khi phẫu thuật nâng ngực, chị em sẽ thấy bác sĩ nói các bạn có 1 trong 2 lựa chọn là đặt túi ngực dưới cơ hoặc trên cơ. Hai lựa chọn này có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng biệt, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng ngực có cho con bú được không?

Các bạn có 1 trong 2 lựa chọn là đặt túi vòng 1 trên cơ hoặc dưới cơ

ĐẦU TIÊN VỀ CÔNG NGHỆ ĐẶT TÚI NGỰC TRÊN CƠ

  • Ưu điểm: Quá trình phẫu thuật diễn ra dễ hơn, rất nhẹ nhàng và ít xảy ra đau đớn, ít phải di chuyển túi vòng 1 hơn. Do đó, khi thực hiện đặt túi ngực trên cơ thì thời gian hồi phục nhanh hơn so với công nghệ phẫu thuật nâng ngực cấy ghép đặt túi dưới cơ.
  • Nhược điểm: Lựa chọn này cho tỷ lệ co thắt bao xơ cao hơn khoảng 5 đến 8%, dễ bị lộ túi về sau này. Quan trọng hơn, nó ảnh hưởng tới việc cho con bú về sau vì túi độn ngực tiếp xúc trực tiếp với các mô tuyến vú tạo sữa.

⇒ Tham khảo bài viết: Phương pháp nào giúp nâng vòng 1 đẹp tự nhiên?

Do đó, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ vòng 1 với vị trí đặt túi ngực trên cơ thường được các bác sĩ chỉ định với các chị em có mô tuyến vú dày trên 3cm hoặc chị em không có ý định sinh con sau này nữa.

Chọn vị trí đặt túi ngực khi muốn thực hiện dịch vụ nâng cấp vòng 1

VỀ VỊ TRÍ ĐẶT TÚI NGỰC DƯỚI CƠ

  • Ưu điểm: Không bị lộ túi nên vòng 1 trông tự nhiên và mềm mại hơn; còn tỷ lệ co thắt bao xơ cũng giảm chỉ còn khoảng 2%. Vị trí đặt túi ngực dưới cơ còn giúp bộ phận cấy ghép không tiếp xúc với tuyến vú nên sẽ không ảnh hưởng tới việc tiết sữa và cho con bú về sau.
  • Nhược điểm: Khó thực hiện hơn nên yêu cầu bác sĩ giàu kinh nghiệm hơn. Phẫu thuật này sẽ đau hơn một chút và cần thời gian hồi phục lâu hơn: từ 4 đến 6 tuần sau phẫu thuật. Trong khoảng thời gian này chị em không nên làm việc nặng.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Treo sa trễ.

Trên thị trường thẩm mỹ phẫu thuật cấy ghép, chi phí nâng ngực không khác nhau giữa 2 vị trí đặt túi. Đây là ghi nhận ở hầu hết các cơ sở làm đẹp có cung cấp bảng giá nâng ngực. Tuy nhiên, đặt dưới cơ khó thao tác hơn và chăm sóc hậu phẫu cũng không nhẹ. Vì thế, bạn hãy hỏi kỹ về phần giá thành ở cơ sở thẩm mỹ mà mình quan tâm.

Hy vọng qua những thông tin mà các bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA vừa cung cấp cho bạn trên đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ phẫu thuật nâng ngực tốt hơn nhé. Để biết mình nên chọn vị trí đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ thì bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ và nghe tư vấn tại  bệnh viện thẩm mỹ viện MEDIKA.

Không phải mệt mỏi với những bài tập nâng ngực cực nhọc và mất thời gian. Bạn sẽ sớm có được vòng 1 như ý khi đến với MEDIKA.

Hoặc bạn có thể gọi đến hotline 094 888 5354 hay số tổng đài nếu còn điều gì chưa rõ nhé!