Bấm mí mắt sau bao lâu có thể tháo chỉ?

Nếu bạn ngại những thủ thuật dao kéo và xâm lấn nhiều nhưng vẫn muốn có nếp mí tự nhiên cho mắt thì bấm mí là lựa chọn tuyệt với. Trong bài viết bấm mí mắt sau bao lâu có thể tháo chỉ? này hãy cùng MEDIKA tìm hiểu về những câu hỏi thường gặp về phương pháp bấm mí nhé!

 

 

TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH BẤM MÍ

 

Bấm mí thực chất là phương pháp tạo mắt hai mí thông qua việc sử dụng kĩ thuật luồn chỉ đơn giản để tạo liên kết giữa da và cân cơ nâng mi. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để bấm mí.

Đối tượng thích hợp áp dụng bấm mí là những người có khuyết điểm mắt 1 mí, mắt mí lót những không bị bụp quá nặng, phần mô mềm mí mắt không quá dày. Mắt không có mỡ thừa, da chùng, da dư và không cần phải cắt bỏ khi thực hiện. Ngoài ra với những người bị sụp mí nặng hay chức năng cơ nâng mi yếu cũng không thể thực hiện.

Ưu điểm lớn khi lựa chọn chính là thủ thuật tạo mắt hai mí này không cần phẫu thuật, không để lại sẹo và thời gian hồi phục nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi xác định lựa chọn thì bạn sẽ không thể khắc phục tình trạng mắt bụp hay sụp mí nặng, phần túi mỡ và mô mềm quanh hốc mắt cũng sẽ không được loại bỏ. Tuổi thọ của nếp mí mới cũng sẽ không duy trì dài lâu.

Để thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành hình thức gây tê tại chỗ kết hợp tiền mê. Sau khi xác định được tình trạng nếp mí và kiểu nếp mí cần tạo bác sĩ sẽ dùng bút chuyên dụng và đánh dấu nếp mí theo đường cong tự nhiên của mí mắt. Tỉ lệ chiều cao nếp mí chuẩn là từ 6 - 8cm tính từ lông mi. Sau khi đánh dấu đường nếp mí xong bác sĩ sẽ đánh dấu thêm vài điểm trên đường cong để tạo vị trí luồn chỉ.

 

 

Tùy theo tình trạng nếp mí bác sĩ sẽ chọn bấm mí rạch 3 điểm, 5 điểm hoặc 7 điểm. Thông qua kĩ thuật luồn chỉ liên kết giữa da mí và cân cơ nâng mi sẽ được hình thành. Từ đó nếp mí mới của mắt sẽ xuất hiện. Để giảm sưng nhanh vùng mắt sẽ được chườm lạnh trong vòng 2 giờ đầu.

 

 

Bấm mí mắt sau bao lâu có thể tháo chỉ?Bấm mí mắt sau bao lâu có thể tháo chỉ?

 

 

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI BẤM MÍ?

 

 

BẤM MÍ CÓ LÀM HÌNH THÀNH SẸO KHÔNG?

Bấm mí riêng hay các phương pháp tạo mắt hai mí nói chung đều làm hình thành mô sẹo ở mí mắt. Tuy nhiên sẹo này là để hình thành nếp mí chứ hiếm khi để lại sẹo lộ mất thẩm mỹ.

Trừ trường hợp bạn gặp biến chứng khi thực hiện nhấn mí sai kĩ thuật hoặc cách chăm sóc sai phương pháp thì có thể dẫn đến nguy cơ sẹo lộ. Nhiều chị em thường cho rằng sẹo là vấn đề không mong muốn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ vùng mắt. Tuy nhiên bạn nên hiểu sẹo là một phần thiết yếu của quá trình lành da. Khi chỉ được luồn vào mí mắt nó sẽ tạo liên kết giữa da với cơ nâng mí từ đó nếp mí mới được hình thành.

Tiếp đến khi cơ thể sản sinh collagen đồng nghĩa với việc hình thành mô sẹo để có thể tiếp tục duy trì nếp mí mới trong trường hợp vì một số lí do nào đó chỉ khâu bị lỏng hoặc bị tháo bỏ.

Tóm lại, nhấn mí không gây sẹo lộ nhưng bên trong vẫn hình thành mô sẹo với vai trò giúp giữ da bám vào các mô bên dưới để duy trì nếp gấp mí mắt.

 

 

 

 

BẤM MÍ MẮT SAU BAO LÂU CÓ THỂ THÁO CHỈ?

Sau bấm mí, chỉ khâu sẽ được giữ nguyên ở vùng mí mắt chứ không cần phải tháo bỏ như cắt mí. Lúc này thời gian tồn tại của nếp mí mới sẽ được quyết định bởi chất lượng và độ bền của chỉ bấm.

Có hai loại chỉ được sử dụng để tạo nếp mí và phần lớn các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ không tự tiêu sau khi luồn bởi nó có khả năng tồn tại dưới da mí mắt và không hề bị lộ ra ngoài mà bạn cũng không thể cảm nhận thấy chỉ bấm mí. Tuy nhiên vẫn có nhiều bác sĩ chọn dùng chỉ tự tiêu và nó sẽ khiến cho nếp mí biến mất theo thời gian.

 

THÁO CHỈ BẤM MÍ THÌ MÍ MẮT CÓ TRỞ VỀ NHƯ TRƯỚC?

Nếu bạn chỉ mới bấm mí khoảng 3 tháng đổ lại và tiến hành tháo chỉ thì khả năng cao nếp mí sẽ dần hồi phục và trở về như trước đây. Bạn cũng có thể áp dụng các bài tập massage vùng mí mắt để giúp làm lỏng các liên kết giữa da mí và cơ nâng mi. Tuy nhiên nếu thời gian bấm mí đã quá lâu thì nếp mí rất khó trở về nguyên trạng như trước đây nếu tháo chỉ.

 

 

 

KẾT QUẢ BẤM MÍ GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

Nhìn chung nhấn mí là kĩ thuật cho kết quả chỉ tương đối và theo lí thuyết có thể duy trì từ 5 - 7 năm tùy vào loại chỉ, kĩ thuật bấm mí. Tuy nhiên kết quả sẽ còn phụ thuộc vào tốc độ lão hóa và cách bạn để mắt hoạt động hàng ngày nữa.

Nếu bạn thường xuyên đeo kính áp tròng thì nếp gấp được tạo sau nhấn mí sẽ mờ nhanh hơn. Nếu da mí mắt của bạn quá dày, nhiều mỡ thừa chì nếp mí cũng nhanh chóng biến mất theo thời gian.