Núm vú tụt vào trong, làm sao để có núm?

Bạn có đang gặp tình trạng núm vú tụt vào trong? Trường hợp núm vú tụt vào trong khá phổ biến ở nhiều chị em. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tình trạng này khiến nhiều chị em cảm thấy mặc cảm. Vậy phải làm sao để có núm? Có những giải pháp nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng theo dõi bài viết núm vú tụt vào trong, làm sao để có núm? dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Làm sao để có núm vú?

Tại sao nhũ hoa lại to? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng núm vú to và tụt ngược vào trong. Một trong số đó là do các ống tuyến sữa bị ngắn, thiểu sản và các tổ chức liên kết tuyến vú bị thiếu hụt. Ngoài ra có một số trường hợp là do các tổ chức tuyến vú bị teo lại…Nhìn chung tình trang này ít khi gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, nhưng về thẩm mỹ nó khiến cho nhiều chị em cảm thấy tự ti. Vậy phải làm sao để có núm nhũ hoa bình thường trở lại?

Núm vú tụt vào trong, làm sao để có núm?

Có một vài cách bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng núm vú tụt vào trong như sau:

Massage đầu nhũ hoa: Động tác này bạn có thể làm trước khi đi ngủ hoặc ngay sau tắm. Hãy dùng 1 tay nâng bầu ngực lên, tay còn lại dùng đầu ngón tay cái, trỏ và giữa cầm lấy phần quầng vú sau đó kéo núm nhũ hoa tụt ra ngoài. Đồng thời hãy nhẹ nhàng để núm vú hướng lên trên, xuống dưới, sang trái, sang phải. Sau khi kéo như vậy bạn hãy nhẹ nhàng dùng tay vê tròn sau đó dùng cồn 70 độ thoa lên đầu núm vú. Thực hiện đều đặn 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15 – 20 phút thì bạn sẽ thấy rõ hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với những trường hợp núm vú tụt ở cấp độ 1 mà thôi.

Sử dụng máy hút núm vú. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công cụ giúp hút núm vú bạn có thể tìm mua và sử dụng. Sau khi hút và giúp kéo đầu nhũ hoa ra ngoài bạn có thể tiếp tục các động tác massage như trên để duy trì vị trí núm vú không cho tụt ngược vào trong.

Ngoài ra, đối với những chị em bị tụt núm vú do mang thai thì đến tháng thứ 7 của thai kì, mỗi ngày tắm hãy rửa sạch 2 đầu vú bằng nước lạnh sau đó kéo nhẹ dần núm vú ra ngoài. Cách này khá đơn giản để giải quyết tình trạng núm vú tụt. Tuy nhiên tránh vân vê núm vú quá mạnh bởi nó có kể kích thích đẻ non.

Xem thêm: Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa

Trên chỉ là những cách ít xâm lấn giúp giải quyết tình trạng núm nhũ hoa tụt vào trong ở cấp độ nhẹ, còn với cấp độ nặng hơn thì bắt buộc bạn cần phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa để đưa núm vú trở lại vị trí bình thường.

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa sẽ được tiến hành trong điều kiện gây tê vô cảm chính vì thế bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì trong suốt quá trình thực hiện. Ca phẫu thuật ước chừng sẽ kéo dài khoảng 45 – 60 phút. Sau phẫu thuật vùng nhũ hoa của bạn sẽ được tạo hình hoàn chỉnh, giúp trở về trạng thái bình thường. Cải thiện rõ rệt tình trạng núm vú tụt ngược vào trong mà không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh núm vú. Đây chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng và bạn có thể ra về ngay sau phẫu thuật.

Tham khảo: Cách cứu nguy cho núi đôi không có núm

Núm vú tụt vào trong, làm sao để có núm?

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền? Tại MEDIKA, chi phí gốc để kéo núm vú tụt là 15 triệu. Tháng 11 này MEDIKA đang có ưu đãi giảm 15% khi kéo núm vú tụt, nếu bạn đăng kí thực hiện cùng nâng vòng 1 bằng túi độn sẽ được giảm đến 30%. Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều quà tặng và voucher làm đẹp giá trị.

Nếu bạn đi khảo sát giá ở các địa chỉ thẩm mỹ khác thì có thể thấy chi phí cho dịch vụ kéo núm vú tụt tại MEDIKA ở mức tầm trung, khá hợp lý. Bạn nên cảnh giác đối với những cơ sở quảng cáo giá rẻ bởi nếu không được phẫu thuật trong điều kiện tốt thì bạn có thể gặp phải nhiều biến chứng như: Thiếu dưỡng núm vú gây hoại tử, nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương lượng mô tuyến, sẹo xấu…

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Với câu hỏi làm sao để có núm nhũ hoa, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đải đáp thỏa đáng. Nếu bạn còn băn khoăn nào cần được giải đáp thì mạnh dạn để lại câu hỏi nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi