Cách làm nhũ hoa nhô lên hiệu quả

Nhũ hoa bị tụt vào trong là tình trạng một phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt ngược vào trong làm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ của vòng 1. Vậy có cách làm nhũ hoa nhô lên nào hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân và các cấp độ tụt núm vú?

Trước khi đi vào những cách làm nhũ hoa nhô lên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và các cấp độ tụt núm vú nhé!

Bao nhiêu tuổi thì có nhũ hoa? Thông thường vòng 1 sẽ phát triển khi bạn bươc vào độ tuổi dậy thì và lượng hormone trong cơ thể có những thay đổi. Phần lớn các bé gái sẽ phát triển ngực khi 9 - 10 tuổi nhưng vẫn có những bé phát triển sớm hơn hoặc muộn hơn do sự khác biệt về dinh dưỡng, di truyền, lối sống….Đa số các bé gái sẽ phát triển ngực khi khoảng 11 - 12 tuổi, tuy nhiên nếu con bạn đã 13 - 14 tuổi những vẫn chưa phát triển ngực thì hãy gặp bác sĩ để được thăm khám, điều trị.

Những cách làm nhũ hoa nhô lên hiệu quả

Hiện nay có khoảng 10 - 20% phụ nữ gặp tình trạng núm vú bị tụt ngược vào trong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự khiếm khuyết của các ống tuyến sữa, thiếu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Ngoài ra tình trang này con do sự teo các tổ chức tuyến vú và các tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Thêm vào đó tình trạng tụt núm vú cũng có thể do bị viêm nhiễm, u tuyến vú…

Vòng 1 không có núm được biểu hiện ở các cấp độ khác nhau:

Cấp độ I: tình trạng này mức độ tụt khá ít và có thể dùng tay để kéo lên dễ dàng. Nếu bạn thường xuyên kéo thì khả năng cao đầu vú sẽ nhô ra.

Cấp độ II: Núm vú lúc này vẫn có thể kéo lên nhưng ngay sau khi kéo nó lại có xu hướng tụt trở lại vào trong.

Cấp độ III: Núm vú tụt hẳn vào bên trong và rất khó khăn hoặc không thể dùng biện pháp thông thường để kéo ra được. Đối với những trường hợp này nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng ngắn tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức các mô liên kết.

Cách làm nhũ hoa nhô lên

Vậy làm sao để nhũ hoa to hơn nhô lên, dưới đây là những cách làm nhũ hoa nhô lên bạn có thể tham khảo:

Thực hiện các động tác: Sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ bạn có thể dùng một tay nâng ngực lên tay còn lại dùng da đầu ngón cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú để kéo núm nhũ hoa tụt ra ngoài. Cùng lúc đó nhẹ nhàng hướng núm vú và kéo thẳng lên trên, xuống dưới, sáng trái, sang phải. Thực hiện lần lượt các động tác này trong vài phút rồi sau khi kéo núm vú ra ngoài thì dùng ngón tay vê tròn và dùng cồn 70 độ lau quanh núm vú. Để đạt được hiệu quả hãy thực hiện 2 - 3 lần/ngày mỗi lần 15 - 20 phút.

Sư dụng máy hút núm vú: Đây cũng là cách làm nhũ hoa nhô lên hiệu quả bạn có thể áp dụng. Trên thị trường có bán một số các dụng cụ như máy hút núm vú bạn có thể tìm mua và sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cốc rượu nhỏ thay thế ống giác để hút đầu ngực ra ngoài. Mỗi ngày kiên trì thực hiện khoảng 2 lần, mỗi lần 20 phút.

Xem thêm: Làm sao để nhũ hoa to hơn nhỏ trở lại?

Phương pháp xỏ khuyên: Với cách này, bác sĩ sẽ dùng khuyên để xuyên ngang núm vú giúp cố định không cho tổ chức tuyến vú kéo núm vú tụt vào trong. Đây là cách làm nhũ hoa nhô lên đơn giản và ít chi phí tuy nhiên nguy cơ nhiễm trùng lại rất cao nếu bạn không chăm sóc vết thương cẩn thận. Bên cạnh đó phương pháp này cũng chỉ áp dụng đối với trường hợp tụt núm vú mức độ I hoặc II. Bạn sẽ phải duy trì đeo khuyên liên tục khoảng 4 - 6 tháng.

Những cách làm nhũ hoa nhô lên hiệu quả

Tham khảo: Phẫu thuật đầu nhũ hoa bị tụt xong NÊN kiêng gì?

Phương pháp phẫu thuật: Đây là phương pháp hiệu quả giúp giải quyết dứt điểm tình trạng vòng 1 không có núm. Trong quy trình tạo hình bầu ngực, phẫu thuật kéo núm vú tụt chỉ là một tiểu phẫu và bạn sẽ được gây tê tại chỗ khi thực hiện.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Đầu nhũ hoa bị tụt vào trong thực sự không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên xét về lâu dài nó gây cản trở khả năng cho con bú. Vì vậy với những cách làm nhũ hoa nhô lên trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và đưa ra phương pháp làm đẹp phù hợp.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi