Làm sao để có núm vú bình thường như người khác

Núm vú tụt ngược vào trong thực sự là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều chị em. Tuy tình trạng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến nhiều chị em mang tâm lí mặc cảm và tự ti. Vậy làm sao để có núm vú bình thường như người khác bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh sửa núm vú tụt ngược. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về tình trạng núm vú tụt

Trước khi trả lời cho câu hỏi làm sao để có núm vú bình thường như người khác, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tình trạng núm vú tụt nhé!

Núm vú tụt là tình trạng núm vú hướng vào trong thay vì hướng ra ngoài như người khác. Phần lớn tình trạng này sảy ra trong quá trình chị em dậy thì và đang phát triển vú. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tụt núm vú thường nguyên nhân là do các ống dẫn sữa bên trong bầu vú kéo núm nhũ hoa tụt ngược vào trong.

Tại sao nhũ hoa lại to? Vẫn có trường hợp núm vú to bị tụt ngược trong quá trình cho con bú dẫn đến việc nhiễm trùng hệ thống ống dẫn sữa hoặc do các quy trình phẫu thuật vú trước đó. Tình trạng núm vú tụt có thể sảy ra ở cả hai bên vú hoặc chỉ 1 bên.

Làm sao để có núm vú bình thường như người khác

Núm vú tụt sẽ được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau và tùy theo mức độ sẽ có phương pháp chỉnh sửa phù hợp. Đối với núm vú tụt cấp độ I, bạn có thể dễ dàng lộn hoặc kéo núm vú ra ngoài trong khi đó có một số tường hợp núm vú khó lộn ra ngoài và có xu hướng trở vào trong ngay sau khi được kéo ra. Trong những trường hợp nặng thì rất khó để kéo núm vút tụt ra ngoài bằng cách thủ công mà cần các phương pháp can thiệp sâu hơn.

Nhìn chung, để có phương pháp chỉnh sửa núm vú tụt phù hợp bạn cần thăm khám và kiểm tra xem tình trạng tụt núm vú của mình ở mức độ nào. Việc chỉnh sửa núm vú tụt cần được thực hiện để cải thiện thẩm mỹ bầu vú cũng như chức năng của vú, cải thiện khả năng bài tiết sữa của vòng 1.

Xem thêm: Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

Làm sao để có núm vú bình thường?

Với câu hỏi làm sao để có núm vú bình thường thì dưới đây là những cách bạn có thể tham khảo áp dụng:

Dùng dụng cụ kéo núm vú: Đối với những bạn gặp tình trạng núm vú tụt ở cấp độ I hoặc II thì nên lựa chọn áp dụng phương pháp này. Với thiết kế đặc biệt dụng cụ kéo núm vú tụt sẽ tác động giúp kéo đầu núm vú tụt ra bên ngoài. Tuy nhiên bạn nên duy trì phương pháp này thường xuyên để tránh tình trạng núm vú kéo ngược vào trong. Dụng cụ này bạn cũng có thể dễ dàng mua trên thị thường.

Massage vùng đầu ngực: Ngoài dụng cụ kéo núm vú bạn cũng nên duy trì các động tác massage vùng ngực hằng ngày. Phương pháp massage được sử dụng như sau: Dùng hai ngón tay cái đặt lên hai vị trí đối diện theo chiều dọc hoặc chiều ngang của núm vú. Sau đó kéo da về hai bên để núm vú được căng ra. Mỗi lần thực hiện duy trì từ 5 – 10 phút và thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt: Với những trường hợp núm vú tụt hẳn vào trong ngay khi vừa được kéo ra thì tốt nhất nên áp dụng phẫu thuật kéo núm vú tụt để thấy rõ hiệu quả. Với phương pháp này bác sĩ sẽ cắt một đường ở chân núm vú giúp tách rời núm vú ra khỏi các tổ chức mô xung quanh. Sau đó kéo núm vú tụt lên và khâu ở bên ngoài sao cho đúng vị trí.

Quy trình phẫu thuật kéo núm vú tụt thường diễn ra trong khoảng 60 phút, vì thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ nên bạn có thể ra về ngay sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong khoảng 1 tuần và tránh những hoạt động tập luyện mạnh trong tối thiểu 3 tuần. Duy trì chế độ ăn uống, khiêng khem hợp lý để tránh nguy cơ biến chứng và sẹo xấu sau phẫu thuật.

Làm sao để có núm vú bình thường như người khác

Tham khảo thêm: Núm vú tụt vào trong, làm sao để có núm?

Kéo núm vú tụt giá bao nhiêu?

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Chi phí phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào địa chỉ bạn thực hiện. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Medika, trong tháng 12 này, chi phí kéo núm vú tụt đang ưu đãi 10% giảm còn 13,5 triệu (giá gốc 15 triệu). Đây là mức giá hợp lý so với rất nhiều địa chỉ thẩm mỹ khác trên thị trường.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Ngoài ra, để cải thiện thẩm mỹ tối đa cho vùng nhũ hoa, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ tạo hình núm vú khác như:

- Thu nhỏ quầng vú: 12,75 triệu (giá gốc 15 triệu)

- Thu nhỏ đầu vú: 8,5 triệu (giá gốc 10 triệu)

Với câu hỏi làm sao để có núm vú thì trên là một vài phương pháp bạn có thể áp dụng. Cần đặc biệt lưu ý với phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt bởi nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ thực hiện.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi