Hiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 mí

Cắt mắt 2 mí là gì? Có những kĩ thuật nào được áp dụng khi cắt mắt 2 mí? Trong bài viết này hãy cùng MEDIKA lần lượt giải đáp hai câu hỏi trên để hiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 mí nhé!

 

 

CẮT MẮT 2 MÍ LÀ GÌ?

 

Cắt mắt 2 mí là gì ? Cắt mắt 2 mí là kĩ thuật tạo mắt 2 mí có rạch mổ. Theo đó bác sĩ sẽ tạo nếp gấp mí mới bằng cách loại bỏ da và mỡ thừa ở mí mắt. Sau đó sẽ dùng chỉ không tiêu để tạo chuỗi liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí.

Với phương pháp này tất cả những dấu hiệu của tuổi già như mỡ thừa, sụp mí, da mí mắt nhăm nheo…sẽ được khắc phục triệt để. Cắt mắt 2 mí chính là cứu cánh tuyệt vời cho những đôi mắt nhiều khuyết điểm. Chỉ sau khoảng 60 phút phẫu thuật bác sĩ sẽ sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt với nếp mí sắc nét, cân xứng, trẻ trung.

Phẫu thuật được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ chính vì thế sau phẫu thuật bạn có thể ra về ngay trong ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

 

 

Hiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 míHiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 mí

 

 

Đối tượng phù hợp để thực hiện cắt mí mắt bao gồm:

 

  • Người sinh ra đã có mắt 1 mí, mí lót bấm sinh với lớp mỡ mí dày.
  • Những ai có nếp mí bị lão hóa với nhiều da dư và mỡ thừa chảy xệ khiến nếp mí tự nhiên bị che khuất.
  • Những người có nếp mí hai bên không đều. Đã từng bấm mí hoặc cắt mí mắt bị hỏng.

 

 

CÁC KĨ THUẬT CẮT MẮT 2 MÍ

 

Nhìn chung để cắt mắt 2 mí bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng nếp mí cũng như mong muốn của bạn để lựa chọn phương pháp tối ưu. Có 2 kĩ thuật cắt mí phổ biến thường xuyên được sử dụng gồm: Cắt mí với đường rạch một phần và cách mí đường rạch toàn phần.

 

KĨ THUẬT CẮT MẮT 2 MÍ ĐƯỜNG RẠCH MỘT PHẦN

Phương pháp cắt mắt 2 mí đường rạch một phần còn có nhiều tên gọi khác như : Cắt mí mini, cắt mí với đường mổ ngắn hoặc cắt mí đường mổ nhỏ. Với những bạn có tuổi còn trẻ, mắt 1 mí hoặc mí lót, nếp mí trên chỉ bị dày hoặc bụp ở mức độ vừa phải, lượng da dư và mỡ thừa không quá nhiều thì có thể xem xét thực hiện phương pháp này.

Để cắt mí đường rạch một phần, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ nếp mí cần cắt. Đường rạch đúng tỉ lệ sẽ bằng 1/3 chiều dài mí mắt (khoảng 1,5cm) từ điểm phía trong thẳng với con ngươi kéo dài 1,5cm về phía đuôi mắt.

 

Xem thêm: Cắt mắt 2 mí có nguy hiểm và để lại biến chứng gì không?

 

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ. Sau đó dùng dao rạch mổ đúng điểm đã đánh dấu, bóc tách phần da và tiếp cận vách ngăn ổ mắt dưới và khối mỡ giữa loại bỏ bớt mỡ thừa. Mỡ sẽ không bị cắt bỏ hết mà được giữ lại khoảng 1cm để trash tình trạng mắt bị trũng sâu. Cuối cùng khi đã loại bỏ hết mỡ thừa bác sĩ sẽ cố định da và cân cơ nâng mí giúp tạo nếp gấp mí mới và đóng vết rạch mổ.

 

 

Hiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 míHiểu rõ kĩ thuật cắt mắt 2 mí

 

 

KĨ THUẬT CẮT MÍ VỚI ĐƯỜNG RẠCH TOÀN PHẦN

Đây được xem là phương pháp cắt mắt 2 mí với can thiệp rộng phù hợp với những tình trạng nếp mí nhiều khuyết điểm như: Mí lót, mắt 1 mí, mí ẩn (có nhiều nếp mí nhưng bị mỡ, da thừa che lấp), mí mắt trên dày, bị bụp và có nhiều mỡ thừa, da thừa. Không chỉ đơn thuần tạo nếp mí mới, nếu áp dụng kĩ thuật cắt mí với đường rạch toàn phần bạn có thể cải thiện được các vấn đề sụp mí, lật mí, hẹp khe mí, mí mắt không đều…

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt mí bác sĩ sẽ đánh giá toàn diện tình trạng mỡ thừa và da dư, xem xét liệu lông mi có bị mọc ngược hướng hay không. Nếu nguyên nhân lông mi mọc ngược là do da mí thì sẽ xử lý trong khi phẫu thuật.

 

Tham khảo: Cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp? Nếp mí rõ nét chỉ sau 45 phút

 

Thêm vào đó để đạt được kết quả tối ưu bác sĩ cũng sẽ đánh giá vị trí lông mày và tình trạng sụp mí. Sau khi đã xem xét hết các vấn dề bác sĩ sẽ tiến hành xác định chiều cao nếp mí cũng như vị trí đường rạch và tiến hành gây tê tại chỗ. Đường rạch trong cắt mắt 2 mí toàn phần sẽ kéo dài từ góc trong về phía đuôi mắt.

Với đường rạch khá sâu bác sĩ có thể nhanh chóng tiếp cận các túi mỡ trong và giữa, bóc tách hoặc cắt bỏ một phần. Cuối cùng tạo nếp mí mới bằng cách tạo liên kết giữa da mi và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi dưới. Cuối cùng da thừa sẽ được cắt bỏ và khâu đóng đường rạch mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Tóm lại cắt mắt 2 mí dù chỉ là tiểu phẫu nhưng quá trình phẫu thuật lại liên quan đến những cấu trúc tinh tế trên vùng mí mắt chính vì thế bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ và tay nghề cao cũng như mắt thẩm mỹ tốt.