Cắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phải

Cắt mắt 2 mí phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng giúp tạo đôi mắt hai mí to đẹp và có hồn hơn. Tuy nhiên cắt mắt 2 mí có thực sự an toàn không? Cắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phải là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

CẮT MẮT 2 MÍ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

 

Trước hết bạn cần hiểu cắt mắt 2 mí là phương pháp có can thiệp rạch mổ để tạo mắt hai mí. Quy trình này phù hợp với những người có mắt 1 mí, mí lót, mí ẩn, phần mí mắt trên dày, mí bụp có nhiều da dư và mỡ thừa cần xử lý.

Để tạo nếp mí mới, thông qua thủ thuật cắt mí bác sĩ sẽ rạch một phần hoặc toàn bộ nếp mí để tiếp cận túi mỡ trong. Sau đó bóc tách hoặc dịch chuyển. Tiếp đến bác sĩ sẽ tạo liên kết vững chắc giữa da mi và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi để tạo nếp mí. Cuối cùng da thừa sẽ được loại bỏ và vết rạch mổ sẽ được khâu đóng bằng chỉ thẩm mỹ. Nhờ đó những vấn đề ở mí mắt trên sẽ được khắc phục triệt để và tạo mắt hai mí giữ được lâu dài.

Như đã mô tả ở trên, có thể thấy phẫu thuật cắt mắt 2 mí chỉ là tiểu phẫu giúp loại bỏ da, mỡ thừa và tạo nếp gấp mí mắt rõ nét hơn. Hoàn toàn không tác động sâu đến cấu trúc mắt cũng như các dây thần kinh thị giác. Do đó các chuyên gia đánh giá đây là phương pháp thẩm mỹ an toàn.

Những biến chứng xảy ra trong cắt mĩ thường là do tâm lý chủ quan của khách hàng, không tìm hiểu kĩ về địa chỉ cắt mí, bác sĩ phẫu thuật, quy trình thực hiện cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu không đúng cách.

 

 

Cắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

CẮT MẮT 2 MÍ VÀ NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP PHẢI

 

 

Vậy những biến chứng nào có thể gặp phải sau cắt mí? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

VÙNG MÍ BỊ NHIỄM TRÙNG

Nhiễm trùng vùng mí là biến chứng phổ biến trong phẫu thuật cắt mí. Tuy cắt mí rất ít xâm lấn tuy nhiên nếu điều kiện cắt mí không được đảm bảo quy chuẩn về vô trùng, vô khuẩn thì nguy cơ nếp mí bị nhiễm trùng sau phẫu thuật là rất cao.

 

 

Ngoài ra, nếu quá trình chăm sóc bạn không thực hiện đúng các chế độ vệ sinh vùng mí thì không tránh được tình trạng nhiễm trùng xảy ra. Thông thường sau cắt mí tình trạng sưng tấy sẽ diễn ra và giảm dần trong khoảng 3 - 5 ngày. Tuy nhiên nếu bạn thấy tình trạng này diễn ra quá lâu kèm theo các biểu hiện như sưng tấy, đau rát, chảy mủ, vết khâu không khép miệng thì nguy cơ cao là đã bị nhiễm trùng.

Lúc này bạn hãy đến ngay cơ sở y tế hoặc nơi đã thực hiện cắt mí để được kiểm tra và can thiệp kịp thời.

 

 

 

Cắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phảiCắt mắt 2 mí và những biến chứng có thể gặp phải

 

 

NẾP MÍ HAI BÊN KHÔNG ĐỀU

Trong cắt mắt 2 mí, tình trạng nếp mí hai bền không đều xảy ra chủ yếu do tay nghề của bác sĩ. Quá trình đo vẽ và thiếu kế nếp mí không chính xác dẫn đến sau phẫu thuật nếp mí hai bên thiếu sự cân xứng.

Ngoài ra, nếu trước đó hai bên mắt của bạn không đầu từ trước nhưng bác sĩ lại không nhận ra và không có biện pháp xử lý bù trừ trong khi phẫu thuật thì cũng dẫn đến biến chứng nếp mí không đều.

 

 

Nói chung nếp mí không đều do nhiều nguyên nhân, bạn cần tái khám để xác định nguyên nhân là gì sau đó tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên nếu bạn muốn chỉnh sửa lại thì hãy đợi từ 3 - 6 tháng để mắt lành hoàn toàn mới có thể can thiệp tiếp.

 

MỞ MI, MẮT KHÔNG NHẮM KÍN ĐƯỢC

Hở mi, mắt bị trợn, không nhắm kín được sau phẫu thuật cắt mí xảy ra chủ yếu do bác sĩ tay nghề yếu kém không hiểu rõ cấu trúc mắt cũng như tình trạng mí mắt của khách hàng. Điều này dẫn đến quá trình phẫu thuật đã loại bỏ quá nhiều da dư và mỡ thừa khiến mắt hở mi, trợn và không thể nhắm kín.

Nếu bạn gặp biến chứng này chỉ có cách phẫu thuật lại mới khắc phục được. Tuy nhiên phải đợi khoảng 6 tháng để mắt hồi phục hoàn toàn thì mới có thể tái phẫu thuật.

 

 

Những biến chứng sau cắt mí sẽ không thể nào xảy ra nếu ngay từ đầu bạn lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ tay nghề giỏi cũng như quy trình phẫu thuật an toàn. Chính vì thế điều quan trọng trong cắt mắt hai mí chính là tìm hiểu kĩ về địa chỉ thẩm mỹ cũng như đảm bảo chắc chắn cơ sở thực hiện có đủ giấy phép hoạt động.