Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa là tập hợp các kĩ thuật giúp chỉnh sửa vẻ ngoài của núm vú sao cho thẩm mỹ hơn. Vậy trong phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào? Được thực hiện ra sao?

 

 

PHẪU THUẬT KÉO NÚM VÚ TỤT

 

Trong phẫu thuật tạo hình nhũ hoa, quy trình được kéo núm vú tụt thường được nhiều người lựa chọn. Ước tính hiện nay có khoảng 10% phụ nữ gặp tình trạng này. Xét về sức khỏe thì vấn đề núm vú tụt ngược hoàn toàn không gây tác động gì. Tuy nhiên về lâu dài thì tình trạng núm vú tụt ngược ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng cho con bú của các chị em. Ngoài ra, về thẩm mỹ nhiều chị em cũng cảm thấy tự ti với tình trạng này của bản thân.

Tình trạng núm vú tụt ngược được chia làm 3 cấp độ. Ở cấp độ I, II thì chị em có thể sử dụng các dụng cụ kéo núm hoặc các động tác massage để đẩy núm vú ra ngoài. Tuy nhiên nếu gặp tình trạng núm vú tụt cấp độ 3, tức là sau khi đã kéo núm vú ra ngoài nhưng núm vú lại tụt trở vào trong thì phương pháp hiệu quả lúc này chính là phẫu thuật kéo núm vú tụt.

Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành cắt một đường ở chân núm vú giúp tách rời núm vú ra khỏi các tổ chức mô xung quanh, sau đó tiến hành kéo núm vú lên và khâu ra ngoài vào đúng vị trí. Nhiều bác sĩ thường sử dụng ống stent nhỏ (khung lưới nhỏ dạng ống) áp vào núm vú để giúp núm vú giữ ở tư thế nhô ra. Thông thường những ống stent này sẽ được giữ lại trong 1 tuần đầu hồi phục.

 

 

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

 

 

PHẪU THUẬT TÁI TẠO NÚM VÚ

 

Nhiều chị em vì một vài lí do mà phải cắt bỏ toàn bộ tuyến vú lúc này để tái tạo núm vú bác sĩ sẽ sử dụng các mô da xung quanh, cắt tỉa rồi tạo hình mô da sao cho giống với núm vú thật. Nhờ đó có thể khôi phục núm vú. Khi núm vú được tái tạo lành thương bạn có thể tiến hành xăm màu và xăm để tạo quầng vú.

 

Xem thêm: Cách làm nhũ hoa nhô lên hiệu quả

 

Lưu ý trước khi phẫu thuật bạn cần bàn bạc kĩ với bác sĩ về vị trí đặt núm vú phù hợp trên ngực sao cho núm vú đối xứng và đạt hiệu quả thẩm mỹ. Nhìn chung quá trình này bạn sẽ được gây tê tại chỗ và hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận một điều rằng núm vú mới được tạo sẽ không có cảm giác như núm vú thật. Độ nhô của núm vú cũng có xu hướng xẹp xuống theo thời gian bởi những tác động của lão hóa. Chính vì thế thông thường bác sĩ sẽ điều chỉnh kích cỡ núm vú lớn hơn thông thường một chút bởi qua thời gian nó sẽ phẳng dần đi.

 

 

PHẪU THUẬT THU GỌN QUẦNG NHŨ HOA

 

Tại sao nhũ hoa lại to? Tình trạng quầng nhũ hoa giãn rộng có thể sảy ra do nhiều nguyên nhân như: Việc mang thai và cho con bú, tăng giảm cân đột ngột hoặc do bẩm sinh. Đây cũng chính là lí do nhiều chị em chọn phẫu thuật tạo hình nhũ hoa thu gọn quầng vú. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, sau đó rạch một đường quanh viền ngoài quầng vú và cắt bỏ các vùng da sẫm màu xung quanh núm vú sao cho cân đối. Cuối cùng sẽ khéo kéo khâu lại vết rạch bằng chỉ khâu mảnh.

 

 

Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?Phẫu thuật tạo hình nhũ hoa có những phương pháp nào?

 

 

PHẪU THUẬT CẮT BỎ NÚM VÚ THỪA

 

Tình trạng núm vú thừa hay còn gọi là núm vú thứ 3 khá hiếm gặp. Để giải quyết tình trạng này bác sĩ sẽ sử dụng da mổ để rạch và cắt bỏ núm vú thừa. Sau đó khâu đóng lại. Tùy kích cỡ núm vú thừa có nhiều trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng laser để xóa bỏ núm vú thừa.

 

Tham khảo: Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền?

 

Nhìn chung quy trình này diễn ra khá đơn giản dưới hình thức gây tê tại chỗ.

 

 

TIÊM FILLER NỞ NÚM VÚ

 

Nhiều chị em gặp tình trạng núm nhũ hoa rất nhỏ vậy phải làm sao để nhũ hoa to hơn. Cách hiệu quả được nhiều người áp dụng lúc này chính là tiêm filler nở núm vú. Theo đó bác sĩ sẽ sử dụng các chất làm đầy như: Juvederm, restylane để tiêm vào núm vú giúp làm đầy núm vú. Tuy nhiên kích cỡ núm vú chỉ duy trì được tối đa 1 năm. Một số cơ sở làm đẹp cũng có phương pháp cấy mỡ tự thân vào vùng núm vú. Với cách này kích cỡ núm vú sẽ được duy trì ổn định hơn.

Trên là những phương pháp được sử dụng trong phẫu thuật tạo hình nhũ hoa. MEDIKA.vn hy vọng những chia sẻ trong bài viết này cung cấp đến bạn thông tin thiết thực về các kiến thức thẩm mỹ.