Bao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn Quốc?

Bấm mí có thể giữ được bao lâu? Làm sao để giữ “tuổi thọ” nếp mí được lâu dài sau bấm mí? Bao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn Quốc? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Không giống với cắt mắt hai mí, bác sĩ sẽ tạo liên kết giữa da và cân cơ nâng mi bằng việc tạo các mô sẹo. Bấm mí Hàn Quốc lại sử dụng kĩ thuật luồn chỉ để tạo liên kết giữa da và cân cơ nâng mi. Chính vì phương pháp tạo hình mắt hai mí này khá đơn giản nên đối tượng phù hợp để thực hiện cũng có giới hạn.

Bấm mí Hàn Quốc chỉ phù hợp đối với những ai có mắt 1 mí, mí lót và phần mí mắt không bị bụp quá nặng. Phần mô mềm ở mí mắt không quá dày, không có nhiều mỡ thừa và da chùng. Thêm vào đó những người thích hợp cho quy trình bấm mí cũng không bị sụp mí nặng hoặc suy yếu chức năng cơ nâng mi.

Như vậy đối tượng thích hợp thực hiện bấm mí là những người muốn tạo hình mắt hai mí, có đọi tuổi từ 18 đến 30. Bởi lẽ những người trong độ tuổi này vẫn chưa có nhiều dấu hiệu lão hoa ở vùng mí mắt, mí mắt không có quá nhiều da chùng, mỡ thừa. Chính vì thế khi thực hiện bấm mí sẽ thấy rõ hiệu quả.

 

 

Bao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn QuốcBao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn Quốc?

 

 

BẤM MÍ GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

 

Bấm mí giữ được bao lâu? Đây thực sự là câu hỏi rất khó giải đáp bởi thời gian duy trì nếp mí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Kĩ thuật thực hiện, cách thực chăm sóc, loại chỉ sử dụng. Tuy nhiên có một số vẫn đề bạn cần hiểu như sau:

Bấm mí Hàn Quốc là phương pháp tạo nếp mí thông qua cách luồn chỉ. Hoàn toàn không có đường rạch sâu dưới da. Chỉ khâu sẽ có vai trò duy trì sự liên kết giữa da mí và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi. Tuy nhiên theo thời gian với những hoạt động của mắt thường ngày, chỉ khâu có thể bị giãn lỏng hoặc đứt. Có nhiều trường hợp bấm mí đã 15 năm nhưng kết quả bấm mí vẫn rất đẹp. Nhưng cũng có nhiều trường hợp nếp mí chỉ duy trì được 3 – 5 năm sau bấm mí Hàn Quốc.

 

Xem thêm: Bấm mí mắt có đau không? Giải pháp giảm đau sau thực hiện

 

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện bấm mí và đeo kính áp tròng mỗi ngày thì phần mí mắt sẽ bị kéo lên trên để đưa kính vào. Điều này sẽ dẫn đến chỉ bấm mí rất dễ bị giãn lỏng.

Cơ thể chúng ta quá trình lão hóa luôn diễn ra mỗi ngày. Do đó theo thời gian mí mắt sẽ xuất hiện da thừa và mỡ lỏng lẽo. Những yếu tố này cũng góp phần khiến cho nếp mí ngày càng mờ dần đi.

 

 

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ NẾP MÍ GIỮ ĐƯỢC LÂU HƠN?

 

 

Việc chăm sóc đúng cánh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến “tuổi thọ” của nếp mí sau khi bấm. Dưới đây MEDIKA sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc sau khi bấm mí.

 

 

Bao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn QuốcBao nhiêu tuổi thì nên bấm mí Hàn Quốc?

 

 

10 NGÀY ĐẦU SAU BẤM MÍ

Đây là khoảng thời gian cực quan trọng quyết định thành công của bấm mí Hàn Quốc. 2 ngày đầu sau bấm mí Hàn Quốc, vùng mắt sẽ xuất hiện các tình trạng như sưng nề, bầm tím và đau nhức. Chính vì thế bạn nên tích cực chườm lạnh kết hợp chườm ấm để giảm sưng nhanh và việc hồi phục cũng tốt hơn.

Lưu ý trong thời gian đầu sau bấm mí tuyệt đối không để mí mắt tiếp xúc trực tiếp với nước. Thay vào đó để vệ sinh vùng mắt bạn có thể dùng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm nước muối sinh lí và lau vùng mắt.

Tuyệt đối tuân theo chế độ kiêng khem, tránh xa các thực phẩm có thể gây sẹo và mưng mủ như: thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống. Không ăn quá nhiều đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Không hút thuốc lá, uống bia rượu hoặc đồ uống có ga.

 

Tham khảo: Bấm mí mắt được bao lâu? Thời gian hồi phục nhanh không?

 

 

CHĂM SÓC BẤM MÍ VỀ LÂU DÀI

Để duy trì kết quả bấm mí lâu hơn bạn cần tránh những tác động quá nhiều lên vùng mí mắt như: trang điểm mắt, nối mi, kẻ mắt, bấm mi hoặc đeo len. Như đã tình bày ở trên những hoạt động này có thể khiến chỉ bấm mí bị kéo giãn và lỏng lẻo. Chính vì thế việc chăm sóc nếp mí sẽ hướng đến mục tiêu sao cho mí mắt ít bị tác động. Đặc biệt với các thao tác tì lạnh, dụi mắt…

Bấm mí Hàn Quốc là quy trình hiệu quả, đơn giản và nhẹ nhàng để sở hữu đôi mắt hai mí tự nhiên. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về phương pháp thẩm mỹ mắt này.