Thực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâm

Bấm mí - Phương pháp tạo mắt hai mí đơn giản, nhanh chóng với thời gian hồi phục nhanh. Trong bài viết này hãy cùng các chuyên gia thẩm mĩ MEDIKA tìm hiểu quy trình thực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâm khi tìm địa chỉ bấm mí nhé!

 

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BẤM MÍ CHUẨN Y KHOA

 

Bấm mí là phương pháp tạo mắt hai mí bằng cách luồn chỉ để tạo liên kết giữa da và cân cơ nâng mi. Nhìn chung đây là tiểu phẫu đơn giản phù hợp với những người có mắt 1 mí, mí lót nhưng không bị bụp nặng, phần mí mắt không có mỡ thừa và da dư. Ngoài ra với những ai bị sụp mí hoặc suy yếu chức năng cơ nâng mi cũng không nên thực hiện bấm mí.

Dưới đây là quy trình bấm mí chuẩn Y khoa được MEDIKA áp dụng vào phục vụ khách hàng:

 

BƯỚC 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mí mắt sau đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Đối với những bạn có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cơ địa sẹo lồi…cũng nên trao đổi thẳng thắn với bác sĩ để bác sĩ có phương án khắc phục sớm.

 

 

Thực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâmThực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâm

 

 

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE

Tuy bấm mí chỉ là tiểu phẫu nhưng bạn vẫn được yêu cầu kiểm tra sức khỏe toàn diện để hạn chế những rủi ro trong và sau khi phẫu thuật.

 

 

 

BƯỚC 3: SÁT KHUẨN VÀ ĐO VẼ NẾP MÍ MỚI

Sau khi bạn đã đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật bạn sẽ được đưa vào phòng mổ đã được vô trùng, vô khuẩn kĩ lưỡng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và đánh dấu vị trí nếp mí cần tạo. Bạn có thể được yêu cầu đứng hoặc ngồi vì hình dạng mí mắt có thể thay đổi khi nằm xuống. Nếp mí có thể được xác định ở 3 vị trí khác nhau:

 

  • Nếp mí bắt đầu ở bên dưới nếp rẻ quạt. Đây là trường hợp nếp mí kín trông tự nhiên nhưng mắt lại có thể bị nhỏ hơn so với dạng nếp mí khác
  • Nếp mí bắt đầu trên nếp rẻ quạt - Nếp mí hở. Với nếp mí loại này mắt sẽ trông to hơn nhưng lại thiếu độ tự nhiên so với nếp mí kín
  • Nếp mí lai giữa nếp mí kín và nếp mí hở. Điểm bắt đầu của nếp mí nằm thấp hơn so với nếp mí hở những vẫn chưa chạm đến nếp rẻ quạt. Nếp mí này giúp mắt có vẻ tự nhiên và to hơn.

 

Sau khi đã xác định được kiểu nếp mí bác sĩ sẽ sử dụng bút chuyên dụng để đánh dấu nếp mí theo đường cong tự nhiên của mí mắt. Chiều cao lí tưởng khi nhắm mắt của nếp mí là từ 6 - 8 mm tính từ lông mi. Sau khi đã đánh đấu được đường nếp mí bác sĩ sẽ đánh dấu thêm vài điểm trên đường cong nằm ngang để luồn chỉ.

 

Đọc tiếp bài viết: Bấm mí mắt Hàn Quốc - Công nghệ tạo nếp mí nhanh chóng

 

 

BƯỚC 4: GÂY TÊ VÙNG MÍ

Trong phẫu thuật bấm mí bạn sẽ được gây tê tại chỗ với ekip gây mê chuyên nghiệp.

 

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT

Phẫu thuật bấm mí trung bình diễn ra từ 45 - 60 phút. Trong bấm mí có rất nhiều kĩ thuật khác nhau được áp dụng tùy vào từng tình trạng nếp mí của mỗi người mà bác sĩ sẽ lựa chọn cách bấm mí rạch ở 3 điểm, 5 điểm hoặc thậm chí 7 điểm để tạo nếp mí. Bác sĩ sẽ dùng kim luồn chỉ qua các điểm đã xác định để tạo liên kết giữa da và sụn mi. Từ đó nếp mí mới được hình thành.

 

 

Thực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâmThực hiện bấm mí và những vấn đề cần quan tâm

 

 

BƯỚC 6: HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC HẬU PHẪU

Sau phẫu thuật bấm mí bạn sẽ được ra về ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên sau phẫu thuật vùng mắt của bạn sẽ trông hơi sưng tùy theo cơ địa mỗi người mà sưng có thể ít hoặc nhiều. Và nó có thể duy trì đến 4 ngày.

Nhiều chuyên gia thẩm mỹ mắt khuyên để giảm sưng nhanh bạn có thể chườm lạnh kết hợp chườm ấm mỗi ngày. Chăm chỉ thực hiện bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

 

 

 

 

TÌM ĐỊA CHỈ BẤM MÍ CẦN LƯU Ý GÌ?

 

Bấm mí tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản với tỉ lệ thành công cao tuy nhiên bạn không thể bỏ qua những lưu ý này khi tìm địa chỉ:

 

  • Chọn cơ sở uy tín, có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế.
  • Sử dụng công nghệ hiện đại, trang thiết bị khang trang.
  • Được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.
  • Đảm bảo quy trình chuẩn y khoa.
  • Có chế độ hậu phẫu tận tâm, chu đáo.

 

Trên là những chia sẻ của các chuyên gia MEDIKA về quy trình bấm mí và những điều cần lưu ý để tìm được địa chỉ bấm mí chất lượng. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích về dịch vụ.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi