Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi sụn tự thân? - MEDIKA

Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi sụn tự thân?

Ngày đăng: 07/03/2022

Không chỉ những chế độ kiêng cữ như chăm sóc mũi, vệ sinh mũi sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân. Một số khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ này còn được các bác sĩ khuyên là nên hạn chế cười. Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi sụn tự thân? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

 

 

NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN ĐƯỢC THỰC HIỆN RA SAO?

 

Mặc dù có tên gọi là nâng mũi sụn tự thân, tuy nhiên các bác sĩ không sử dụng hoàn toàn sụn tự thân để khắc phục những nhược điểm trên chiếc mũi của khách hàng. Phần sóng mũi sẽ được sử dụng sụn sinh học định hình để nâng cao, khắc phục nhược điểm xương gồ hoặc bè. Phần đầu mũi của bạn được các bác sĩ sử dụng sụn tự thân để bọc bảo vệ và dựng trụ.

Việc thực hiện kết hợp cả hai loại sụn này không những vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ mang đến cho mỗi khách hàng mà còn có thể tiết kiệm được phần lớn sụn tự thân cần sử dụng. Không những thế với những biến chứng do sụn nhân tạo gây ra hoàn toàn có thể được khắc phục một cách dễ dàng.

Giải pháp nâng mũi sụn tự thân - Giúp mũi đẹp mọi góc nhìn còn cho phép các bác sĩ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi. Chính vì thế chỉ với một lần thực hiện thẩm mỹ bạn đã có thể tự tin sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp toàn diện, cùng hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian và không cần lo lắng về biến chứng.

 

 

Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi sụn tự thân? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

 

 

TẠI SAO CẦN KIÊNG CƯỜI SAU NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN?

 

Một số khách hàng sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân thường được các chuyên gia dặn rằng nên hạn chế cười. Điều này khiến cho các phái đẹp khá băn khoăn vì thực tế việc thẩm mỹ mũi hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến cơ miệng. Thế nên câu hỏi này được rất nhiều phái đẹp gửi đến cho bác sĩ MEDIKA.

Các chuyên gia chia sẻ rằng, về cơ bản bạn hoàn toàn có thể cười nói nhẹ nhàng sau khi thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên điều này cũng cần kiêng cữ để có thể tránh gây ra những tác động xấu đến kết quả thẩm mỹ mũi sau cùng bạn đạt được. Bởi lẽ việc hoạt động cơ hàm hoặc cơ miệng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi của bạn, vô tình sẽ gây ra tác động đến vết thương mũi chưa hồi phục.

 

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi sụn tự thân hiệu quả vượt trội không ngờ

 

Ngoài ra đối với một số khách hàng có phần đầu mũi to bè và cần thực hiện thu gọn cánh mũi, việc cười nói quá lớn sẽ khiến cho vết thương tại đây bị ảnh hưởng gây ra tình trạng đau nhức khó chịu. Đặc biệt khi bạn cười sẽ làm cho vùng cánh mũi bị kéo dài qua hai bên thậm chí có thể gây chảy máu.

Kéo dài tình trạng sưng nề cũng là một vấn đề do việc cười nói và hoạt động cơ miệng quá nhiều gây ra khi vết thương nâng mũi sụn tự thân chưa hồi phục. Thời gian ổn định mũi của bạn có thể bị kéo dài thêm từ 3 - 5 ngày tùy vào mức độ tác động của cơ miệng lên vùng mũi.

 

 

Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi bằng sụn tự thân? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Tại sao cần kiêng cười sau nâng mũi sụn tự thân?

 

 

NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN SAU BAO LÂU THÌ ĐƯỢC CƯỜI THOẢI MÁI?

 

Thời điểm vàng để bạn có thể cười nói thoải mái sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân đó chính là từ 7 - 10 ngày sau phẫu thuật. Bởi lẽ trong thời gian này những mô vùng mũi của bạn cũng được ổn định, sóng mũi cũng trở nên chắc chắn hơn.

Chính vì thế sau khoảng thời gian này bạn đã có thể cười nói trở lại. Tuy nhiên với nhữn thực phẩm cứng và cần ăn nhai nhiều thì bạn cũng cần hạn chế cho đến khi mũi có thể hồi phục hoàn toàn.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA hiện đang cung cấp dịch vụ nâng mũi sụn tự thân vô cùng chất lượng. Với bảng giá phẫu thuật nâng mũi được nghiên cứu kĩ càng và cân nhắc sao cho có thể phù hợp với phần lớn đối tượng khách hàng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn cho mình một kĩ thuật mang đến cho mình vẻ đẹp hoàn hảo như mong muốn.