Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 19/01/2022

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Bởi một dáng mũi đẹp sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối cho gương mặt. Trong bài viết này, hãy cùng MEDIKA điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay nhé!

 

 

NÂNG MŨI PHẪU THUẬT

 

Nâng mũi về cơ bản sẽ được chia thành 2 loại chính là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật. Trong đó nâng mũi phẫu thuật là phương pháp giúp tạo hình dáng mũi thông qua việc bóc tách, can thiệp vào cấu trúc mũi từ đó giúp chỉnh sửa sống mũi, đầu mũi, cánh mũi và trụ mũi.

Tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng cùng một kĩ thuật nâng mũi mà bác sĩ sẽ dựa trên nhu cầu, tình trạng mũi mà bạn gặp phải để đưa ra phương pháp tạo hình mũi phù hợp. Về tên gọi, trên thị trường hiện nay, nâng mũi phẫu thuật có rất nhiều tên khác nhau như: Nâng mũi Dika Plus, nâng mũi Siêu cấu trúc…

Phẫu thuật nâng mũi bạn sẽ được tiến hành trung bình khoảng 60 phút dưới hình thức gây tê tại chỗ. Do đó quá trình phẫu thuật sẽ hoàn toàn không gây đau đớn. Sau phẫu thuật bạn sẽ thấy vùng mũi hoặc mắt dưới có hiện tượng bầm tím, sưng nề nghiêm trọng trong khoảng 3 - 5 ngày đầu. Sau khoảng 7 ngày thì những biểu hiện này sẽ giảm đi đáng kể và sau khoảng 1 tháng thì bạn sẽ thấy sưng nề hết. Tuy nhiên để đánh giá được kết quả cuối cùng sau phẫu thuật nâng mũi thì bạn có thể sẽ mất từ 3 - 6 tháng tùy vào phương pháp lựa chọn cũng như loại sụn nâng mũi.

 

 

Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay ở MEDIKA.vn
Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

 

 

Về cơ bản, phẫu thuật nâng mũi là một trong những cách tối ưu giúp cải thiện toàn bộ mọi khuyết điểm của mũi. Không chỉ những ai có sống mũi thấp tẹt mà ngay cả đối với những bạn có mũi ngắn, đầu mũi hếch, lỗ mũi hở, cánh mũi to dày, mũi khoằm, mũi gồ hoặc đã từng nâng mũi hỏng cũng có thể chọn phẫu thuật nâng mũi để cải thiện dáng mũi hiện tại của mình.

Về thời gian duy trì thì nâng mũi nếu được thực hiện đúng kĩ thuật, tại một địa chỉ nâng mũi uy tín, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Thêm vào đó quá trình chăm sóc hậu phẫu đúng theo hướng dẫn thì kết quả nâng mũi có thể duy trì đến 10 năm thậm chí trọn đời. Nhiều kết quả cũng đã chứng minh, nếu có chế độ chăm sóc tốt cũng như đáp ứng những điều kiện trên nhiều bạn đã có thể duy trì kết quả nâng mũi trọn đời mà không gặp bất kì biến chứng nào.

 

 

Như vậy có thể kết luận rằng, phẫu thuật nâng mũi là giải pháp toàn diện để chỉnh sửa mọi khuyết điểm mũi xấu. Đồng thời phương pháp này mang đến hiệu quả lâu dài cho những ai muốn sở hữu mũi cao xinh như ý.

 

 

NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

 

Ngày nay, với những chị em còn e dè, lo sợ việc phẫu thuật nâng mũi thì có thể tự tin hơn khi chọn nâng mũi không phẫu thuật. Trong các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật có thể kể đến như: nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân, nâng mũi tiêm filler, nâng mũi bằng chỉ.

 

 

Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay tại MEDIKA.vn
Điểm danh các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

 

 

Nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân: Đây là phương pháp sử dụng mỡ từ chính cơ thể bạn để cấy vào vùng mũi. Theo đó mỡ sẽ được lấy từ vùng bụng, đùi, bắp tay sau đó được tinh chế, tách chiết để loại bỏ tạp chất, giữ lại các tế bào mỡ sống sót. Lượng tế bào mỡ này sẽ được bơm để làm đầy các vùng lỡm của mũi, tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên.

Phương pháp nâng mũi này được xem là an toàn bởi sử dụng vật liệu là mỡ của chính cơ thể bạn, do đó nguy cơ bị đào thải hay xuất hiện phản ứng dị ứng là không xảy ra. Tuy nhiên nâng mũi bằng cấy mỡ tự thân là phương pháp rất phức tạp, không có nhiều địa chỉ nâng mũi có thể thực hiện được. Thêm vào đó, sau một thời gian cấy mỡ sẽ bị tiêu đi một phần nên bạn phải thường xuyên tiêm để duy trì dáng mũi như mong muốn.

Nâng mũi bằng tiêm filler. Đây là phương pháp ít xâm lấn, không gây đâu đớn, không sưng tấy và không cần nghỉ dưỡng. Chỉ sau 10 - 15 phút thực hiện là bạn thấy ngay kết quả. Theo đó bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chuyên dụng chứa filler để tiêm vào tạo hình dáng mũi.

 

 

Phương pháp nâng mũi này cho thời gian duy trì khá ngắn chỉ khoảng 4 - 6 tháng chính vì thế để có dáng mũi như ý bạn sẽ cần tiêm lại mỗi năm 1 - 2 lần.

Nâng mũi bằng chỉ. Bác sĩ sẽ tiến hành luồn các bó chỉ hoặc bó sợi silicone được gọi là PDO vào sống và chóp mũi để nâng cao, thu gọn sóng mũi, thời gian thực hiện nâng mũi bằng chỉ từ khoảng 20 - 45 phút. Điểm trừ của phương pháp này là thời gian duy trì kết quả ngắn chỉ khoảng 5 - 9 tháng tùy loại chỉ. Và với những trường hợp mũi nhiều khuyết điểm thì không nên lựa chọn.

Trên là điểm danh những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin làm đẹp hữu ích.