Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn?

Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn?

Ngày đăng: 20/12/2022

Một trong những giải pháp thẩm mỹ hiện đại hiện nay được rất nhiều chị em lựa chọn đó là nâng mũi sụn tự thân. Không chỉ đảm bảo tính an toàn mà phương pháp này còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ như ý. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn để nâng mũi.

HIỂU RÕ VỀ CÔNG NGHỆ NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân là giải pháp tạo hình dáng mũi hiện đại, đảm bảo an toàn do không sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi mà sử dụng hoàn toàn sụn từ chính cơ thể. Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ tiểu phẫu để lấy sụn từ sườn hoặc sụn vách ngăn (tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người).

Mô tả tổng thể

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng mũi, tạo đường mổ bên ngoài mũi để nâng cao sóng mũi bằng chính sụn vừa lấy từ cơ thể. Tiếp đó kết hợp dựng trụ mũi và bọc đầu mũi, thu gọn cánh mũi, tạo hình lỗ mũi… Nâng mũi sụn tự thân - Giúp mũi đẹp mọi góc nhìn. Chỉ sau thời gian khoảng 60 phút, mọi khuyết điểm dáng mũi sẽ được cải thiện. Lúc này, chị em sở hữu dáng mũi cao xinh, cân đối, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi có đau không?

Điều kiện tiến hành

Nâng mũi sụn tự thân tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng đòi hỏi cần phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, trước khi thực hiện bạn cần phải được kiểm tra kĩ về sức khỏe, tình trạng khuyết điểm dáng mũi đang gặp phải. Từ đó, bác sĩ tư vấn tỉ lệ tạo dáng mũi mới phù hợp. Tránh trường hợp nâng mũi quá cao hay quá thấp gây mất cân đối và tự nhiên.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi S line.

Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn? - MEDIKA.vn

NÊN DÙNG SỤN SƯỜN HAY SỤN VÁCH NGĂN NÂNG MŨI?

Rất nhiều người đang có nhu cầu nâng mũi sụn tự thân băn khoăn vấn đề nên sử dụng sụn sườn hay sụn vách ngăn để nâng mũi. Vấn đề này được lí giải còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cơ địa của từng người. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để nâng mũi. Tuy nhiên, với những trường hợp sụn sườn không đáp ứng được tiêu chuẩn bác sĩ có thể thay thế bằng sụn vách ngăn.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn tự thân sau bao lâu mới có thể chỉnh sửa?

Tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín, trước khi thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe, làm một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá thể trạng. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng giải pháp sử dụng sụn từ cơ thể phù hợp. Lời khuyên rằng bạn nên lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để quá trình nâng mũi diễn ra thành công.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi cấu trúc.

CẦN LÀM GÌ SAU NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN?

Cũng giống như các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác, nâng mũi sụn tự thân cần đảm bảo có chế độ chăm sóc hợp lí nhằm hạn chế các biến chứng xấu, đồng thời giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý dành cho bạn:

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi ở đâu đẹp?

Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Nâng mũi sụn tự thân sử dụng sụn sườn hay vách ngăn?

  • Vệ sinh vùng mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý từ 2-3 lần, đặc biệt tại vết mổ.
  • Giữ cho vết thương luôn trong trạng thái khô thoáng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước.
  • Không tự ý tháo nẹp mũi, không tác động mạnh vào vùng mũi cho tới khi hồi phục.
  • Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích, các loại đồ uống, thức ăn chứa chất kích thích.
  • Ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất, đặc biệt là thành phần vitamin c.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc bên ngoài sử dụng.
  • Tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ theo dõi tiến trình hồi phục sau nâng mũi.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi sụn sườn.

CHI PHÍ NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN LÀ BAO NHIÊU?

Tại các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ chi phí nâng mũi sụn tự thân khác nhau tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo mức giá nâng mũi nói chung trên internet hoặc tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ đó để tìm hiểu. Lời khuyên bạn không nên ham rẻ mà nâng mũi sụn tự thân tại các cơ sở chui, kém chất lượng bởi những hậu quả mà nó để lại là vô cùng lớn.

Thậm chí có nhiều trường hợp còn bị biến chứng, hoại tử vùng mũi, nhiễm trùng vết mổ, lệch vẹo sống mũi, tụt sụn mũi… gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe.