Núi đôi không có núm - Cách cứu nguy

Núi đôi không có núm, tại sao nhũ hoa lại to, làm sao để nhũ hoa to hơn, làm the nào để nhũ hoa nhỏ lên. Ngoài vấn đề vòng 1 lép xẹp, thiếu mô tuyến, sa trễ thì một vấn đề nhiều chị em gặp phải là tình trạng núi đôi không có núm. Nói cách khách là núm nhũ hoa bị tụt. Vậy phải làm sao để nhũ hoa to hơn? Hãy cùng tìm kiếm giải pháp qua bài viết núi đôi không có núm - Cách cứu nguy này nhé!

 

 

NÚI ĐÔI KHÔNG CÓ NÚM LIỆU CÓ BÌNH THƯỜNG?

 

Theo các chuyên gia thẩm mỹ tại MEDIKA, bình thường, chị em nào cũng sẽ có cấu tạo 2 núm vú và kích thước nhũ hoa có thể dài ngắn, to nhỏ khác nhau tùy theo mỗi người. Cho dù tuyến vú của bạn phát triển bình thường thì vẫn có tình trạng núi đôi không có núm. Tình trạng núm vú không nhô ra khỏi quầng là chuyện bình thường.

Vậy tại sao nhũ hoa lại to và không có núm? Thông thường tình trạng này xảy ra là do các ống dẫn bữa bên trong bầu vú bị kéo ngược vào trong. Ngoài ra, tình trạng này sảy ra cũng do sẹo, chấn thương, nhiễm trùng hoặc do khối u.

 

 

Về cơ bản nếu núm vú bị thụt vào bên trong nó chỉ gây khó khăn đối với việc cho con bú sau này còn nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên khi cơ thể phát triển bình thường, vòng 1 thì ngày một to nhưng núm vú lại bị thụt vào trong mà không nhô lên như những bạn nữ khác sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy mắc cảm, tự ti về cặp núi đôi của mình.

 

 

Cách cứu nguy cho núi đôi không có númNúi đôi không có núm - Cách cứu nguy

 

 

Với những chị em đã bước qua tuổi 50 nhưng núi đôi không có núm thì có thể đây là dấu hiệu mắc bệnh hoặc bị nhiễm trùng. Trong đó có khả năng bạn mắc các bênh lý nghiêm trọng như viêm nhiễm hay ung thư vú. Trường hợp này bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám kĩ lưỡng nhé!

Ngoài ra, đối với phụ nữ qua 50 tuổi, nếu thấy đầu ti tiết dịch hồng, có vẩy dày và hay tróc da hay tiết dịch trắng đục, hơi xanh, đen thì cũng nên đi thăm khám để phòng tránh các bệnh lý nghiêm trọng.

 

 

LÀM SAO ĐỂ NHŨ HOA TO HƠN?

 

 

Làm sao để nhũ hoa to hơn? Có những cách “cứu nguy” núi đôi không có núm nhẹ nhàng bạn có thể tham khảo:

 

ÁP DỤNG KĨ THUẬT HOFFMAN

Với cách này, bạn có thể đặt cả hai ngón cái lên 2 đầu vú sau đó nhẹ nhàng di chuyển hai ngón cái theo hai hướng đối diện. Một ngón sẽ hướng lên trên và ngón còn lại sẽ hướng xuống dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển một ngón qua trái và 1 ngón qua phải.

Khi thực hiện động tác này bạn cần lưu ý làm thật nhẹ nhàng, từ tốn. Làm 2 lần/ngày sau đó tăng lên 5 lần/ngày. Với cách này những khối u bị thụt sẽ tan đi.

 

 

 

Cách cứu nguy cho núi đôi không có númNúi đôi không có núm - Cách cứu nguy

 

 

DÙNG MIẾNG BẢO VỆ NÚM VÚ

Bạn có thể tìm mua miếng này tại các cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé hay những cửa hàng online. Những miếng bảo vệ này sẽ có hình dạng đĩa tròn và mềm, có một lỗ nhỏ ở giữa giúp đẩy múm vú ra ngoài.

Bạn có thể úp miếng bảo vệ này nên và chỉnh cho lỗ thẳng với đầu ti của bạn. Với miếng bảo vệ núm vú này bạn có thể đeo dưới lớp áo vẫn ổn. Ngoài ra, nếu muốn che miếng bảo vệ này bạn cần mặc thêm lớp áo.

 

 

Trường hợp, nếu bạn sắp cho con bú, có thể đeo miếng bảo vệ này trước đó khoảng 30 phút. Với thiết kế đặc biệt, miếng bảo vệ này sẽ tạo áp lực lên núm vú giúp kéo nó nhô ra ngoài. Lưu ý, chị em tránh việc đeo liên tục trong nhiều ngày, mỗi lần đeo nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước nóng và xà phòng.

 

DÙNG MÁY HÚT SỮA

Nếu bạn đang lo lắng tìm cách làm thế nào để nhũ hoa nhô lên có thể áp dụng cách này. Bạn có thể mua máy hút sữa và đặt cốc hút sữa lên ngực, căn chỉnh cho núm vú vào giữa lỗ. Giữ bằng một tay và bật máy hút sữa ở mức khiến bạn dễ chịu.

 

 

PHẪU THUẬT KÉO NÚM NHŨ HOA TỤT

 

Quy trình phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt sẽ được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Qua một đường mổ nhỏ ở chân núm vú bác sĩ sẽ giải phóng hoặc cắt rời các tổ chức bám dính ở bên dưới da. Bác sĩ sẽ tiến hành khéo léo cắt tỉ để tránh cắt vào các ống dẫn sữa, tránh ảnh hưởng đến khả năng chon con bú trong tương lai.

Sau khi núm vú đã được tách ra, bác sĩ sẽ kéo lên và khâu bên ngoài bằng chỉ tự tiêu để tránh cho nó thụt vào bên trong. Thường sau phẫu thuật bạn đã có thể ra về ngay. Trên là những cách “cứu nguy” cho tình trạng núi đôi không có núm. Hi vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.