Lời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ qua

Với những ai có nhiều khuyết điểm vùng mí mắt thì lựa chọn tối ưu để cải thiện chính là cắt mắt 2 mí. Tuy nhiên trước khi thực hiện cắt mắt 2 mí bạn nên tham khảo những lời khuyên bổ ích dưới đây. Dưới đây là những lời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ qua.

 

 

TÌM HIỂU KĨ VỀ PHƯƠNG PHÁP CẮT MẮT 2 MÍ

 

Cắt mắt 2 mí được thực hiện như thế nào? Nên lựa chọn cắt mí với đường rạch một phần hay toàn phần? Trước khi quyết định cắt mắt 2 mí đừng bỏ qua những kĩ thuật cắt mí đang được áp dụng nhé!

Có rất nhiều phương pháp cắt mắt 2 mí được quảng cáo nhưng tựu chung lại có 2 kĩ thuật chính là cắt mí mắt với đường rạch toàn phần và cắt mí với đường rạch một phần. Theo đó mỗi phương pháp sẽ có hiệu quả và áp dụng cho những đối tượng khác nhau.

Đối với cắt mí đường rạch một phần, kĩ thuật này thích hợp với những bạn còn trẻ tuổi, mắt 1 mí, mí lót những mí mắt trên chỉ bị dày và bụp mở mức nhẹ. Lưỡng mỡ và da thừa cần loại bỏ không quá nhiều, sụp mí nếu có cũng chị ở mức độ nhẹ.

 

 

Lời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ quaLời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ qua

 

 

Ưu điểm của phương pháp này chính là có đường rạch ngắn, ít sưng phù và nguy cơ để lại sẹo. Lựa chọn cắt mí một phần thì có thể xử lí mỡ và da thừa ở vùng giữa nếp mí. So với bấm mí thì cắt mí một phần giúp giữ cho nếp mí được lâu dài hơn và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn so với kĩ thuật cắt mắt 2 mí đường rạch toàn phần.

Trước khi cắt mí bác sĩ sẽ đánh dấu và xác định vị trí nếp mí khi nhắm mắt sao cho đạt tỉ lệ cách bờ mi từ 6 - 8mm. Sau khi gây tê tại chỗ bác sĩ sẽ rạch một đường ngắn bằng khoảng 1/3 chiều dài mí mắt rồi bóc rách phần mỡ thừa ở giữa mí trên. Cuối cùng khâu để tạo liên kết giữa da và cân cơ nâng mi để tạo nếp mí mới.

 

 

Đối với cắt mí đường rạch toàn phần, kĩ thuật này phù hợp với những ai có mắt 1 mí, mí lót, mí ẩn có mí trên dày, bị bụp có nhiều da dư và mỡ thừa. Với những bạn có mí mắt không đều, sụp mí bẩm sinh, mắt hai bên không cân hay khe mi nhỏ cũng nên áp dụng kĩ thuật cắt mắt 2 mí này.

Thông qua cắt mí với đường rạch toàn phần các vấn đề về mí mắt trên, da dư và mỡ thừa sẽ được xử lý triệt để. Ngoài ra vì can thiệp sâu rộng nên phương pháp này có thể tạo nhiều kiểu nếp mí và hình dạng mắt theo ý muốn. Nếp mí cũng sẽ đảm bảo giữ được lâu dài hơn.

Trước khi phẫu thuật bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng mỡ, da thừa, vị trí lông mày, tình trạng sụp mí…Sau đó bác sĩ sẽ xác định chiều cao nếp mí phù hợp cũng như vị trí đường rạch rồi tiến hành gây tê tại chỗ. Đường rạch sẽ kéo dài toàn bộ nếp mí từ góc trong về phía đuôi mắt. Bác sĩ sẽ tiếp cận các túi mỡ và xử lý chúng. Cuối cùng nếp mí sẽ được khâu cố định.

 

 

 

Lời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ quaLời khuyên cắt mắt 2 mí không nên bỏ qua

 

 

CẮT MÍ NÊN THỰC HIỆN VỚI QUY TRÌNH CHUẨN Y KHOA

 

Cắt mắt 2 mí tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng bất cứ rủi ro nào cũng có thể sảy ra nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật với bàn tay của bác sĩ có chuyên môn cũng như quy trình chuẩn Y khoa. Dưới đây là quy trình cắt mí mắt chuẩn Y khoa bạn cần nắm rõ:

 

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn cũng bác sĩ.
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện.
  • Bước 3: Sát khuẩn và đánh dấu vị trí rạch mổ.
  • Bước 4: Gây tê tại chỗ.
  • Bước 5: Thực hiện cắt mắt 2 mí.
  • Bước 6: Kết thúc phẫu thuật, hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

 

Hãy đảm bảo địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn tuân thủ đầy đủ những bước này nhé!

 

 

TÌM HIỂU KĨ VỀ ĐỊA CHỈ CẮT MẮT 2 MÍ

 

Để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, sắc nét mà không sảy ra bất cứ biến chứng nào sau này thì ngoài việc tìm hiểu kĩ về kĩ thuật thực hiện, tay nghề bác sĩ, quy trình phẫu thuật…thì yếu tố quan trọng quyết định thành công của ca cắt mí chính là địa chỉ thực hiện. Chính vì thế hãy tìm hiểu kĩ về địa chỉ thẩm mỹ bạn lựa chọn. Từ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, chứng chỉ hành nghề, hình ảnh thực tế và tìm hiểu từ nhiều kênh khác nhau.

 

 

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng địa chỉ bạn nhắm đến là nới đã được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế. Có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, có quy trình thẩm mỹ chuyển nghiệp. Trên là những lời khuyên của MEDIKA đối với phương pháp cắt mắt 2 mí. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi