Nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám? - MEDIKA.vn

Nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám?

Ngày đăng: 19/01/2022

Lựa chọn đúng dòng túi độn ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ca nâng ngực cũng như tạo form ngực tự nhiên như thật. Vậy nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám? Hãy cùng MEDIKA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

TÚI ĐỘN VỎ TRƠN VÀ VỎ NHÁM

 

Khi nói về túi độn trong nâng ngực thì hiện nay có 3 loại bao gồm: Túi gel Silicon gắn kết, túi nước muối truyền thống và túi nước muối thế hệ mới. Mỗi loại túi độn sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bác sĩ sẽ lựa chọn dựa trên cân nhắc thực tế cũng như nhu cầu và túi tiền của từng khách hàng.

Hiện nay, tất cả các loại túi nước muối nói chung đều có vỏ trơn bởi nếu vỏ nhám thì tỉ lệ biến chứng sẽ cao hơn chính vì thế từ lâu người ta đã ngưng sản xuất túi nước muối vỏ nhám rồi. Với túi gel silicone thì sẽ được chia thành túi vỏ trơn và túi vỏ nhám.

Đối với những ai chọn nâng ngực bằng túi nước muối truyền thống hoặc túi nước muối loại mới thì bạn chỉ có thể lựa chọn vỏ trơn. Với những bạn chọn nâng ngực bằng túi gel silicone hình giọt nước thì túi độn sẽ chỉ có 1 lựa chọn là vỏ nhám. Còn với những bạn nâng ngực bằng túi gel silicon hình tròn thì có thể chọn giữa vỏ trơn và vỏ nhám.

 

 

Nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám tại MEDIKA.vn?
Nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám?

 

 

Túi độn vỏ nhám được thiết kế với mục đích ban đầu là giúp giảm nguy cơ co thắt bao xơ xuống thấp hơn. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp thực tế thì không hề có sự khác biệt đáng kể về tỉ lệ co thắt bao xơ giữa các loại túi độn vỏ trơn và vỏ nhám.

Tuy nhiên một vài công ty sản xuất túi độn lại cho rằng một số dòng túi độn vỏ nhám sẽ làm giảm tỉ lệ co thắt bao xơ so với túi độn vỏ trơn. Tóm lại bạn không cần bận tâm quá nhiều khi lựa chọn kết cấu của vỏ túi độn. Hơn nữa bạn cũng nên hiểu rằng trong quá trình phẫu thuật và chăm sóc bác sĩ sẽ luôn tư vấn bạn cách để giảm nguy cơ co thắt bao xơ hiệu quả, chính vì thế bạn không cần quá lo lắng.

 

 

Đa phần các bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực hiện nay đều ưa thích sử dụng túi gel silicon vỏ trơn. Trước đây loại túi nước muối hình tròn vỏ trơn được sử dụng phổ biến hơn cả tuy nhiên từ năm 2006 khi FDA cho phép sử dụng túi gel silicon thì túi nước muối vỏ trơn đã ít được ưa chuộng hơn.

 

 

NÂNG NGỰC NÊN CHỌN TÚI ĐỘN VỎ TRƠN HAY VỎ NHÁM?

 

Ưu điểm của túi gel silicone chính là lượng gel bên trong có độ kết dính nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mại, tự nhiên như ngực thật. Do đó nó là lựa chọn ưa thích của rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ.

 

 

Nâng ngực nên chọn túi độn vỏ trơn hay vỏ nhám ở MEDIKA.vn?

 

 

Đối với những bạn có mô vú mỏng thì lựa chọn túi độn nâng ngực vỏ trơn sẽ giảm thiểu nguy cơ lộ túi hơn. Ngoài ra việc dùng túi độn này cũng hạn chế cảm nhận từ bên ngoài hơn so với túi độn gel silicon vỏ nhám. Tuy nhiên nếu bạn đặt túi độn dưới cơ ngực thì sự khác biệt này không đáng kể.

Một sự khác biệt lớn giữa nâng ngực túi độn vỏ trơn và túi vỏ nhám là sự tương tác giữa vỏ túi với bao xơ được cơ thể tạo thành xung quanh túi độn hoặc các vật thể được đưa vào cơ thể từ bên ngoài. Phần bao xơ này sẽ không bám vào bề mặt trơn của túi độn do đó túi độn vỏ trơn sẽ dễ hơn trong việc dịch chuyển trong khoang chứa. Nhờ những đặc tính này túi độn vỏ trơn có thể mô phỏng dễ dàng đặc điểm tự nhiên của bộ ngực. Tuy nhiên mặt trái của sự dịch chuyển này là có thể dẫn đến các biến chứng như lồi đáy vú, túi độn di lệch sang bên cạnh theo thời gian.

Dòng túi độn vỏ nhám thì có thiết kế giúp tăng sự ma sát giữa vỏ túi độn với bao xơ xung quanh hơn, thậm chí nó còn khiến bao xơ bám lấy bề mặt túi độn. Nhờ đó túi độn vỏ nhám sẽ có độ ổn định hơn, hạn chế rủi ro túi độn thay đổi vị trí theo thời gian, giảm nguy cơ co thắt bao xơ. Tuy nhiên túi độn nâng ngực vỏ nhám lại làm tăng nguy cơ tụ dịch sau phẫu thuật.

Đối với những bạn có da vú săn chắc và lượng mô che phủ túi độn còn đủ thì túi độn vỏ nhám là lựa chọn tối ưu. Với những bạn có phần mô vú mỏng hoặc da vú đã chùng nhão nhẹ thì nên cân nhắc chọn túi độn tròn vỏ trơn.

Ngoài việc quan tâm đến bảng giá nâng ngực và kết quả ngay sau phẫu thuật thì bạn còn cần xem xét đến tính thẩm mỹ về lâu dài của bộ ngực. Ví dụ với những ai thường xuyên có hoạt động thể chất thì nên chọn túi độn vỏ nhám vì nó giúp túi độn ổn định hơn trong khoang ngực khi vận động.