Nâng mũi bán cấu trúc là gì và chi tiết kỹ thuật - MEDIKA

Tìm hiểu về kĩ thuật nâng mũi bán cấu trúc

Ngày đăng: 06/10/2022

Nâng mũi cấu trúc hẳn mọi người đã nghe đến nhiều tuy nhiên còn có một phương pháp khác là nâng mũi bán cấu trúc. Vậy nâng mũi bán cấu trúc là gì? Quy trình thực hiện được diễn ra như thế nào? Nó có ưu nhược điểm gì và phù hợp đối với những ai? Hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật này nhé!

NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Theo như tên gọi thì phương pháp này giống và khác gì với kiểu nâng mũi cấu trúc - vốn là một trong những kỹ thuật tạo hình mũi xu thế trong ngành thẩm mỹ hiện nay? Đó cũng là giải pháp thẩm mỹ với khả năng có thể khắc phục toàn diện mọi khuyết điểm của mũi. Chính vì thế, phương pháp thẩm mỹ mũi sửa dáng chỉnh hình này là một trong những kỹ thuật được nhiều người lựa chọn thực hiện.

Bản chất nâng mũi bán cấu trúc

Thực tế nó là một dạng của nâng mũi cấu trúc với cùng mục đích giúp chỉnh hình cấu trúc mũi.

Tuy nhiên kỹ thuật này chỉ can thiệp và chỉnh sửa một phần cấu trúc mũi chứ không phải toàn bộ như nâng mũi cấu trúc. Dù vậy, mục đích cuối cùng của phương pháp này vẫn là tạo nên một dáng mũi cao xinh, hài hòa với gương mặt.

Nâng mũi bán cấu trúc phù hợp với đối tượng nào?

Cũng vì sửa mũi thẩm mỹ theo cách này chỉ can thiệp một phần cấu trúc mũi nên kỹ thuật này chỉ thích hợp đối với những dạng mũi có ít khuyết điểm, có nền mũi cơ bản. Khi nâng mũi bác sĩ không cần bóc tách nhiều mà chỉ tác động chỉnh sửa một phần mũi mà thôi. Với những bạn mũi bị lệch vẹo, mũi hỏng do tai nạn cần chỉnh sửa thì phương pháp tối ưu vẫn là nâng mũi cấu trúc.

Tìm hiểu về kĩ thuật nâng mũi bán cấu trúc ở MEDIKA.vn
Tìm hiểu về kỹ thuật này và giá nâng mũi ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

CHI TIẾT VỀ NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC?

Vậy quy trình cụ thể được thực hiện như thế nào?

Thông thường, bệnh viện thẩm mỹ sẽ xác định bạn có phù hợp với phương pháp sửa mũi này hay không. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng mũi mà bạn gặp phải. Từ đó có thể xác định phương pháp phù hợp.

Dáng mũi có nhiều khiếm khuyết

Đối với những bạn có mũi bị dị tật bẩm sinh, tai nạn hay chấn thương, mũi biến dạng, vẹo vách ngăn, đầu mũi, cánh mũi to; thì tốt hơn hết nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc thay vì bán cấu trúc. Bởi những trường hợp này cần được sửa lại dáng mũi hoàn toàn, lựa chọn như vậy sẽ can thiệp toàn bộ giúp chỉnh hình toàn diện.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Chi tiết phương pháp nâng mũi sụn sườn

Dáng mũi cơ bản chỉ cần chỉnh sửa đôi chút

Ngược lại với những bạn có sẵn sóng mũi và chiều dài mũi nhưng:

  • Phần đầu và trụ mũi chưa được cân đối, đầu mũi bè
  • Cánh mũi thon gọn nhưng sống mũi lại bị gãy thô

Lúc này, nâng mũi bán cấu trúc sẽ là lựa chọn thích hợp. Can thiệp ở mức tối thiểu nhưng khả năng chỉnh sửa tối đa, đảm bảo giúp bạn có thể khắc phục được khuyết điểm và sở hữu dáng mũi đẹp như ý.

Mặc dù không can thiệp và chỉnh sửa nhiều nhưng quả thật đây vẫn là phương pháp rất đáng để lựa chọn.

Tìm hiểu về kĩ thuật nâng mũi bán cấu trúc tại MEDIKA.vnMô tả các bước tiến hành chỉnh sửa mũi theo kỹ thuật bán cấu trúc

NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC CÓ GIỮ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG?

Điều này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng hơn cả sẽ là 2 điểm sau:

Sụn nâng mũi

Dựa theo nhu cầu cũng như chi phí làm đẹp, bác sĩ thẩm mỹ sẽ giúp bạn tư vấn nên nâng mũi bán cấu trúc với sụn nhân tạo hay sụn tự thân. Nếu là sụn nhân tạo thì nên chọn các loại sụn độn chất lượng như Surgiform hoặc Nano để đảm bảo duy trì dáng mũi ổn định, lâu dài, ít biến chứng. Tránh việc ham rẻ mà lựa chọn các loại sụn silicone kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Bị viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Về sụn tự thân, thì đương nhiên so với sụn nhân tạo sụn tự thân vẫn chiếm nhiều ưu điểm. Đặc biệt khả năng tương thích cao và trở thành mô sụn thật sau khi được đặt vào khoang mũi. Do đó việc nâng mũi bằng sụn tự thân luôn là lựa chọn tối ưu để duy trì kết quả nâng mũi lâu dài.

Cách chăm sóc

Quá trình chăm sóc sau này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cũng như “tuổi thọ” của dáng mũi. Do đó bạn tuyệt đối tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về kiêng khem, tuân thủ lịch tái khám, cắt chỉ. Uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo đúng chỉ định.

Trên là những chia sẻ về phương pháp nâng mũi bán cấu trúc. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin làm đẹp hữu ích.