Sau khi bấm mí sẽ sưng bao lâu?

Sau bấm mí cần chăm sóc những gì để đạt được hiệu quả hồi phục? Sau khi bấm mí sẽ sưng bao lâu? Bạn nào đang có thắc mắc về những vấn đề trên hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

BẤM MÍ LÀ GÌ?

 

Bấm mí là gì? Bấm mí là kĩ thuật tạo mắt hai mí với phương pháp đơn giản, nhẹ nhàng chỉ tác động lên lớp da mí mà không can thiệp xâm lấn hay không bóc tách sâu. Dù áp dụng kĩ thuật nào thì bản chất của bấm mí vẫn là để tạo liên kết tạm thời giữa da và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi.

Bấm mí thích hợp với những bạn có các khuyết điểm sau: mắt 1 mí, mí lót nhưng mí mắt không bị bụp qua năng. Lớp mô mềm ở mí mắt không quá dày, mí mắt không có da chùng và mỡ thừa. Ngoài ra với những bạn bị sụp mí nặng hoặc cơ nâng mi yếu cũng không nên thực hiện bấm mí.

Thông thường một ca bấm mí sẽ diễn ra khoảng 30 - 45 phút với hình thức gây tê tại chỗ kết hợp tiền mê.

 

 

Sau khi bấm mí sẽ sưng bao lâu?

 

 

SAU KHI BẤM MÍ SẼ SƯNG BAO LÂU?

 

Sau bấm mí sưng bao lâu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau: Cơ địa khách hàng, kĩ thuật bấm mí và cách chăm sóc.

 

Về cơ địa: Đối với những bạn có cơ địa bình thường, sau bấm mí chỉ khoảng 1 tuần thì nếp mí sẽ giảm sưng và sau khoảng 2 tháng thì bạn đã có thể thấy rõ kết quả cuối cùng của bấm mí. Tuy nhiên với những bạn có cơ địa lâu lành thường thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn. Đặc biệt quá trình sưng nề có thể kéo dài đến 14 ngày. Ngoài ra, nếu trong quá trình phẫu thuật bấm mí bạn nín thở thì sau phẫu thuật việc sưng bầm cũng sẽ nghiêm trọng hơn.

 

Về kĩ thuật bấm mí: Hiện nay có 3 kĩ thuật bấm mí phổ biến được áp dụng là bấm mí bằng phương pháp luồn chỉ, nhấn mí kết hợp rạch da và nhấn mí đa điểm.

 

  • Đối với nhấn mí luồn chỉ đơn thuần, bác sĩ sẽ dùng kim và chỉ thẩm mỹ để luồn qua các điểm đã được đánh dấu sẵn sau đó dùng chỉ để tạo liên kết giữa cân cơ nâng mi và da mí trên. Từ đó nếp mí mới được hình thành. Nhìn chung đây chỉ là phương pháp nhấn mí đơn giản áp dụng với những bạn không có quá nhiều khuyết điểm vùng mí.
  • Đối với kĩ thuật nhấn mí luồn chỉ kết hợp rạch da. Bác sĩ sẽ rạch 3 - 5 đường nhỏ ở mí trên nằm cách nhau. Từ đó bác sĩ sẽ bóc tách một phần mỡ thừa và dùng chỉ thẩm mỹ luồn sâu xuống tạo liên kết giữa da mí và sụn mi. Nếu lựa chọn phương pháp này nếp mí có thể duy trì kết quả lâu dài hơn.
  • Kĩ thuật nhấn mí luồn chỉ đa điểm. Bác sĩ cũng sẽ rạch và luồn chỉ để tạo chuỗi liên kết giữa da mí và sụn mi. Tuy nhiên bác sĩ sẽ rạch và tạo từ 12 - 15 điểm ở đầu, đỉnh và đuôi mắt. Phương pháp này cũng giúp duy trì “tuổi thọ” lâu hơn cho nếp mí mới.

 

Về cách chăm sóc: Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ căn dặn bạn cách sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, những thực phẩm cần kiêng khem, những thực phẩm cần bổ sung, cách vệ sinh nếp mí…tốt hơn hết bạn nên tuân theo để giúp việc hồi phục diễn ra thuận lợi.

 

Xem thêm: Bấm mí mắt và 1001 những điều cần phải biết

 

 

Sau khi bấm mí sẽ sưng bao lâu?Sau khi bấm mí sẽ sưng bao lâu?

 

 

CHĂM SÓC SAU BẤM MÍ SAO CHO HIỆU QUẢ?

 

Sau bấm mí bạn sẽ thấy trong 2 - 5 ngày đầu vùng mắt sẽ sưng nề và xuất hiện bầm tím và cảm giác đau nhức đi kèm. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên sau khoảng 1 tháng thì sưng bầm sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngoài những lưu ý cần thiết sau bấm mí bạn có thể lưu ý thêm về việc nghỉ ngơi. Tốt hơn hết khi nằm nghỉ hãy duy trì tư thế kê cao đầu. Mỗi ngày 30 phút dùng túi nước đá để chườm lạnh giúp giảm sưng nhanh. Thêm vào đó chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày sau đó bôi thuốc mỡ mắt có chứa kháng sinh vào vết thương.

 

Tham khảo: Bao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn Quốc?

 

Tuyệt đối trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật không bôi bất cứ mỹ phẩm gì lên vùng mắt. Trong 2 tháng đầu sau phẫu thuật không trang điểm mắt, kẻ mắt, dụi mắt, gắn lông mi, đeo len…

Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này bạn phần nào hiểu hơn về dịch vụ bấm mí, tạo mắt hai mí. Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ và các ưu đãi bạn có thể liên hệ đến số: 1900.6566.