Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi là bao lâu?

Với những khách hàng có khoảng thời gian eo hẹp thì việc làm đẹp đã khó, chăm sóc sau phẫu thuật còn khó hơn. Chính vì thế, đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi sửa mũi là bao lâu? Bởi họ cần biết được khoảng thời gian cụ thể nhằm có kế hoạch sắp xếp công việc và sinh hoạt cho hợp lý.

 

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi là bao lâu?

 

 

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BAO LÂU THÌ LÀNH?

 

Thời gian lành và ổn định của chiếc mũi sau phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi:

Trong nâng mũi hiện nay có 2 phương pháp chính thường được chị em tin tưởng và thực hiện là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật (bằng tiêm chất làm đầy). Mỗi phương pháp đều có kỹ thuật và quy trình thực hiện khác nhau cho nên thời gian phục hồi và ổn định cũng sẽ khác nhau.

Nếu lựa chọn phương pháp nâng mũi không phẫu thuật (bằng tiêm chất làm đầy) thì bạn sẽ có ngay chiếc mũi cao đẹp chỉ sau 10 -15 phút thực hiện mà không cần phải tốn thời gian để phục hồi và chăm sóc.

Còn phẫu thuật nâng mũi thì đây là hình thức làm đẹp có sự can thiệp của dao kéo nên chắc chắn thời gian lành thương sẽ lâu hơn so với hình thức không phẫu thuật. Theo đó, sau khi thực hiện nâng mũi cần phải mất một khoảng thời gian để chiếc mũi mới có thể phục hồi và lành lặn lại bình thường.

Thông thường, nếu ca phẫu thuật được chăm sóc tốt thì sau khoảng 7 ngày bạn có thể tái khám và cắt chỉ, sau khoảng 4 - 6 tuần thì chiếc mũi của bạn sẽ phục hồi, ổn định và bạn có thể quay trở lại với sinh hoạt bình thường.

 

khách hàng nâng mũi S lineThời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi là bao lâu?

 

 

PHỤ THUỘC VÀO CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT:

 

Thời gian lành của chiếc mũi nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Nếu bạn thực hiện đúng theo những gì mà bác sĩ đã căn dặn thì chắc chắn chiếc mũi sẽ nhanh lành và mau phục hồi hơn.

Cụ thể, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây: Trong 2 ngày đầu bạn nên chườm đá để giảm bớt tình trạng sưng tấy, tránh làm vươn nước lên vết thương vừa phẫu thuật, đảm bảo cho vết thương luôn được sạch sẽ và khô ráo. Tránh những hoạt động mạnh có thể tác động đến mũi. Không nên đeo kính, trang điểm hay sờ nắn mũi trong thời gian này, khi ngủ cũng cần phải tránh nằm nghiêng và nằm xấp để mũi không bị lệch, vẹo…

 

Xem thêm bài viết: Sau nâng mũi bao lâu mới được quan hệ?

 

 

PHỤ THUỘC VÀO TRUNG TÂM THẨM MỸ MÀ BẠN THỰC HIỆN:

 

Đây là yếu tố không kém phần quan trọng và có ảnh hưởng đến thời gian lành lặn và phục hồi của chiếc mũi. Nếu bạn thực hiện nâng mũi ở những trung tâm có uy tín và có chất lượng thì sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi cao đẹp, hiệu quả và phục hồi trong thời gian nhanh.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA chính là một địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp, thon gọn trong thời gian nhanh.

Thông qua bài viết trên hy vọng thắc mắc thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi sửa mũi là bao lâu đã được giải đáp. Nếu khách hàng còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ có thể liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA thông qua số hotline 0984445354 để được giải đáp cụ thể hơn.